Thứ sáu ngày 18/1/2019
   
DANH MỤC
VIDEO CLIP

NSND Quang Thọ với "Sông Lô" trong "Hồn thiêng sông núi"

Đang online: 1642
Tổng số: 21,942,088
  Nhân vật - Sự kiện
Hà Nội: Tước quyền sử dụng Giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế đối với công ty du lịch liên quan đến 152 khách bỏ trốn tại Đài Loan

Đối với Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Golden Travel có địa chỉ tại số 213 Lạc Long Quân, quận Tây Hồ, Hà Nội do bà Võ Thị Hồng làm Giám đốc. Căn cứ hồ sơ tài liệu thu thập được và giải trình của bà Võ Thị Hồng cùng các giấy tờ, tài liệu liên quan, Thanh tra Sở Du lịch thành phố Hà Nội đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với Công ty Golden Travel, do đã thực hiện các hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực du lịch. Đồng thời, Chánh Thanh tra Sở Du lịch Hà Nội đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính số đối với Công ty Golden Travel với tổng số tiền phạt là 48.500.000 đồng, do đã có các hành vi vi phạm hành chính, gồm không thực hiện đúng chế độ báo cáo cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo quy định; không thực hiện hoặc thực hiện không đúng chế độ lập, lưu trữ hồ sơ, tài liệu theo quy định; không có hợp đồng lữ hành bằng văn bản với khách du lịch hoặc đại diện của khách du lịch; sử dụng người không có Thẻ hướng dẫn viên du lịch để hướng dẫn cho khách du lịch; không quản lý khách du lịch theo hợp đồng, chương trình du lịch đã ký kết. Mặt khác áp dụng hình thức xử phạt bổ sung: Tước quyền sử dụng Giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế số 01-1156/2018/TCDL-GP LHQT do Tổng cục Du lịch cấp ngày 10/10/2018 cho Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Golden Travel, với thời hạn 9 tháng.

Ngoài ra, bà Võ Thị Hồng, Giám đốc Công ty Golden Travel thực hiện giao dịch với nhiều cá nhân, tổ chức ở nước ngoài để cung cấp dịch vụ cho khách du lịch nhưng không nắm rõ nhân thân, không có hóa đơn, chứng từ liên quan, giao dịch không rõ ràng, vi phạm các quy định pháp luật. Sở Du lịch Hà Nội đã có văn bản  chuyển hồ sơ vụ việc đến Công an thành phố Hà Nội đề nghị kiểm tra, xử lý vi phạm theo thẩm quyền.

Đối với Công ty TNHH Twin Bright có địa chỉ trụ sở chính tại xóm 7B thôn Yên Ngưu, xã Tam Hiệp, huyện Thanh Trì, thành phố Hà Nội do ông Lê Thanh Tùng làm Tổng giám đốc. Ông Lê Thanh Tùng, người đại diện theo pháp luật của Công ty TNHH Twin Bright đã ký hợp đồng với Công ty TNHH Thương mại Du lịch Kỳ nghỉ quốc tế nhưng không nắm rõ nhân thân của người đề nghị, không biết mục đích của việc ký hợp đồng là không có căn cứ, tiếp tay cho hành vi vi phạm pháp luật. Sở Du lịch đã có văn bản chuyển hồ sơ vụ việc đến Công an thành phố Hà Nội đề nghị kiểm tra, làm rõ vai trò của ông Lê Thanh Tùng cũng như các đối tượng khác liên quan, xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Trước đó, khi nắm được thông tin về 4 đoàn khách du lịch Việt Nam của Công ty TNHH Thương mại Du lịch Kỳ nghỉ Quốc tế (quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh) gồm 153 người đến Đài Loan, trong đó có 152 người bỏ trốn, có liên quan đến Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Golden Travel và Công ty TNHH Twin Bright (địa chỉ tại Hà Nội), Sở Du lịch Hà Nội phối hợp với các cơ quan chức năng làm việc với hai công ty trên để kiểm tra, xác minh, làm rõ và đề ra biện pháp giải quyết vụ việc.

Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Golden Travel đã giao dịch, tổ chức tour cho người không rõ địa chỉ, không làm hợp đồng dịch vụ du lịch, không lập phiếu thu tiền và cũng không làm hợp đồng với khách du lịch hoặc đại diện đoàn khách. Còn Công ty TNHH Twin Bright có ngành nghề kinh doanh là quảng cáo, truyền thông, không có chức năng kinh doanh lữ hành quốc tế, đồng thời cũng tổ chức tour cho người không rõ họ tên, địa chỉ thường trú. Việc hợp đồng không trao đổi, thỏa thuận với nhau về chi phí hay quyền lợi gì trong việc ký hợp đồng.

Theo TTXVN

 


Bình luận về bài viết Chưa có bình luận nào!

Họ tên
Email
Mã Bảo vệ
 
Nội dung
Tin tiếp theo
Quay lại trang trước

Mua sam thiet bi gia tri loa bose va dan karaoke vi tinh so cho tet Quy Ngo. Giup ca gia dinh benh nhau luon vui ve dip tet den xuan ve !

Giấy phép hoạt động số 144/GP-TTĐT Ngày 4-8-2011 của Cục quản lí Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử
Bộ Thông Tin - Truyền Thông
Bản quyền thuộc về Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam
Trụ sở : số 8 Nguyễn Tri Phương, Ba Đình Hà Nội Điện thoại : (04)37349563 - (069) 696573
Fax: (04)37349562 Email: bbtweb@gmail.com
Người phụ trách: Lê Quý Hoàng