Thứ sáu ngày 18/1/2019
   
DANH MỤC
VIDEO CLIP

NSND Quang Thọ với "Sông Lô" trong "Hồn thiêng sông núi"

Đang online: 178
Tổng số: 21,942,320
  Những tấm lòng vàng
Nghĩa tình với Lộc Ninh

Chương trình dự kiến bắt đầu lúc 7 giờ 30 phút, nhưng phải đẩy lên sớm hơn vì các đại biểu chính quyền địa phương và bà con đã có mặt đông đủ. Nhờ người cháu đưa ra trạm xá từ rất sớm, bà Đặng Thị Luyện, 74 tuổi, ở ấp 11B, bộc bạch: “Thời tiết thay đổi nên toàn thân đau ê ẩm, tôi ra thật sớm để được các bác sĩ khám bệnh ngay vì mọi người đều chủ động ra sớm". Bà Luyện từng tham gia lực lượng Thanh niên xung phong trong kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, rồi chuyển về cơ quan quân sự huyện. Cuối năm 1972, trong Chiến dịch Nguyễn Huệ, bà bị mảnh bom bi găm vào đầu và sườn trái. Nhiều năm nay, bà thường bị đau nhức khắp người, nhất là thời điểm giao mùa, thay đổi thời tiết. Sáng hôm ấy, bà Luyện được bác sĩ quân y khám bệnh, cấp thuốc và tư vấn cách chăm sóc sức khỏe, giữ ấm cơ thể, điều trị giảm đau khi vết thương tái phát.

Đại diện Đoàn công tác Tổng cục II tặng quà học sinh xã Lộc Thiện.

Chỉ trong buổi sáng, đã có khoảng 350 người được khám bệnh, cấp thuốc miễn phí; 120 người thuộc diện đối tượng người có công và 40 cháu học sinh nghèo học giỏi được tặng quà... Một số trường hợp thương binh nặng, bác sĩ quân y của Tổng cục II đến tận nhà thăm khám, trao quà. Đại tá Dương Văn Tước, Phó chủ nhiệm Chính trị Tổng cục II, cho biết: “Căn cứ Lộc Ninh là một trong những địa bàn mà cán bộ, chiến sĩ Tổng cục II từng công tác, chiến đấu và được nhân dân che chở. Về Lộc Ninh lần này, chúng tôi mong muốn tri ân chính quyền, nhân dân vùng căn cứ cách mạng từng giúp đỡ, đùm bọc đơn vị trong những năm chiến tranh ác liệt”.

Với tâm nguyện đó, đoàn công tác của Tổng cục II, nòng cốt là cán bộ, nhân viên y tế Lữ đoàn 94 chuẩn bị đầy đủ cơ số thuốc, quà tặng… để thực hiện chương trình quân dân y kết hợp, tham gia cùng địa phương xây dựng nông thôn mới; luyện tập các tiết mục văn nghệ giao lưu cùng bà con nhân dân nơi đây. Đồng chí Trần Thị Ánh Tuyết, Bí thư Huyện ủy Lộc Ninh, chia sẻ: “Địa phương là cửa ngõ giáp ranh biên giới nước bạn Campuchia; đời sống người dân còn nhiều khó khăn, thiếu thốn nên sự giúp đỡ của các cơ quan, tổ chức, đơn vị LLVT chung sức xây dựng nông thôn mới, hỗ trợ bà con vượt qua khó khăn là việc làm rất thiết thực, ý nghĩa”.

Đây là lần thứ 3 kể từ năm 2010, Tổng cục II tổ chức các đợt về nguồn, thiết thực tri ân gia đình người có công trên địa bàn biên giới tỉnh Bình Phước.

Bài và ảnh: YẾN LONG (QĐND)


Bình luận về bài viết Chưa có bình luận nào!

Họ tên
Email
Mã Bảo vệ
 
Nội dung
Tin tiếp theo
Quay lại trang trước

Mua sam thiet bi gia tri loa bose va dan karaoke vi tinh so cho tet Quy Ngo. Giup ca gia dinh benh nhau luon vui ve dip tet den xuan ve !

Giấy phép hoạt động số 144/GP-TTĐT Ngày 4-8-2011 của Cục quản lí Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử
Bộ Thông Tin - Truyền Thông
Bản quyền thuộc về Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam
Trụ sở : số 8 Nguyễn Tri Phương, Ba Đình Hà Nội Điện thoại : (04)37349563 - (069) 696573
Fax: (04)37349562 Email: bbtweb@gmail.com
Người phụ trách: Lê Quý Hoàng