Thứ sáu ngày 18/1/2019
   
DANH MỤC
VIDEO CLIP

NSND Quang Thọ với "Sông Lô" trong "Hồn thiêng sông núi"

Đang online: 83
Tổng số: 21,942,225
  Những kỷ niệm chiến tranh
Thắp sáng ngọn lửa tri ân Quân tình nguyện Việt Nam

 Đại  tướng Huốt Chhiêng cùng cán bộ Quân khu 5 thắp hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Quân tình nguyện Việt Nam tại Nghĩa trang Liệt sĩ Đức Cơ.

Đốt nén hương thơm tưởng nhớ, tri ân các anh hùng liệt sĩ, Đại tướng Huốt Chhiêng xúc động cho biết: Nhân dân Campuchia trên khắp mọi miền cả nước luôn ghi nhớ ngày 7-1-1979 là ngày sinh thứ hai của mình, bởi từ đây họ đã thoát khỏi họa diệt chủng của chế độ Pol Pot. Trong thời gian 3 năm, 8 tháng 20 ngày, bọn Pol Pot với sự tàn bạo, dã man, đã sát hại biết bao người dân Campuchia và người dân Việt Nam vô tội, xâm lấn biên giới Việt Nam. Trong hoàn cảnh đó, Quân tình nguyện Việt Nam và lực lượng yêu nước Campuchia đã sát cánh đấu tranh để xóa bỏ chế độ diệt chủng Pol Pot, giải phóng dân tộc, hồi sinh đất nước Chùa tháp.

Để bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc, tưởng nhớ, tôn vinh và tri ân các anh hùng liệt sĩ Quân tình nguyện Việt Nam, Quân khu I Quân đội Hoàng gia Campuchia luôn làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục cho bà con đồng bào các dân tộc, cho cán bộ, chiến sĩ và đặc biệt cho thế hệ trẻ hiểu về tội ác của chế độ diệt chủng Pol Pot đối với nhân dân hai nước Việt Nam-Campuchia, về sự giúp đỡ to lớn, trong sáng của Đảng, Nhà nước, Quân tình nguyện và nhân dân Việt Nam, vì sự hồi sinh của đất nước Chùa tháp.

 Đại  tướng Huốt Chhiêng thăm, tặng quà cho các gia đình chính sách.

Là một trong những người lính có mặt đầu tiên trong đoàn Quân tình nguyện Việt Nam giúp Campuchia thoát khỏi họa diệt chủng, xây dựng cuộc sống hòa bình ổn định, phát triển, Trung tướng Nguyễn Long Cáng - Tư lệnh Quân khu 5, xúc động cho biết: “Trong cuộc chiến tranh diệt chủng do Pol Pot gây ra, đi đến đâu, giải phóng vùng đất nào chúng tôi cũng thấy cuộc sống khổ cực người dân, cảnh chết chóc bi thảm. Thương bà con, chúng tôi hỗ trợ lương thực thực phẩm, khám bệnh, cấp thuốc… vận động mọi người trở về quê làm ăn. Đến nay, Bộ tư lệnh Quân khu 5 và Bộ tư lệnh Quân khu I, Quân đội Hoàng gia Campuchia cùng bà con các dân tộc trên hai địa bàn đã có truyền thống đoàn kết, gắn bó trong những năm tháng cùng kề vai sát cánh trong hai cuộc kháng chiến chống lại kẻ thù chung, giành độc lập, tự do cho dân tộc. Tình cảm sâu đậm, mối đoàn kết gắn bó đó không phải ngẫu nhiên mà có, mà nó được xây đắp bằng những giá trị của lịch sử, bằng máu xương của nhân dân và quân đội hai nước nói chung, lực lượng vũ trang Quân khu 5-QĐND Việt Nam và Quân khu I, Quân đội Hoàng gia Campuchia nói riêng”.

Cũng trong dịp này, Bộ tư lệnh Quân khu 5 phối hợp cùng đoàn cán bộ cấp cao Bộ tư lệnh Quân khu I, Quân đội Hoàng gia Campuchia đến thăm và trao 20 suất quà tặng 20 gia đình chính sách tiêu biểu, là những thương binh, thân nhân liệt sĩ đã trực tiếp tham gia chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam của Tổ quốc và cùng quân dân Campuchia chiến thắng chế độ diệt chủng tại địa bàn tỉnh Gia Lai. Đây là việc làm có ý nghĩa chính trị xã hội, nhân văn sâu sắc, thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, bản chất truyền thống của Quân đội nhân dân Việt Nam và lòng tri ân, tình cảm sâu sắc của nhân dân, cán bộ, chiến sĩ Quân đội Hoàng gia Campuchia.

Bài và ảnh: LÊ QUANG HỒI (QĐND)


Bình luận về bài viết Chưa có bình luận nào!

Họ tên
Email
Mã Bảo vệ
 
Nội dung
Tin tiếp theo
Quay lại trang trước

Mua sam thiet bi gia tri loa bose va dan karaoke vi tinh so cho tet Quy Ngo. Giup ca gia dinh benh nhau luon vui ve dip tet den xuan ve !

Giấy phép hoạt động số 144/GP-TTĐT Ngày 4-8-2011 của Cục quản lí Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử
Bộ Thông Tin - Truyền Thông
Bản quyền thuộc về Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam
Trụ sở : số 8 Nguyễn Tri Phương, Ba Đình Hà Nội Điện thoại : (04)37349563 - (069) 696573
Fax: (04)37349562 Email: bbtweb@gmail.com
Người phụ trách: Lê Quý Hoàng