Thứ bẩy ngày 17/11/2018
   
DANH MỤC
VIDEO CLIP

NSND Quang Thọ với "Sông Lô" trong "Hồn thiêng sông núi"

Đang online: 790
Tổng số: 21,374,758
  Hoạt động thường xuyên
Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình gặp mặt Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam

Nằm trong chuỗi hoạt động tri ân liệt sĩ hướng tới kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2018), sau chuyến đi về nguồn “Tri ân đồng đội” tặng quà, tăng sổ tiết kiệm cho Mẹ Việt Nam anh hùng, đại biểu các gia đình liệt sĩ ở một số địa phương miền Trung; thăm lại chiến trường xưa ở Lào; thăm nơi ở và hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Thái Lan, chiều ngày 6/7/2018, tại Nhà khách Chính phủ, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã tiếp, gặp mặt Đoàn đại biểu Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam, đại biểu các gia đình liệt sĩ và cựu chiến binh tiêu biểu. Trong không khí thân mật và ấm cúng, Trung tướng Lê Văn Hân, nguyên Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam, Chủ  tịch Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam đã thay mặt Đoàn, báo cáo với Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình về những kết quả mà Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam đã làm được kể từ ngày thành lập đến nay; phương hướng hoạt động của Hội trong thời gian tới, nhất là Hội đã và đang tham gia vào Đề án 1237 của Chính phủ về “Tiếp tục tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ đến năm 2020 và những năm tiếp theo”; Đề án 150 về “Xác định hài cốt liệt sỹ còn thiếu thông tin” của Chính phủ một cách có hiệụ quả.

Sau khi thăm hỏi các Mẹ VNAH và đại biểu các gia đình liệt sĩ, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã phát biểu hoan nghênh sự ra đời và ghi nhận và các hoạt động của Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam. Đồng chí cũng mong muốn những năm tới Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam sẽ tổ chức các hoạt động tri ân liệt sĩ phong phú hơn, hiệu quả và thiết thực hơn nữa. Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình khẳng định “ Chúng ta có làm bao nhiêu cũng không đủ để đền đáp công ơn của các lớp cha anh. Cả hệ thống chính trị phải tăng cường hơn nữa nhận thức, có trách nhiệm và làm hết khả năng của chúng ta để quan tâm đến đời sống của người có công, gia đình chính sách”. Tại buổi gặp mặt, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ cũng cho biết, thực hiện Nghị quyết số 49/2017/QH14 ngày 13/11/2017 của Quốc hội, Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội đang trình Chính phủ sửa đổi Nghị định số 70/2017/NĐ-CP ngày 6/6/2017 của Chính phủ quy định mức trợ cấp, phụ cấp ưu đãi đối với người có công với cách mạng (Nâng mức chuẩn lên 1.515.000 đồng).

Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã tặng quà, chụp ảnh lưu niệm các mẹ VNAH,  đại biểu các gia đình liệt sĩ và các thành viên trong Đoàn.

     Trước khi gặp mặt Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam cùng các mẹ VNAH, đại biểu các gia đình liệt sĩ và các thành viên trong Đoàn đã đến dâng hương và báo công với Bác tại Khu Lưu nim Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tich.


                                                                       Tin, ảnh: Quý Hoàng

                                                                

 


Bình luận về bài viết Chưa có bình luận nào!

Họ tên
Email
Mã Bảo vệ
 
Nội dung
Tin tiếp theo
Quay lại trang trước

Mua sam thiet bi gia tri loa bose va dan karaoke vi tinh so cho tet Quy Ngo. Giup ca gia dinh benh nhau luon vui ve dip tet den xuan ve !

Giấy phép hoạt động số 144/GP-TTĐT Ngày 4-8-2011 của Cục quản lí Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử
Bộ Thông Tin - Truyền Thông
Bản quyền thuộc về Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam
Trụ sở : số 8 Nguyễn Tri Phương, Ba Đình Hà Nội Điện thoại : (04)37349563 - (069) 696573
Fax: (04)37349562 Email: bbtweb@gmail.com
Người phụ trách: Lê Quý Hoàng