Thứ năm ngày 17/1/2019
   
DANH MỤC
VIDEO CLIP

NSND Quang Thọ với "Sông Lô" trong "Hồn thiêng sông núi"

Đang online: 349
Tổng số: 21,920,010
  Hoạt động thường xuyên
Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam gặp mặt nhân kỷ niệm 8 năm thành lập

Kỷ niệm 8 năm ngày thành lập Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam (24/10/2010 -24/10/2018), Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu đã đến thăm, làm việc với Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam. Trong không khí nồng ấm và gần gũi, Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu đã ân cần thăm hỏi sức khỏe và tình hình công việc của anh em  cơ quan Hội và dự buổi gặp mặt thân mật toàn cơ quan Hội. Trung tướng Lê Văn Hân, nguyên Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam, Chủ tịch Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam đã thay mặt lãnh đạo Hội chúc sức khỏe Nguyên Tông bí thư khỏe mạnh, trường thọ, tiếp tục có nhiều đóng góp cho Đảng và đất nước. Ông Nguyễn Đình Thường, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký  thay mặt lãnh đạo Hội báo cáo Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu kết quả hoạt động của Hội trong 8 năm qua. Được sự quan tâm ủng hộ của các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước; các bộ, ban, ngành; các tổ chức xã hội, đơn vị, địa phương, doanh nghiệp…Hiện tại, Hội đã có 13 Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ cấp tỉnh, 55 chi hội cấp huyện, quận trên 63 tỉnh, thành cả nước. Hội đã thông tin tìm kiếm hài cốt liệt sĩ trên 114 nghìn liệt sĩ; tư vấn gần 21 nghìn gia đình liệt sĩ đã có hơn 500 gia đình tìm được hài cốt liệt sĩ bằng phương pháp thực chứng... 

Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu phát biểu tại buổi gặp mặt.
Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu chụp ảnh lưu niệm với cán bộ, hội viên Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam.

Tính đến hết tháng 6-2018, Hội đã tặng 316 nhà tình nghĩa (60 triệu đồng/nhà); 1.340 sổ tiết kiệm (5 triệu đồng/sổ), hơn 300 suất học bổng cho con, cháu liệt sĩ nghèo vượt khó và gần 22 nghìn suất quà (2 triệu đồng/suất) cho các gia đình liệt sĩ, Mẹ Việt Nam anh hùng cũng như tổ chức khám chữa bệnh hàng chục nghìn lượt người, tặng hàng trăm xe lăn, xe đạp cho các đối tượng chính sách.

Phát biểu tại buổi lễ, nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu đã bồi hồi xúc động nhắc lại sự hy sinh anh dũng của hơn một triệu người con của dân tộc trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước. Nguyên Tổng Bí thư nhấn mạnh, không bao giờ chúng ta được lãng quên những người con đã ngã xuống vì nền độc lập, hòa bình của đất nước. Đảng, Nhà nước và nhân dân ta luôn luôn ghi nhớ, biết ơn các anh hùng liệt sĩ và luôn phấn đấu thực hiện tốt nhất các chính sách, chế độ đối với các liệt sĩ, gia đình liệt sĩ. Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu đã biểu dương Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam mặc dù rất ít người, hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện, tự giác, không có kinh phí nhà nước, nhưng đã hoạt động rất hiệu quả trong sự nghiệp tri ân liệt sĩ. Đồng chí Lê Khả Phiêu cũng mong muốn, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam đã làm tốt rồi, cần làm tốt hơn nữa với vai trò là cầu nối giữa các gia đình liệt sĩ với các cấp, các ngành thực hiện tốt tôn chỉ mục đích của Hội là Tôn vinh và tri ân các anh hùng liệt sĩ, gia đình liệt sĩ và Mẹ Việt Nam anh hùng.

Tin, ảnh: QUÝ HOÀNG – MINH TRƯỜNG


Bình luận về bài viết Chưa có bình luận nào!

Họ tên
Email
Mã Bảo vệ
 
Nội dung
Tin tiếp theo
Quay lại trang trước

Mua sam thiet bi gia tri loa bose va dan karaoke vi tinh so cho tet Quy Ngo. Giup ca gia dinh benh nhau luon vui ve dip tet den xuan ve !

Giấy phép hoạt động số 144/GP-TTĐT Ngày 4-8-2011 của Cục quản lí Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử
Bộ Thông Tin - Truyền Thông
Bản quyền thuộc về Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam
Trụ sở : số 8 Nguyễn Tri Phương, Ba Đình Hà Nội Điện thoại : (04)37349563 - (069) 696573
Fax: (04)37349562 Email: bbtweb@gmail.com
Người phụ trách: Lê Quý Hoàng