Thứ năm ngày 17/1/2019
   
DANH MỤC
VIDEO CLIP

NSND Quang Thọ với "Sông Lô" trong "Hồn thiêng sông núi"

Đang online: 299
Tổng số: 21,919,960
  Hoạt động thường xuyên
Một số Hoạt động của Hội trong tháng 10 và Công tác trọng tâm tháng 11 năm 2018

         Trong tháng 10 vừa qua, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam đã có nhiều hoạt động phong phú, đó là: Tổ chức  trọng thể buổi gặp mặt kỷ niệm kỷ niệm 8 năm ngày thành lập Hội ( 24/10/2010 - 24/10/2018), Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu và đại diện Cục Người có công - Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội đã đến dự. Cũng tại buổi gặp mặt, Hội đã đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ tặng đồng chí Lê Văn Hân, Chủ tịch Hội và Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội tặng các đồng chí Nguyễn Đình Thường, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội; Phan Sỹ Thao, Trưởng Ban Tuyên truyền và Nguyễn Văn Phủng, Phó ban Tổ chức-Chính sách. Chủ tịch Hội và một số cán bộ Hội đã dự Đại hội lần thứ II Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Đồng Nai, họp với một số nhân sự chủ chốt của Ban Vận động lâm thời thành lập Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ TP Hồ Chí Minh; gặp và trao đổi ý kiến với một số cán bộ để tiến tới thành lập Chi hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ ở hai tỉnh Vĩnh Long và Bến Tre. Đồng thời, lãnh đạo Hội và cơ quan đã dự Hội nghị tổng kết 2 năm hoạt động của Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ tỉnh Thái Bình.

        Lãnh đạo Hội và cơ quan tiếp tục làm việc, trao đổi thông tin với Qũy Thiện Tâm, Cục Người có công để giải quyết một số vấn đề có liên quan đến triển khai kế hoạch xác định danh tính cho 447 phần mộ liệt sĩ ở Nghĩa trang liệt sĩ Bình Trị (Thăng Bình, Quảng Nam)

          Chủ tịch Hội và một số cán bộ Hội đã có buổi làm việc với Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, sau buổi làm việc, hai bên đã thống nhất xây dựng chương trình kế hoạch hoạt động chung giữa Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam và  Hội Chữ thập đỏ Việt Nam năm 2019. Hai vị chủ tịch đã thống nhất giao cho cơ quan chức năng của hai Hội tổ chức thực hiện cụ thể.

           Trong tháng, lãnh đạo Hội và cơ quan tiếp tục đôn đốc, giúp đỡ một số địa phương có triển vọng thành lập Hội. Chủ tịch Hội đã ký quyết định thành lập Chi hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ tỉnh Vĩnh Long, chỉ định Ban chấp hành gồm 5 đồng chí, gồm Chi hội trưởng và 2 Chi hội phó. Tính  đến thời điểm này, đã có 22 Chi hội trực thuộc Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam. Chủ tịch hội cũng đã ký quyết định kết nạp và cấp thẻ cho 168 hội viên mới.

           Cơ quan Hội đã nhận và chuyển 10 mẫu đối chứng của thân nhân liệt sĩ sang Viện Pháp y quốc gia để phân tích, khớp nối với mẫu hài cốt liệt sĩ đã lấy ở các nghĩa trang liệt sĩ Hương Thủy, Hướng Hóa, Đường 9 (Quảng Trị) và Hà Tiên để xác định danh tính liệt sĩ. Tiếp 34 lượt thân nhân liệt sĩ đề nghị tìm hài cốt liệt sĩ, hỏi về chính sách v.v; nhận và xử lí 12 hồ sơ tìm hài cốt liệt sĩ (tổng số hồ sơ đã nhận 2.984); gửi 8 công văn trao đổi thông tin về mộ liệt sĩ, đôn đốc nhận 3 bộ hồ sơ hoàn thành xây nhà tình nghĩa có xác nhận của địa phương. Thường xuyên bám Viện Pháp y quốc gia để theo dõi kết quả giám định ADN số mẫu đang gửi tại viện; làm việc với Cục NCC về một số vấn đề có liên quan đến xác định danh tính liệt sĩ.

         Cơ quan Hội đã làm việc với Công ty CTCP Truyền thông và Dịch vụ Rồng Việt, đồng thời đã trình Chủ tịch Hội ký hợp đồng, ký công văn ủy quyền với CTCP Truyền thông và Dịch vụ Rồng Việt là đơn vị vận động tài trợ để tổ chức Chương trình “ Xuân Tri ân- 2019”. Đây là hoạt động mở đầu cho các sự kiện của năm 2019. Dự kiến “ Chương trình Xuân Tri ân- 2019” bao gồm các hoạt động: Dâng hương tại nghĩa trang liệt sĩ huyện Vị Xuyên (Hà Giang); gặp mặt, tặng quà một số gia đình liệt sĩ tiêu biểu, Mẹ VNAH tỉnh Hà Giang. Thời gian thực hiện trong tháng 1/2019. Bên cạnh đó, Ban Tuyên truyền tiếp tục phối hợp để nâng cấp trang Web, chuẩn bị một số việc của năm 2019.

          Trong tháng 11 tới, Hội tiếp tục làm việc với các cơ quan có liên quan để triển khai Kế hoạch số 241/HTGĐLS về việc tổ chức lấy mẫu hài cốt liệt sĩ ở 447 phần mộ liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ Bình Trị, huyện Thăng Bình, Quảng Nam và lấy mẫu đối chứng. Đồng thời, nắm kết quả giám định ADN số mẫu sinh phẩm đang phân tích tại Viện Pháp y quốc gia; tiếp tục thu thập thông tin xác định danh tính liệt sĩ trong khuôn khổ Đề án quốc gia 515. Tổ chức tổng kết hoạt động năm 2018 theo chức năng nhiệm vụ và xây dựng tố chức Hội với tổng kết công tác thi đua, đề xuất khen thưởng. Cùng với Công ty CTCP Truyền thông và Dịch vụ Rồng Việt Tổ chức triển khai hiệu quả, chu đáo Chương trình “ Xuân Tri ân- 2019” tại Hà Giang; Phối hợp với Hội Chữ thập đỏ Việt Nam để sớm xây dựng kế hoạch phối hợp giữa 2 Hội trong năm 2019.

                                                           

                                                                                  (Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam)


Bình luận về bài viết Chưa có bình luận nào!

Họ tên
Email
Mã Bảo vệ
 
Nội dung
Tin tiếp theo
Quay lại trang trước

Mua sam thiet bi gia tri loa bose va dan karaoke vi tinh so cho tet Quy Ngo. Giup ca gia dinh benh nhau luon vui ve dip tet den xuan ve !

Giấy phép hoạt động số 144/GP-TTĐT Ngày 4-8-2011 của Cục quản lí Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử
Bộ Thông Tin - Truyền Thông
Bản quyền thuộc về Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam
Trụ sở : số 8 Nguyễn Tri Phương, Ba Đình Hà Nội Điện thoại : (04)37349563 - (069) 696573
Fax: (04)37349562 Email: bbtweb@gmail.com
Người phụ trách: Lê Quý Hoàng