Thứ sáu ngày 18/1/2019
   
DANH MỤC
VIDEO CLIP

NSND Quang Thọ với "Sông Lô" trong "Hồn thiêng sông núi"

Đang online: 1689
Tổng số: 21,942,135
  Hoạt động thường xuyên
Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ thành phố Hải Phòng : 5 năm thực hiện tốt Đề án 1237 và 150 của Chính phủ.

Sáng ngày 19 tháng 12 năm 2018, tại Hội trường Thành ủy thành phố Hải Phòng, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ thành phố Hải Phòng đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2018, đánh giá kết quả 5 năm thực hiện đề án 1237 và 150 của Thủ tướng Chính phủ về tìm kiếm quy tập hài cốt liệt sĩ và giám định ADN xác định danh tính hài cốt liệt sĩ còn thiếu thông tin từ nay đến năm 2020 và những năm tiếp theo; phương hướng nhiệm vụ hoạt động năm 2019. Tới dự hội nghị có đại diện Thành ủy, UBND, Sở Lao động -Thương binh & Xã hội, các ban ngành của thành phố; đồng chí Nguyễn Hữu Oanh, Phó chủ tịch Hội HTGĐLS Việt Nam. Tới dự còn có trên 150 đại biểu hội viên Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ thành phố Hải phòng và các phóng viên báo chí, truyền hình Hải Phòng.  

         

          Báo cáo tổng kết tại hội nghị, đồng chí Phạm Ngọc Mậu, Chủ tịch Hội HTGĐLS thành phố Hải phòng nêu rõ: Trải qua các cuộc chiến tranh giải phóng và bảo vệ Tổ quốc, gần 3 vạn người con ưu tú của Hải Phòng đã anh dũng hy sinh, hàng chục ngàn người mang trên mình thương tích chiến tranh v.v…Nhiều năm qua, công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ và thu thập thông tin về liệt sĩ luôn được sự quan tâm của Thành ủy, UBND, HĐND và các địa phương, nhờ đó nhiều gia đình liệt sĩ đã tìm thấy người thân, vợi đi nỗi đau thương mất mát và hàng chục năm đợi chờ v.v..Tuy nhiên, do khắc nghiệt của chiến tranh và nhiều lý do khác, đến nay Hải phòng vẫn còn hàng ngàn hài cốt liệt sĩ chưa được quy tập, hoặc chưa xác định được danh tính. Đáp ứng yêu cầu đòi hỏi của các gia đình liệt sĩ và của toàn xã hôi, được sự quan tâm của Thành ủy, HĐND, UBND và các ban, ngành của thành phố, Hội hỗ trợ gia đình liệt sĩ thành phố được thành lập và ghé vai cùng chính quyền tháo gỡ những khó khăn, chăm lo ngày càng tốt hơn đời sống vật chất tinh thần của các gia đình liệt sĩ.

          Tiền thân từ Câu lạc bộ Sao Vàng, hoạt động hơn 20 năm tìm kiếm, đưa đón trên 400 hài cốt liệt sĩ của Hải phòng về yên nghỉ tại quê hương. Với lòng nhiệt huyết, gắn bó tình nghĩa đồng đội, với kinh nghiệm  qua thực tiễn; những năm  qua thực hiện Đề án 1237 và Đề án 150 của Chính phủ, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ thành phố Hải Phòng đã thật sự là cầu nối với các gia đình liệt sĩ. Hội đã  chủ động tổ chức các cuộc hành trình về chiến trường xưa tại các tỉnh, thành phía Nam trong đó có Quảng Nam, Quảng Ngãi, Đà Nẵng, Bình Định, Bà Rịa Vũng Tàu v.v..được chính quyền, nhân dân địa phương, cựu chiến binh cung cấp trên 1 nghìn thông tin liệt sĩ, đồng thời Hội cũng cung cấp 600 thông tin liệt sĩ cho các Hội HTGĐLS các tỉnh Nghệ An, Ninh Bình, Thái Bình. Từ năm 1913 đến 1018, Hội đã chủ động phối hợp với tổ chức và cá nhân liên quan và các địa phương trong và ngoài thành phố triển khai tổ chức thực hiện việc tìm kiếm đưa đón 28 hài cốt liệt sĩ từ các tỉnh Tây Ninh, An Giang, tp Hồ chí Minh, Bình Định, Quảng ngãi về quê hương. Cùng với công tác tư vấn, tìm kiếm thông tin, quy tập hài cốt liệt sĩ, Hội quan tâm và hỗ trợ tích cực các gia đình liệt sĩ có hoàn cảnh khó khăn. Những năm qua bằng công tác vận động tài trợ từ các cơ quan, doanh nghiệp, đơn vị, các nhà hảo tâm, Hội đã tặng 70 sổ tiết kiệm, 1.200 suất quà, Hỗ trợ sửa chữa nâng cấp 13 căn nhà tình nghĩa.

 

          Với những thành tích đã đạt được, năm 2018, Chủ tịch Hội HTGĐLS Việt Nam đã tặng Bằng khen cho Hội HTGĐLS thành phố Hải phòng và 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong họat động tri ân liệt sĩ. Chủ tịch Hội HTGĐLS tp Hải phòng cũng ký quyết định tặng 18 Giấy khen và  tặng quà cho 25 đồng chí hội viên tiêu biểu của thành phố.

          

          Phát biểu với Hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Oanh, Phó chủ tịch Hội HTGĐLS Việt Nam đánh giá cao kết quả hoạt động tìm kiếm hài cốt liệt sĩ của Hội HTGĐLS tp Hải phòng và đề nghị Hội cần làm tốt công tác tìm kiếm thông tin liệt sĩ, tìm kiếm và quy tập hài cốt liệt sĩ; thật sự là nơi tin cậy của các gia đình liệt sĩ.

         

          Hội nghị đã thành công tốt đẹp trong không khí đầm ấm nghĩa tình với bài hát “Nối nhớ cựu chiến binh”  và  “ Nối vòng tay lớn”.

 

                                                                                                   Phan Thao


Bình luận về bài viết Chưa có bình luận nào!

Họ tên
Email
Mã Bảo vệ
 
Nội dung
Tin tiếp theo
Quay lại trang trước

Mua sam thiet bi gia tri loa bose va dan karaoke vi tinh so cho tet Quy Ngo. Giup ca gia dinh benh nhau luon vui ve dip tet den xuan ve !

Giấy phép hoạt động số 144/GP-TTĐT Ngày 4-8-2011 của Cục quản lí Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử
Bộ Thông Tin - Truyền Thông
Bản quyền thuộc về Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam
Trụ sở : số 8 Nguyễn Tri Phương, Ba Đình Hà Nội Điện thoại : (04)37349563 - (069) 696573
Fax: (04)37349562 Email: bbtweb@gmail.com
Người phụ trách: Lê Quý Hoàng