Thứ sáu ngày 18/1/2019
   
DANH MỤC
VIDEO CLIP

NSND Quang Thọ với "Sông Lô" trong "Hồn thiêng sông núi"

Đang online: 1653
Tổng số: 21,942,099
  Hoạt động thường xuyên
Chi hội HTGĐLS Long Biên - Gia Lâm tổ chức hội nghị nhiệm kỳ 2018-2020.

Vừa qua, tại Nhà văn hóa tổ 23, Phường Bồ Đề (Long Biên, Hà Nội), Chi hội HTGĐLS quận Long Biên – huyện Gia Lâm đã tổ chức hội nghị nhiệm kỳ 2018 - 2020. Tới dự với chi hội có Trung tướng Lê Văn Hân, nguyên Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị - Chủ tịch Hội HTGĐLS Việt Nam và đại biểu các ban chức năng Hội HTGĐLS Việt Nam; đại biểu các cơ quan, đơn vị và địa phương: Đại diện Cục Người có công (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội); đại diện lãnh đạo Phòng Lao động Thương binh và Xã hội quận Long Biên và huyện Gia Lâm; Chi hội trưởng các chi hội Ba Đình, Đống Đa (TP Hà Nội); Đại diện lãnh đạo tổ dân phố 23 phường Bồ Đề; Lãnh đạo Ban Liên lạc cựu chiến binh Đường 9-B5…

Trong nhiệm kỳ 2016-2018, dưới sự chỉ đạo của Hội HTGĐLS Việt Nam; Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội Quận Long Biên, Huyện Gia Lâm, Chi hội HTGĐLS Long Biên - Gia Lâm đã có nhiều hoạt động hiệu quả trong công tác Tri ân liệt sĩ, hỗ trợ gia đình liệt sĩ trên địa bàn, như: Tổ chức cho 3 Mẹ VNAH dự các chương trình giao lưu nghệ thuật Tri ân Liệt sĩ và nhận quà, sổ tiết kiệm do Hội HTGĐLS Việt Nam tổ chức - tổng trị giá gần 18 triệu đồng. Phối hợp với Ban biên tập Tạp chí điện tử Tri ân của Hội HTGĐLS Việt Nam thăm hỏi, chúc tết, tặng sổ tiết kiệm trị giá 5 triệu đồng cho một Mẹ VNAH trên địa bàn, tạo điều kiện để Hội HTGĐLS Việt Nam hỗ trợ một vợ liệt sĩ mắc bệnh hiểm nghèo trị giá 5 triệu đồng. Vào các dịp Tết nguyên đán, các ngày kỷ niệm của đất nước, dân tộc và kỷ niệm ngày thương binh liệt sĩ (27/7), Chi hội đã tiến hành nhiều hoạt động tri ân: Thăm hỏi, chúc tết và tặng quà 22 gia đình liệt sĩ hoàn cảnh khó khăn, thăm một Anh hùng LLVTND đang điều trị bệnh, tặng quà hai Mẹ VNAH; dự Lễ viếng, truy điệu, đón hài cốt liệt sĩ về quê, tặng quà cho các gia đình liệt sĩ có hoàn cảnh khó khăn với  tổng trị giá hơn 10 triệu đồng.

Ngoài ra, Chi hội đã hướng dẫn và giới thiệu nhiều thân nhân liệt sĩ đến Cục Chính sách – Tổng cục Chính trị và Hội HTGĐLS Việt Nam để được tìm hiểutư vấn, hỗ trợ về tìm hài cốt liệt sĩ, xác định danh tính liệt sĩ; phối hợp, liên kết với Ban liên lạc cựu chiến binh Đường 9 - B5 Bình Trị Thiên, mở rộng và nâng cao tính hiệu quả trong hoạt động tri ân liệt sĩ. Một số hội viên đã tham gia các hoạt động tri ân, tặng 25 suất quà (250.000 đồng/ suất) cho các gia đình liệt sĩ có gia cảnh khó khăn tại xã Bình Phú (Thạch Thất, Hà Nội). Hội viên của chi hội luôn đi đầu và tuyên truyền, vận động mọi người hưởng ứng chương trình nhắn tin “Tri ân liệt sĩ” do Hội HTGDDLS Việt Nam, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Cổng thông tin nhân đạo quốc gia (1400) tổ chức.

Trong công tác tổ chức xây dựng Chi hội, các đồng chí cán bộ Chi hội nhiệt tình, luôn nêu cao trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ, chức năng được phân công. Chi hội đã chủ động liên hệ với lãnh đạo Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội Quận Long Biên, Huyện Gia Lâm để phối hợp tổ chức hoạt động của Chi hội trên địa bàn; động viên, phát huy sự nhiệt tình, tâm huyết và khả năng của hội viên đối với công tác tri ân, hỗ trợ gia đình liệt sĩ. Nhiệm kỳ qua, chi hội đã kết nạp 13 hội viên mới. Hiện tại chi hội có 33 hội viên, thường xuyên có 25 đến 30 hội viên tham gia sinh hoạt (một số hội viên tạm miễn hoạt động do điều kiện sức khỏe không cho phép). Tiền hội phí và quỹ “Tấm lòng vàng tri ân liệt sĩ” được quản lý sử dụng đúng mục đích, không thất thoát, lãng phí.

          Phát biểu với Hội nghị, đồng chí Trung tướng Lê Văn Hân - Chủ tịch Hội HTGĐLS Việt Nam biểu dương những cố gắng của Chi hội, đặt ra những yêu cầu về xây dựng Chi hội phát triển vững mạnh để tiếp tục quán triệt, thực hiện tốt Nghị quyết đại hội Hội HTGĐL Việt Nam nhiệm kỳ 2015-2020. Ghi nhận những kết quả hoạt động của Chi hội HTGĐLS quận Long Biên và huyện Gia Lâm trong nhiệm kỳ qua, đồng chí Chủ tịch đã trao bằng khen của Hội HTGĐL Việt Nam cho Chi hội và ông Hoàng Mạnh Cường - Hội viên xuất sắc của chi hội. Thay mặt toàn thể hội viên trong chi hội, đồng chí Nguyễn Văn Hạnh - Chi hội trưởng phát biểu, cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Hội HTGĐLS Việt Nam, đồng thời tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Chủ tịch Lê Văn Hân, quyết tâm hiện thực hóa Nghị quyết hội nghị của Chi hội với một sinh lực mới có nhiều hoạt động Tri ân liệt sĩ hiệu quả hơn nữa.

          Chi hội đã bầu ban lãnh đạo Chi hội khóa mới gồm các đồng chí: Đồng chí Nguyễn Văn Hạnh, chi hội trưởng; đồng chí Nguyễn Huy Long, Nguyễn Mạnh Chiến - Chi hội phó nhiệm kỳ 2018-2020, Trần Đoàn Tạc-Tổ trưởng khu vực Gia Lâm của chi hội.

 

                                                                  Tin, ảnh: Phạm Xưởng


Bình luận về bài viết Chưa có bình luận nào!

Họ tên
Email
Mã Bảo vệ
 
Nội dung
Tin tiếp theo
Quay lại trang trước

Mua sam thiet bi gia tri loa bose va dan karaoke vi tinh so cho tet Quy Ngo. Giup ca gia dinh benh nhau luon vui ve dip tet den xuan ve !

Giấy phép hoạt động số 144/GP-TTĐT Ngày 4-8-2011 của Cục quản lí Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử
Bộ Thông Tin - Truyền Thông
Bản quyền thuộc về Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam
Trụ sở : số 8 Nguyễn Tri Phương, Ba Đình Hà Nội Điện thoại : (04)37349563 - (069) 696573
Fax: (04)37349562 Email: bbtweb@gmail.com
Người phụ trách: Lê Quý Hoàng