Thứ sáu ngày 18/1/2019
   
DANH MỤC
VIDEO CLIP

NSND Quang Thọ với "Sông Lô" trong "Hồn thiêng sông núi"

Đang online: 151
Tổng số: 21,942,293
  Hoạt động thường xuyên
Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam: Dự lễ viếng đưa hài cốt liệt sĩ Ngô Văn Gụ

Ngày 28/11/2018, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam đã về thôn Văn Tràng, xã Thụy Văn, huyện Thái Thụy (Thái Bình) dự lễ viếng đưa hài cốt liệt sĩ Ngô Văn Gụ từ Quảng Trị về quê nhà. Đoàn do Trung tướng Lê Văn Hân, nguyên Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam, Chủ tịch Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam, ông Nguyễn Hùng Phong, Phó Chủ tịch Hội cùng một số cán bộ Hội dự lễ viếng.

Liệt sĩ Ngô Văn Gụ sinh năm 1948, trong một gia đình  có 6 anh chị em, liệt sĩ là con cả. Tháng 12 năm 1966, anh tình nguyện nhập ngũ và vào miền Nam chiến đấu ở đơn vị B1, C3, K8 – Bộ đội chủ lực của tỉnh đội Quảng Trị.  Ngày 16 tháng 2 năm 1968, liệt sĩ Ngô Văn Gụ đã anh dũng hy sinh trong một trận đánh ác liệt với quân thù, phần mộ của liệt sĩ đã được đồng đội và chính quyền, nhân dân địa phương đưa vào nghĩa trang liệt sĩ xã Triệu Trạch, huyện Triệu Phong, Quảng Trị. Thể theo nguyện vọng của gia đình, dòng họ và chính quyền địa phương, được sự đồng ý của Sở Lao động, Thương binh và Xã hội và Bộ CHQS tỉnh Quảng Trị, các cơ quan chức năng huyện Triệu Phong; sự giúp đỡ của Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam, sau 50 năm, liệt sĩ Ngô Văn Gụ đã trở về với quê hương yên nghỉ trong lòng đất mẹ. Dự lễ đón hài cốt và viếng liệt sĩ, ngoài lãnh đạo Đảng ủy, UBND và các ban, ngành đoàn thể và đông đảo bà con nhân dân xã Thụy văn, còn có đại biểu Đảng ủy, UBND xã Triệu Trạch, Ban CHQS huyện Triệu phong, Quảng Trị đã về dự. Sau lễ đón hài cốt và viếng liệt sĩ, liệt sĩ Ngô Văn Gụ được đưa về yên nghỉ tại nghĩa trang liệt sĩ Dương – Văn – Bình (Nghĩa trang chung của 3 xã Thụy Dương, Thụy văn và Thụy Bình). Trước đó, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam đã cùng gia đình vào nghĩa trang liệt sĩ xã Triệu Trạch, huyện Triệu Phong, Quảng Trị làm lễ đón rước liệt sĩ và các thủ tục cần thiết để đưa liệt sĩ trở về quê hương.

Được biết, qua các cuộc chiến tranh giải phóng và bảo vệ Tổ quốc, quê hương Thụy Văn đã có 53 Mẹ VNAH và 289 liệt sĩ, 133 thương binh. Xã có 2 vị tướng quân đội và một anh hùng LLVTND. Ngày nay, Thụy Văn là xã đầu tiên của Thái Bình hoàn thành xây dựng Nông thôn mới (năm 2013). Ngày 21/1/2014, cán bộ và nhân dân Thụy Văn vinh dự được Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và đồng chí Trần Quốc Vượng về thăm.

                                                           Tin, ảnh: Ban Tuyên Truyền   


Bình luận về bài viết Chưa có bình luận nào!

Họ tên
Email
Mã Bảo vệ
 
Nội dung
Tin tiếp theo
Quay lại trang trước

Mua sam thiet bi gia tri loa bose va dan karaoke vi tinh so cho tet Quy Ngo. Giup ca gia dinh benh nhau luon vui ve dip tet den xuan ve !

Giấy phép hoạt động số 144/GP-TTĐT Ngày 4-8-2011 của Cục quản lí Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử
Bộ Thông Tin - Truyền Thông
Bản quyền thuộc về Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam
Trụ sở : số 8 Nguyễn Tri Phương, Ba Đình Hà Nội Điện thoại : (04)37349563 - (069) 696573
Fax: (04)37349562 Email: bbtweb@gmail.com
Người phụ trách: Lê Quý Hoàng