Thứ năm ngày 17/1/2019
   
DANH MỤC
VIDEO CLIP

NSND Quang Thọ với "Sông Lô" trong "Hồn thiêng sông núi"

Đang online: 374
Tổng số: 21,920,035
  Hoạt động thường xuyên
CHI HỘI HTGĐLS QUẬN BA ĐÌNH, HÀ NỘI Tổ chức chương trình Gặp gỡ tri ân Mẹ Việt Nam anh hùng – tp Hà Nội.
Phan thao

          Sáng ngày 17 tháng 8 năm 2018, tại Hội trường Nhà khách 299 - Bộ Quốc phòng, Chi hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ (HTGĐLS) Quận Ba Đình, Hà Nội đã tổ chức Chương trình Gặp gỡ tri ân Mẹ Việt Nam anh hùng thành phố Hà Nội. Tới dự có Trung tướng Lê Văn Hân, Chủ tịch Hội HTGĐLS Việt Nam cùng các đồng chí Phó Chủ tịch  Nguyễn Hùng Phong, Lê Hoài Thanh và cán bộ cơ quan Hội. Về phía thành phố Hà Nội có đại biểu Sở LĐ,TB&XH, các đồng chí lãnh đạo phòng LĐ,TB&XH của 20 quận, huyện và 36 mẹ Việt Nam anh hùng được Ban tổ chức mời tới dự.  Doanh nhân Việt Nam Lạc Văn Tú, Nhà tài trợ chính cho chương trình, cùng  14 Chi hội trưởng, Chi hội HTGĐLS các quận, huyện trong thành phố, các tướng lĩnh, hơn 100 hội viên hội HTGĐLS thuộc Chi hội HTGĐLS quận Ba Đình tới dự cùng phóng viên báo chí Trung ương, Hà Nội, Quân đội.

         Phát biểu khai mạc đồng chí đại tá Trần Ngọc Yến, Chi hội trưởng Chi hội HTGĐLS Quận Ba Đình nêu bật thành tích hoạt động của Chi hội trong 6 tháng đầu năm 2018, trong đó nổi bật là đi thăm và trao 100 suất quà cho gia đình liệt sĩ, gia đình thương binh và các hộ nghèo tại huyện Thạch Thất; biểu diễn nghệ thuật và trao 114 suất quà trại Thương binh nặng Ba Sao, tỉnh Hà Nam v.v... Trong chương trình gặp gỡ tri ân Mẹ Việt Nam anh hùng tại Hà Nội hôm nay, được sự tài trợ của Doanh nhân Việt Nam Lạc Văn Tú, Chi hội phối hợp với Sở LĐ,TB&XH thành phố và Phòng LĐ,TB&XH các quận, huyện lựa chọn 36 Mẹ Việt Nam anh hùng ở 20 quận, huyện trên địa bàn thành phố để tri ân về sự hy sinh cống hiến to lớn của các mẹ đối với tổ quốc (mỗi suất quà tặng các mẹ là 5.000.000 đ). Trong số 36 mẹ Việt Nam anh hùng có mẹ Trần Thị Lạc ở Phủ Doãn, quận Hoàn Kiếm sinh năm 1918, trên 100 tuổi; 4 mẹ VNAH 98 tuổi, còn hầu hết các mẹ ở tuổi 80 trở lên.

           Tâm sự với mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Điểm, 93 tuổi ở xã Tự Nhiên, huyện Thường Tín, chúng tôi được biết Mẹ sinh được 8 người con trai, 4 người con đi bộ đội, trong đó có 2 người con liệt sĩ là Nguyễn Ngọc Lý và Nguyễn Công Kỳ. Khi chúng tôi hỏi mẹ về cuộc sống khi nuôi 8 người con trưởng thành, mẹ nói thời đó vất vả lắm, mẹ làm ruộng nhưng cũng phải làm nghề phụ là buôn bán tạp hóa tại các chợ để kiếm tiền nuôi con. Khi các anh Lý và Kỳ lên đường nhập ngũ, mẹ thương lắm, không nói nên lời, còn các anh thì tâm sự: chúng con đi thứ nhất xanh cỏ, thứ nhì đỏ ngực…thế rồi các anh chiến đấu và hy sinh. Sau 1975, gia đình mẹ mới đón được liệt sĩ Nguyễn Công Kỳ về yên nghỉ tại quê nhà còn liệt sĩ Nguyễn Ngọc Lý chỉ biết được là đã quy tập về nghĩa trang ở tỉnh Quảng Nam nhưng chưa xác định được tên. Mẹ nói tiếp: bây giờ được Đảng, Nhà nước quan tâm cuộc sống gia đình Mẹ hơn trước nhiều lắm, các con trưởng thành; hiện nay mẹ đã có 16 chắt, mẹ sống cùng con cháu vui vẻ. Cách một hàng ghế từ chỗ mẹ Điểm, chúng tôi sang tâm sự với mẹ Việt nam anh hùng Lương Thị Hạt, ở huyện Mỹ Đức. Năm nay mẹ 98 tuổi, mẹ sinh được 3 người con, trong đó có 1 con trai là Liệt sĩ Nguyễn Ngọc Thuần, hy sinh năm 1948 trong kháng chiến chống Pháp đến nay vẫn chưa tìm được mộ, chỉ biết được là hy sinh ở tỉnh Đắc Lắc. Mẹ  98 tuổi nhưng khi tiếp chuyện, mẹ rất minh mẫn, nhất là khi nói đến những kỷ niệm về người con trai liệt sĩ của mẹ.

         Sau lời khai mạc, Ban tổ chức mời các mẹ Việt Nam anh hùng lên sân khấu chụp ảnh lưu niệm và trao quà cho từng Mẹ, trong không khí đầm ấm, biết ơn những người mẹ đã hy sinh, cống hiến những người chồng, người con thương yêu nhất của mình cho nền độc lập tự do của dân tộc. Trung tướng Lê văn Hân, Chủ tịch Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam đã phát biểu về sự hy sinh to lớn của cả dân tộc, của các bà Việt Nam Anh hùng trong đó có sự hy sinh lớn lao của các mẹ Việt nam anh hùng có mặt trong buổi gặp hôm nay. Trung tướng cũng thông tin về một số vấn đề về công tác liệt sĩ và gia đình liệt sĩ, đánh giá cao sự hy sinh to lớn của thủ đô Hà Nội trong các cuộc chiến tranh giải phóng và bảo vệ Tổ quốc. Biểu dương tinh thần nhiệt huyết, trách nhiệm trong hoạt động tri ân liệt sĩ của Chi hội quận Ba Đình và mong muốn các Chi hội HTGĐLS quận, huyện thành phố Hà Nội nỗ lực hơn nữa trong hoạt động tri ân liệt sĩ, góp phần cùng cấp ủy, chính quyền địa phương chăm lo tốt hơn nữa cho các gia đình chính sách trong đó có gia đình liệt sĩ.

         Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo Hội HTGĐLS Việt Nam, Trung tướng Lê Văn Hân, tặng Bằng khen và hoa cho Doanh nhân Việt Nam Lạc Văn Tú vì đã có đóng góp xuất sắc vào hoạt động tri ân liệt. Trước khi vào nội dung chương trình các vị đại biểu, các Mẹ Việt Nam anh hùng thưởng thức chương trình nghệ thuật đặc biệt do Đội văn nghệ của Chi Hội HTGĐLS quận Ba Đình biểu diễn phục vụ. 


Bình luận về bài viết Chưa có bình luận nào!

Họ tên
Email
Mã Bảo vệ
 
Nội dung
Tin tiếp theo
Quay lại trang trước

Mua sam thiet bi gia tri loa bose va dan karaoke vi tinh so cho tet Quy Ngo. Giup ca gia dinh benh nhau luon vui ve dip tet den xuan ve !

Giấy phép hoạt động số 144/GP-TTĐT Ngày 4-8-2011 của Cục quản lí Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử
Bộ Thông Tin - Truyền Thông
Bản quyền thuộc về Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam
Trụ sở : số 8 Nguyễn Tri Phương, Ba Đình Hà Nội Điện thoại : (04)37349563 - (069) 696573
Fax: (04)37349562 Email: bbtweb@gmail.com
Người phụ trách: Lê Quý Hoàng