Giống như hai trận đầu tiên, đội nữ Việt Nam tiếp tục có chiến thắng tuyệt đối 3-0. Tỷ số các séc là 25-15, 25-21 và 25-21.

Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam thắng tuyệt đối cả 3 trận ở vòng bảng. Ảnh: vtv.vn

Vì cả hai đội đều thắng ở hai trận đầu, nên cuộc chạm trán giữa đội nữ Việt Nam và CLB Altay sẽ quyết định vị trí nhất nhì tại bảng A.

Nhập cuộc đầy hứng khởi, các cô gái Việt Nam nhanh chóng áp đảo đối thủ ở séc một. Bùi Thị Ngà và Trần Thị Thanh Thúy liên tiếp ghi điểm, đồng thời có những tình huống bám chắn xuất sắc. Thêm vào đó, CLB Altay có nhiều lần bắt bước một không thành công. Vì vậy, đội nữ Việt Nam thắng cách biệt 25-15 trong séc một.

Sang séc hai, CLB Altay thi đấu quyết liệt hơn với những pha đập ghi điểm của chủ công Yunieska Batista. Dù vậy, đội nữ Việt Nam vẫn phát huy được thế mạnh của mình ở những pha phối hợp linh hoạt để thắng 25-21.

Ở séc ba, trong tình thế buộc phải thắng, CLB Altay thi đấu rất nỗ lực và liên tục dẫn trước đến điểm số thứ 20. Nhưng đội nữ Việt Nam bất ngờ thi đấu áp đảo ở cuối hiệp, giành điểm liên tiếp để thắng 25-21, qua đó giành chiến thắng chung cuộc 3-0.

Với kết quả này, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam giành vị trí đầu bảng A và sẽ gặp đội thứ tư ở bảng B là đội tuyển trẻ Việt Nam ở vòng 2 thi đấu chéo.

Vòng đấu chéo diễn ra vào ngày 8-8 sẽ gồm các cặp đấu:

Đội tuyển nữ Việt Nam (nhất bảng A) - Tuyển trẻ nữ Việt Nam (thứ tư bảng B)

CLB Altay (Kazakhstan) (thứ hai bảng A) - Đại học Đài Bắc Trung Hoa (thứ ba bảng B)

CHDCND Triều Tiên (nhất bảng B) - Đại học Hokkaido (Nhật Bản) (thứ tư bảng A)

CLB Tứ Xuyên (Trung Quốc) (thứ hai bảng B) - CLB Vân Nam (Trung Quốc) (thứ ba bảng A)

KHÁNH NGỌC (QĐND)