Thứ sáu ngày 18/1/2019
   
DANH MỤC
VIDEO CLIP

NSND Quang Thọ với "Sông Lô" trong "Hồn thiêng sông núi"

Đang online: 1635
Tổng số: 21,942,081
  Hoạt động thường xuyên
Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ tỉnh Ninh Bình tổ chức Đại hội lần thứ II

Trong không khí đồng bào và chiến sĩ cả nước hướng tới kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2018), ngày 20/7/2018, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ tỉnh Ninh Bình đã tổ chức trọng thể Đại hội lần thứ II (Nhiệm kỳ 2018-2023).

Tới dự và chỉ đạo đại hội, có ông Nguyễn Hùng Phong, Phó chủ tịch Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam cùng các cán bộ của Hội; về phía lãnh đạo tỉnh Ninh Bình có các ông: Mai Văn Tuất, Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận tỉnh ủy, ông Phạm Quang Ngọc, Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo tỉnh ủy, ông Đỗ Việt Anh, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch MTTQ tỉnh Ninh Bình. Tham dự đại hội còn có đại biểu Bộ CHQS tỉnh, Hội CCB tỉnh; đại biểu Sư đoàn 350 - QK3; các ban, ngành, cơ quan chức năng trong tỉnh cùng các ông trong Ban chấp hành Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ tỉnh Ninh Bình và 120 đại biểu là Hội viên tiêu biểu, thay mặt cho hàng trăm hội viên của Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ tỉnh Ninh Bình.

Sau lễ chào cờ, ông Phạm Ngọc Hiệu, Chủ tịch Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ tỉnh Ninh Bình đã thay mặt Ban chấp hành Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ tỉnh đọc báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2013 – 2018; Phương hướng công tác hoạt động của Hội  nhiệm kỳ 2018 – 2023 và Báo cáo công tác kiểm tra của Hội. Theo báo cáo, 5 năm qua Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ tỉnh Ninh Bình đã tiếp nhận 2342 thông tin về liệt sĩ và mộ liệt sĩ; thông báo 1854 trường hợp đầy đủ thông tin tới gia đình liệt sĩ. Phối hợp với Bộ CHQS tỉnh và các cơ quan chức năng khảo sát, xác minh 25 trường hợp mộ liệt sĩ xác định được danh tính ở nghĩa trang Bẹnh viện 5 –Quân khu 3; Hỗ trợ 15 gia đình giám định AND đang chờ kết quả. Từ những thông tin do Hội cung cấp, nhiều gia đình liệt sĩ trong tỉnh nhà đã biết được nơi an táng người thân và tổ chức đưa về quê. Được sự đồng hành, “ghé vai” của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, doanh nhân, 5 năm qua, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ tỉnh Ninh Bình đã tổ chức khám, cấp thuốc miễn phí 2362 lượt người, hỗ trợ xây nhà tình nghĩa 150 triệu đồng, hỗ trợ sửa chữa nhà ở 75 triệu đồng; tặng quà 1.350.000.000 đồng; tặng quà cho các gia đình chính sách, gia đình liệt sĩ ở huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình) 173.000.000 đồng. Tổ chức nhiều hoạt động tri ân liệt sĩ như thăm viếng, thắp nến tri ân ở các nghĩa trang liệt sĩ, tổ chức cầu siêu các liệt sĩ v.v…

Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ tỉnh Ninh Bình đã được Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam, UBND tỉnh Ninh Bình tặng hơn 100 bằng khen cho các tổ chức, cá nhân trong Hội cũng như các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, doanh nhân  đã đồng hành cùng Hội trong 5 năm qua.

Về phương hướng hoạt động trong nhiệm kỳ tới, báo cáo khẳng định những nhiệm vụ chủ yếu là:Phối hợp với các cơ quan chức năng đẩy mạnh tuyên truyền mọi tầng lớp nhân dân trong tỉnh về “Tri ân liệt sĩ” và đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” ; Tiếp tục thu thập, cung cấp và sử lý thông tin về tìm kiếm liệt sĩ; Tư vấn xác định danh tính hài cốt liệt sĩ còn thiếu thông tin; vận động nguồn lực tạo thêm nguồn kinh phí cho hoạt động tri ân liệt sĩ; mở rộng tổ chức Hội trong những năm tới; tham gia tích cực trong Ban chỉ đạo 1237 của tỉnh về tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ đến năm 2020 và những năm tiếp theo; tham gia tích cực vào các hoạt động của MTTQ tỉnh với tư cách là thành viên.

Phát biểu tại Đại hội, ông Nguyễn Hùng Phong, Phó chủ tịch Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam và  ông Mai Văn Tuất, Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận tỉnh ủy đều khẳng định vai trò và kết quả đạt được của Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ tỉnh Ninh Bình trong những năm qua; đồng thời mong muốn Hội có những giải pháp thực hiện tốt phương hướng, nhiệm vụ mà Đại hội đã đề ra, trong đó đặc biệt chú trọng việc phối hợp với cơ quan truyền thông tỉnh nhà; thực sự là cầu nối cho các gia đình liệt sĩ với các cấp chính quyền trong tỉnh; phối hợp với các cấp, ngành mở rộng tổ chức Hội và kêu gọi xã hội hóa có thêm nhiều nguồn kinh phí cho hoạt động tri ân liệt sĩ.

Đại hội đã bầu BCH nhiệm kỳ 2018 – 2023 gồm 17 người, ông Phạm Ngọc Hiệu tiếp tục được tái cử Chủ tịch Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ tỉnh Ninh Bình với tín nhiệm cao trong Đại hội.

Nhân dịp Đại hội, Công ty dược Hoàng Yến và Phòng khám Đa khoa An Sinh-TP Ninh Bình kết hợp với Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ tỉnh Ninh Bình đã tặng quà cho 20 gia đình liệt sĩ tiêu biểu, mỗi suất quà giá trị 1.000.000 đồng.

                                                                          Tin, ảnh: Quý Hoàng


Bình luận về bài viết Chưa có bình luận nào!

Họ tên
Email
Mã Bảo vệ
 
Nội dung
Tin tiếp theo
Quay lại trang trước

Mua sam thiet bi gia tri loa bose va dan karaoke vi tinh so cho tet Quy Ngo. Giup ca gia dinh benh nhau luon vui ve dip tet den xuan ve !

Giấy phép hoạt động số 144/GP-TTĐT Ngày 4-8-2011 của Cục quản lí Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử
Bộ Thông Tin - Truyền Thông
Bản quyền thuộc về Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam
Trụ sở : số 8 Nguyễn Tri Phương, Ba Đình Hà Nội Điện thoại : (04)37349563 - (069) 696573
Fax: (04)37349562 Email: bbtweb@gmail.com
Người phụ trách: Lê Quý Hoàng