Thứ bẩy ngày 17/11/2018
   
DANH MỤC
VIDEO CLIP

NSND Quang Thọ với "Sông Lô" trong "Hồn thiêng sông núi"

Đang online: 784
Tổng số: 21,374,750
  Hoạt động thường xuyên
Hoạt động của Hội trong tháng 6 và công việc trọng tâm TALS tháng 7/ 2018

Tháng 6 vừa qua,  Hội HTGĐLS Việt Nam phối hợp với Quân khu 3 đã tổ chức thành công  buổi phát động hưởng ứng Chương trình nhắn tin “Tri ân liệt sĩ”  vào ngày 14/6/2018. Đồng thời, Hội đã phối hợp với Trường Đại học kỹ thuật Y tế Hải Dương  tổ chức phát động hưởng ứng Chương trình nhắn tin “Tri ân liệt sĩ” tại Trường Đại học kỹ thuật Y tế Hải Dương vào ngày 29/6/2018. Sau hai buổi phát động, Hội  đã có nhiều hình thức tuyên truyền, tổ chức để nhân rộng đối tượng tham gia nhắn tin như gửi công văn tới một số cơ quan báo chí  ở các tinh, thành phố đề nghị đăng tin để cán bộ và nhân dân địa phương hưởng ứng.

      Hội đã  và  đang thực hiện một số công việc chuẩn bị cho hoạt động trong tháng 7, trọng tâm là: Hành trình trở lại chiến trường xưa- tri ân đồng đội;    Tổ chức Lễ Báo công với Bác; Dâng hương tri ân các anh hùng liệt sĩ; trao quà cho đại biểu gia đình liệt sĩ tại trụ sở Hội;  Gặp mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước; Tổ chức chương trình nghệ thuật “ Tri ân liệt sĩ” tại Hà Nội (8/7) và   Tổ chưc chương trình giao lưu nghệ thuật “ Tri ân liệt sĩ” tại Thành phố Hồ Chí Minh.

      Cùng với các hoạt động trọng tâm hướng về kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2018),  Hội và cơ quan tiếp tục đôn đốc, giúp đỡ một số địa phương có khả năng  thành lập Hội như: Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội đã có quyết định công nhận Ban Vận động thành lập Hội HTGĐLS Thành phố Hà Nội; tỉnh Sơn La công tác chuẩn bị cho đại hội thành lập Hội HTGĐLS tỉnh Sơn La đã sẵn sàng, đang chờ quyết định của UBND tỉnh.  Ở một số tỉnh, thành phố khác,  các hạt nhân để phát triển tổ chức hội đang tích cực làm công tác vận động. Trong tháng,  Chủ tịch Hội cũng đã ký quyết định kết nạp và cấp thẻ cho 48 hội viên.

       Trong tháng, Hội đã tiếp 45 lượt thân nhân liệt sĩ đề nghị tìm hài cốt liệt sĩ, hỏi về chính sách, hướng dẫn về hồ sơ giám định ADN; nhận và xử lí 28 hồ sơ tìm hài cốt liệt sĩ  (tổng số hồ sơ đã nhận 2.818); gửi 12 công văn trao đổi thông tin về mộ liệt sĩ; đăng thông tin về liệt sĩ  được 28 trường hợp trên trang Web của Hội và tạp chí điện tử Tri ân liệt sĩ. Đồng thời,   mời thân nhân liệt sĩ  dự các sự kiện tri ân liệt sĩ  tại Hà Nội vào tháng 7/2018;          Thường xuyên bám Viện PYQG để theo dõi kết quả giám định ADN số mẫu đang gửi tại viện

         Trong tháng, đã  tập trung chuẩn bị các văn bản có liên quan đến tổ chức sự kiện Tri ân liệt sĩ năm 2018, trang  Web  của Hội đã đưa 142 tin bài, trong đó thông tin tìm kiếm hoặc  liệt sĩ đã quy tập là 42 liệt sĩ.  

           Hội đã tham gia Tổ công tác liên ngành thuộc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, tập trung thẩm định hồ sơ tồn đọng của người có công với 2 đối tượng: xác nhận liệt sĩ, thương binh và người hưởng chính sách như thương binh.

          Trong tháng, Hội đã nhận được quyết định của Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (QĐ số 743/QĐ-LĐTBXH, ngày 18 tháng 6 năm 2018) tặng Bằng khen cho một tập thể là Hội HTGĐLS Đồng Nai và 4 cá nhân: Ông Nguyền Đình Thường, ông Phạm Văn Phủng, ông Phan Sỹ Thao ( Hội HTGĐLS VN); ông Trần Mạnh Cường ( Hội HTGĐLS Đồng Nai) vì         đã có thành tích xuất sắc trong phong trào “ Đền ơn đáp nghĩa” năm 2017, góp phần thực hiện tốt chính sách ưu đãi người có công với cách mạng.

          Hoạt động của  các địa phương: 

          Qua báo cáo của các tổ chức Hội, trong Qúy II, hoạt động chủ yếu của các Hội viên tổ chức, Văn phòng đại diện phía Nam và Chi hội trực thuộc tập trung vào thực hiện nhiệm vụ thường xuyên như: cung cấp thông tin tìm kiếm hài cốt liệt sĩ, giúp thân  nhân liệt sĩ thực hiện quy trình tìm và xác định danh tính kiếm hài cốt liệt sĩ, xây nhà tình nghĩa, vận động tài trợ, xây dựng tổ chức Hội v.v, tuy mức độ hoạt động, kết quả đạt được có khác nhau, song nhìn chung các tổ chức Hội  đều chú trọng đến nhiệm vụ vận động tài trợ để có nguồn tri ân liệt sĩ,  đồng thời đã có những việc làm để hướng tới kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh liệt sĩ năm 2018. Cụ thể là:         

         - Hội HTGĐLS tỉnh Yên Bái sau thành lập, tích cực khắc phục khó khăn, thiếu thốn để ổn định tổ chức, tìm địa điểm làm việc để duy trì hoạt động; thông qua các quy chế để quản lý và điều hành công việc. Hiện nay Hội đã lập ra 2 Chi hội để tiện quản lý và tổ chức hoạt động cho hội viên; đã làm đơn xin gia nhập Mặt trận TQVN tỉnh Yên Bái.

        -  Hội HTGĐLS Phú Thọ  

            Sau ĐH II đã kiện toàn, thành lập 5 Chi hội trực thuộc; phối hợp với Sở LĐTB&XH tỉnh tổ chức tập huấn cho các Chi hội về công tác tuyên truyền, vận động, các chế độ, chính sách có liên quan đến LS, GĐLS; kết nối với Hội HTGĐLS Đồng Nai để trao đổi thông tin về LS. Đã có các hình thức giúp đỡ thiết thực GĐLS như: tặng sổ tiết kiệm, tặng quà, hỗ trợ đi lấy mẫu HCLS để giám định, hỗ trợ đi xác minh thông tin, đính chính thông tin về LS, hỗ trợ trong lễ tang LS và thân nhân v.v, tổng số tiền hồ trợ trong Qúy II và 6 tháng là 87.150.000 đồng. Đang tập trung chỉ đạo, giúp đỡ để thành lập Chi hội ở huyện Đoan Hùng.

         - Hội HTGĐLS  Nghệ An điểm nổi bật trong Qúy II và 6 tháng đầu năm là hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho 23 GĐLS, ngoài ra còn có các hình thức giúp đỡ khác như: di chuyển HCLS, tặng xe lăn. Tổng kinh phí cho những hỗ trợ trên là 2,012 tỷ đồng.

       - Hội HTGĐLS  Ninh Bình tiếp tục đẩy mạnh hoạt động hỗ trợ, tư vấn cho GĐLS về tìm kiếm thông tin, quy trình giám định AND xác định danh tính LS. Đang tiến hành công tác chuẩn bị cho Đại hội II

        - VP đại diện phía Nam và TTTT tìm kiếm HCLS của Hội tập trung vào vận động, hỗ trợ, giúp đỡ công tác chuẩn bị cho việc thành lập Hội ở TP HCM, tỉnh Vĩnh Long, tỉnh Bến Tre. Đồng thời cùng với BLL Sư đoàn 7, 9 của QĐ 4 xác định vị trí hy sinh của một số LS thuộc 2 đơn vị này; tham gia vận động xây nhà tình nghĩa, quy tập HCLS.

       - Hội HTGĐLS Đồng Nai phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tổ chức khám bệnh cấp thuốc miễn phí cho thân nhân LS, người nghèo với kinh phí huy động là 30 triệu đồng. Trao đổi thông tin với Hội HTGĐLS Nghệ An, Ninh Bình về LS hi sinh ở Đông Nam Bộ. Chuẩn bị cho việc thành lập từ 2 đến 3 Tổ hội cấp huyện, thị xã, thành phố; đã cùng Hội CCB Đồng Nai ký Chương trình phối hợp hoạt động giai đoạn 2018-2023; xây dựng kế hoạch Đại hội II, dự kiến vào tháng 9/2018.

       - Hội HTGĐLS Bà Rịa-Vũng Tàu đã  hoàn chỉnh hồ sơ xin gia nhập là thành viên MTTQ Việt Nam tỉnh; tích cực chuẩn bị cho thành lập 2 Chi hội HTGĐLS huyện Long Điền và TP Bà Rịa; kiện toàn BCH, bắt đầu chuẩn bị cho Đại hội II. Tiếp tục thông báo phần mộ LS có danh tính ở NTLS tỉnh về một số địa phương; giúp GĐLS điều chỉnh thông tin trên bia mộ LS, làm thủ tục giám định AND.

       - Hội HTGĐLS Bình Phước đang đẩy mạnh và có hiệu quả thiết thực  việc tìm kiếm, tiếp nhận, cung cấp thông tin theo danh sách các LS đã chiến đấu và hi sinh trên địa bàn trong hoạt động của Ban chỉ đạo 1237 tỉnh Bình Phước. Trao đổi thông tin về LS với một số địa phương phía Bắc. Việc tham gia vận động làm nhà tình nghĩa, tặng quà, cấp thuốc, học bổng…được duy trì đều; tổng số tiền ước tính trên 200 triệu đồng.

       - Hội HTGĐLS Thái Bình thường xuyên đẩy mạnh công tác xây dựng Hội ( toàn Hội có 247 hội viên, sinh hoạt trong 5 Chi hội; mới bầu bổ sung 7 Uỷ viên BCH, thành lập 3 trung tâm: Tư vấn pháp lý, Thông tin truyền thông, Chăm sóc sức khỏe thân nhân LS ). Trong hoạt động TALS có điểm nổi bật là: tham gia giải quyết dứt điểm một số trường hợp tranh chấp thờ cúng LS; một số cán bộ, hội viên tự bỏ tiền để làm quà tặng GĐLS. Toàn Hội đang phấn đấu cho mục tiêu: tất cả các huyện còn lại đều thành lập Chi hội, mỗi xã có 1 hội viên trở lên.

        - Hội HTGĐLS Bắc Giang sau ĐH thành lập đang xúc tiến công tác chuẩn bị để xây dựng một Chi hội điểm ở huyện Yên Dũng. Việc vận động lấy kinh phí để giúp đỡ GĐLS từng bước đi vào nền nếp và có hiệu quả thiết thực ( đã đặt 4 hòm công đức ở một số vị trí trong tỉnh). Có hoạt động giao lưu với Hội HTGĐLS Hải Phòng để học tập kinh nghiệm tổ chức sự kiện

         - Chi Hội HTGĐLS Hải Dương tuy mới ra mắt và đi vào hoạt động nhưng đã tích cực triển khai các hoạt động như: tiếp nhận hồ sơ và tư vấn tìm HCLS, phối hợp đính chính thông tin trên bia mộ LS, thông báo danh sách LS ở một số NTLS về gia đình, hỗ trợ di chuyển HCLS và tham gia đón, tổ chức lễ truy điệu LS.

        - Chi Hội HTGĐLS quận Cầu Giấy đã chú ý đến việc kết nạp hội viên, thành lập một tổ hội viên ở cấp xã. Hỗ trợ GĐLS bằng các việc như: cung cấp thông tin, thủ tục lập hồ sơ tìm HCLS; giúp đỡ thủ tục hành chính để GĐLS đi lấy mẫu HCLS để giám định AND.

        -  Chi Hội HTGĐLS Thanh Nhàn đã tiến hành ĐH Nhiệm kỳ III, ĐH đã diễn ra đúng kế hoạch, ra NQ về công tác hội giai đoạn 2018-2020, bầu BCH Chi hội với 5 người.

          Tháng 7 là tháng cao điểm của các hoạt động TALS, toàn Hội tập trung vào các hoạt động Tri ân liệt sĩ theo kế hoạch,  đồng thời tiếp tục đẩy mạnh phát triển tổ chức hội ở các địa phương như: Hà Nội, Sơn La, những nơi đã có Ban Vận động; Tiếp tục triển khai nhiệm vụ theo Đề án 150; Tham gia tổng kết 5 năm thi hành Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng theo hướng dẫn của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, trong đó hoàn thành báo cáo thành tích và đề nghị khen thưởng theo nội dung và yêu cầu của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.


Bình luận về bài viết Chưa có bình luận nào!

Họ tên
Email
Mã Bảo vệ
 
Nội dung
Tin tiếp theo
Quay lại trang trước

Mua sam thiet bi gia tri loa bose va dan karaoke vi tinh so cho tet Quy Ngo. Giup ca gia dinh benh nhau luon vui ve dip tet den xuan ve !

Giấy phép hoạt động số 144/GP-TTĐT Ngày 4-8-2011 của Cục quản lí Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử
Bộ Thông Tin - Truyền Thông
Bản quyền thuộc về Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam
Trụ sở : số 8 Nguyễn Tri Phương, Ba Đình Hà Nội Điện thoại : (04)37349563 - (069) 696573
Fax: (04)37349562 Email: bbtweb@gmail.com
Người phụ trách: Lê Quý Hoàng