Thứ sáu ngày 18/1/2019
   
DANH MỤC
VIDEO CLIP

NSND Quang Thọ với "Sông Lô" trong "Hồn thiêng sông núi"

Đang online: 1649
Tổng số: 21,942,095
  Nhân vật - Sự kiện
Khánh thành Bảo tàng Tác phẩm Hậu chiến tranh của nhà văn Minh Chuyên

Công trình trung tâm là nhà trưng bày lưu giữ gần 600 tư liệu, hình ảnh, hiện vật gồm các tác phẩm văn học, điện ảnh, truyền hình của tác giả Minh Chuyên; hàng nghìn bức thư của bạn đọc, bài viết của đồng nghiệp, các công trình nghiên cứu khoa học... cùng hơn 100 chứng chỉ khen thưởng trong nước và quốc tế được trao tặng cho tác phẩm hậu chiến tranh của ông.

Một số hiện vật trưng bày tại bảo tàng.

Nhà văn, Nghệ sĩ ưu tú Minh Chuyên, nguyên Đạo diễn cao cấp Đài Truyền hình Việt Nam, hội viên Hội Nhà văn Việt Nam đã sáng tác hơn 300 tác phẩm văn học, báo chí, điện ảnh, truyền hình về đề tài hậu chiến-những thân phận con người bất hạnh sau chiến tranh, ngợi ca phẩm chất anh hùng của họ trong cuộc sống thời bình. Sáng tác chủ yếu của ông tập trung vào đề tài thương binh, liệt sỹ và nạn nhân chất độc da cam. Những tác phẩm của ông đã có tác động tích cực đến công chúng, đóng góp tích cực tới công tác chính sách, chăm lo người có công của xã hội. Năm 2017, nhà văn Minh Chuyên đã vinh dự được Chủ tịch nước trao tặng Giải thưởng Nhà nước về Văn học Nghệ thuật.

Phát biểu tại lễ khánh thành, nhà văn Minh Chuyên nói: “Mục đích của bảo tàng nhằm phục vụ sinh hoạt văn hoá cộng đồng và các nhu cầu nghiên cứu về hậu quả chiến tranh tại Việt Nam. Mỗi tác phẩm được lưu giữ trong bảo tàng là một bức thông điệp nhắn gửi cho mai sau: Để có cuộc sống hoà bình hôm nay, người Việt Nam đã phải đổ máu hy sinh như thế nào”.

Nhà văn Minh Chuyên (ngoài cùng, bên phải) giới thiệu hiện vật trưng bày tại bảo tàng tới khách tham quan.

Tại buổi lễ, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam cũng trao kỷ niệm chương và giấy chứng nhận Kỷ lục Việt Nam “Người sáng tác các tác phẩm văn học và tác phẩm điện ảnh, truyền hình về thời hậu chiến tranh tại Việt Nam nhiều nhất” cho nhà văn Minh Chuyên.

Được biết, công trình nhà bảo tàng được hoàn thành do sự quan tâm đầu tư, hỗ trợ kinh phí, cấp đất xây dựng của UBND tỉnh Thái Bình và UBND huyện Vũ Thư, xã Minh Khai-quê hương nhà văn Minh Chuyên.

Tin, ảnh: PHẠM THU THỦY (QĐND)


Bình luận về bài viết Chưa có bình luận nào!

Họ tên
Email
Mã Bảo vệ
 
Nội dung
Tin tiếp theo
Quay lại trang trước

Mua sam thiet bi gia tri loa bose va dan karaoke vi tinh so cho tet Quy Ngo. Giup ca gia dinh benh nhau luon vui ve dip tet den xuan ve !

Giấy phép hoạt động số 144/GP-TTĐT Ngày 4-8-2011 của Cục quản lí Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử
Bộ Thông Tin - Truyền Thông
Bản quyền thuộc về Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam
Trụ sở : số 8 Nguyễn Tri Phương, Ba Đình Hà Nội Điện thoại : (04)37349563 - (069) 696573
Fax: (04)37349562 Email: bbtweb@gmail.com
Người phụ trách: Lê Quý Hoàng