Thứ sáu ngày 18/1/2019
   
DANH MỤC
VIDEO CLIP

NSND Quang Thọ với "Sông Lô" trong "Hồn thiêng sông núi"

Đang online: 53
Tổng số: 21,942,195
  Nhân vật - Sự kiện
Lễ hội vải thiều Thanh Hà tôn vinh người nông dân

 

Sản phẩm vải thiều chính vụ Thanh Hà.


Khai mạc Lễ hội, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Nguyễn Dương Thái nhấn mạnh: Năm nay là năm đầu tiên tỉnh Hải Dương tổ chức Lễ hội vải thiều Thanh Hà với quy mô lớn. Đây là cơ hội để quảng bá, giới thiệu và tiếp tục khẳng định giá trị thương hiệu vải thiều Thanh Hà. Qua đó, thúc đẩy tiêu thụ, xuất khẩu, tạo ra chuỗi giá trị và thu hút đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp, du lịch tại địa phương.

Bộ trưởng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường khẳng định: Thời gian vừa qua, Hải Dương và một số tỉnh đã có nhiều giải pháp thiết thực để nâng cao giá trị sản xuất nông nghiệp, trong đó đã chủ động đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến thương mại, tiêu thụ nông sản cho nông dân, nhất là đối với sản phẩm vải thiều. Lễ hội vải thiều Thanh Hà được tổ chức hôm nay tại Hải Dương là dịp để tôn vinh người nông dân, các thành phần tham gia sản xuất, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp. Trong thời gian tới, Hải Dương cần tiếp tục thực hiện tái cơ cấu nông nghiệp, tổ chức tốt việc sản xuất nông nghiệp theo chuỗi, khai thác tốt các tiềm năng đất đai, khí hậu, thị trường lao động… và phải coi việc chăm lo tổ chức sản xuất nông nghiệp là sự nghiệp chung của cả hệ thống chính trị.

Phát biểu tại lễ hội, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam bày tỏ sự trân trọng, biết ơn đối với các thế hệ cha ông đã để lại cho chúng ta những di sản vô giá, trong đó có vải thiều Thanh Hà. Trải qua nhiều thế hệ, cùng với thực tiễn kinh nghiệm sản xuất, quá trình lai tạo, quả vải thiều Thanh Hà nay đã trở thành trái cây đặc sản, được nhân rộng ra nhiều tỉnh, thành phố trong toàn quốc, được thị trường trong nước, quốc tế ưa chuộng. Ngày nay trong thời đại khoa học kỹ thuật, Hải Dương càng phải áp dụng các biện pháp mới, đáp ứng yêu cầu ngày càng khắt khe của thị trường để chất lượng quả vải luôn đạt chuẩn quốc tế, góp phần nâng cao giá trị sản phẩm, quảng bá thương hiệu, hình ảnh của quê hương Hải Dương.

Tại Lễ hội, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và lãnh đạo tỉnh Hải Dương, lãnh đạo huyện Thanh Hà đã chúc mừng hoạt động chuyển giao lô hàng vải thiều Thanh Hà xuất khẩu qua Mỹ; lãnh đạo một số sở, ngành, địa phương trong tỉnh Hải Dương đã ký kết giao thươngcam kết tiêu thụ vải thiều và một số sản phẩm nông nghiệp với các đối tác trong và ngoài nước.

Cắt băng chuyển giao lô vải thiều xuất khẩu sang thị trường Mỹ.

QUỐC VINH (Báo Nhân Dân)                                   

Bình luận về bài viết Chưa có bình luận nào!

Họ tên
Email
Mã Bảo vệ
 
Nội dung
Tin tiếp theo
Quay lại trang trước

Mua sam thiet bi gia tri loa bose va dan karaoke vi tinh so cho tet Quy Ngo. Giup ca gia dinh benh nhau luon vui ve dip tet den xuan ve !

Giấy phép hoạt động số 144/GP-TTĐT Ngày 4-8-2011 của Cục quản lí Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử
Bộ Thông Tin - Truyền Thông
Bản quyền thuộc về Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam
Trụ sở : số 8 Nguyễn Tri Phương, Ba Đình Hà Nội Điện thoại : (04)37349563 - (069) 696573
Fax: (04)37349562 Email: bbtweb@gmail.com
Người phụ trách: Lê Quý Hoàng