Thứ năm ngày 17/1/2019
   
DANH MỤC
VIDEO CLIP

NSND Quang Thọ với "Sông Lô" trong "Hồn thiêng sông núi"

Đang online: 352
Tổng số: 21,920,013
  Hoạt động thường xuyên
HỘI HỖ TRỢ GIA ĐÌNH LIỆT SĨ TỈNH THÁI BÌNH 2 năm nỗ lực kết nối thông tin, tìm kiếm hài cốt liệt sĩ
Tin, ảnh: PHAN THAO

           Sáng 26 tháng 10 năm 2018, tại thành phố Thái Bình, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ tỉnh Thái Bình đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Hội sau 2 năm thành lập (2016-2018) và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2019 và những năm tiếp theo. Tới dự có Trung tướng Lê Văn Hân, Chủ tịch Hộị HTGĐLS Việt Nam, Ông Nguyễn Hùng Phong Phó Chủ tịch Hội HTGĐLS Việt Nam cùng cán bộ cơ quan Hội,  Bà Nguyễn Thị Lĩnh, tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Ông Phạm Minh Giang, Ủy viên Thường vụ tỉnh ủy, Chủ tịch UBMT Tổ quốc, ông Phạm Quang Hòa, Phó giám đốc Sở LĐTB&XH. Tới dự còn có các đồng chí đại biểu Ban ngành, đoàn thể trong tỉnh, lãnh đạo các huyện, các doanh nghiệp, doanh nhân, đại biểu Hội HTGĐLS thành phố Hải Phòng. Các đồng chí UVBCH Hội, Chi hội và hơn 150 hội viên thuộc Hội HTGĐLS tỉnh Thái Bình. Các đồng chí phóng viên báo chí, truyền hình tỉnh Thái Bình tới dự và đưa tin.

          Ông Đào Minh Mẫn, Chủ tịch Hội HTGĐLS tỉnh Thái Bình đã thay mặt BCH Hội báo cáo Tổng kết. Báo cáo nêu rõ: mặc dù những điều kiện thuận lợi là rất cơ bản, nhưng khó khăn, thách thức ban đầu rất lớn, nếu không có bản lĩnh, nhiệt huyết thì khó vượt qua: Hội không có trụ sở phải đi thuê nhưng ngay cả chỗ thuê cũng không đáp ứng được yêu cầu của các thân nhân liệt sĩ đến Hội để được tư vấn thông tin tìm kiếm hài cốt liệt sĩ; trang thiết bị làm việc không có, phương tiện đi lại không. Cán bộ, hội viên 2 năm qua làm việc tự nguyện, không tiền bồi dưỡng v.v..Khó khăn như vậy, nhưng rồi với nhiệt huyết và quyết tâm cao của BCH Hội và toàn thể hội viên đã nhanh chóng vượt qua.

          Điểm lại, có 3 kết quả chủ yếu, cũng là 3 thành công lớn trong các hoạt động của Hội 2 năm qua. Một là: Công tác tổ chức xây dựng, phát triển tổ chức và hội viên đã triển khai bài bản, chắc chắn từ việc xây dựng và ban hành các quy chế quy định đến việc thành lập các ban chuyên môn. Cùng lúc Hội triển khai phát triển các chi hội tại các huyện khi đủ các điều kiện. Đến nay đã thành lập được 5 chi hội, 4 trung tâm và 305 hội viên trên tất cả 8 huyện, thành phố. Các tổ chức Chi hội đều hoạt động đạt hiệu quả tốt. Hai là: Nỗ lực trong việc kết nối thông tin tìm và trả lại tên cho 385 liệt sĩ, triển khai tích cực thực hiện các nhiệm vụ theo đề án 150 và 1237 của Chính phủ. Đặc biệt Hội đã hướng dẫn cho thân nhân 31 liệt sĩ lấy mẫu sinh phẩm gửi Cục Người có công Bộ LĐTB&XH để xác định danh tính liệt sĩ trong tỉnh. Ba là: Thực hiện có hiệu quả việc xã hội hóa công tác tri ân liệt sĩ bằng nhiều hình thức phương pháp phong phú để huy động nguồn lực từ các doanh nhân, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, các cơ quan đơn vị tạo nguồn kinh phí để hoạt động tri ân.Trong 2 năm Hội đã tặng 7 nhà tình nghĩa trị giá 430 triệu đồng, tặng 27 sổ tiết kiệm trị giá 170 triệu đồng, tặng 1.000 cuốn vở học sinh, 2 xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó là con liệt sĩ. Tặng 750 xuất quà cho mẹ Việt Nam anh hùng và thân nhân gia đình liệt sĩ trị giá 500 triệu đồng.

          Tuy vậy, Hội còn rất nhiều việc phải làm, thể hiện thông qua các nội dung trao đổi, thảo luận của các đại biểu, các hội viên. Hội nghị thống nhất cao với phương hướng trong hoạt động năm 2019 và những năm tiếp theo với mục tiêu: phấn đâu xây dựng Hội HTGĐLS tỉnh Thái Bình thành ngôi nhà chung, là địa chỉ tin cậy của các thân nhân gia đình liệt sĩ; phải thật sự là cánh tay nối dài của Sở LĐTB&XH tỉnh Thái Bình với công tác liệt sĩ, gia đình liệt sĩ v.v..

          Phát biểu với Hội nghị, Trung tướng Lê Văn Hân biểu dương những nỗ lực vượt bậc và những kết quả đạt được của Hội HTGĐLS tỉnh Thái Bình có ý nghĩa chính trị và xã hội sâu sắc; Hội cần tiếp thu ý kiến lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND mà trực tiếp là sở LĐTB&XH. Xây dựng mối quan hệ chặt chẽ, gắn bó với các cấp lãnh đạo, chính quyền, tổ chức chính trị, xã hội các cấp tại địa phương tạo sự thống nhất cao về nhận thức để tập trung vào nhiệm vụ chủ yếu là hỗ trợ gia đình liệt sĩ tìm kiếm thông tin, hài cốt liệt sĩ và hỗ trợ các gia đình liệt sĩ gặp khó khăn trong đời sống. Trên cơ sở đó để phát triển hội.

          Sau phát biểu của Chủ tịch Hội HTGĐLS Việt Nam và Lãnh đạo Sở LĐTBXH tỉnh. Ban tổ chức đọc quyết định khen thưởng cho các tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động tri ân liệt sĩ và xây dựng tổ chức Hội. Trung tướng Lê Văn Hân, Chủ tịch Hội HTGĐLS Việt Nam, đ/c Phạm Quang Hòa, Phó giám đốc Sở LĐTB&XH đã trao Bằng, giấy khen cho 4 tập thể và 31 cá nhân trong không khí phấn khởi, tin tưởng vào sự phát triển Hội trong thời gian tới.

                                                                                           


Bình luận về bài viết Chưa có bình luận nào!

Họ tên
Email
Mã Bảo vệ
 
Nội dung
Tin tiếp theo
Quay lại trang trước

Mua sam thiet bi gia tri loa bose va dan karaoke vi tinh so cho tet Quy Ngo. Giup ca gia dinh benh nhau luon vui ve dip tet den xuan ve !

Giấy phép hoạt động số 144/GP-TTĐT Ngày 4-8-2011 của Cục quản lí Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử
Bộ Thông Tin - Truyền Thông
Bản quyền thuộc về Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam
Trụ sở : số 8 Nguyễn Tri Phương, Ba Đình Hà Nội Điện thoại : (04)37349563 - (069) 696573
Fax: (04)37349562 Email: bbtweb@gmail.com
Người phụ trách: Lê Quý Hoàng