Thứ ba ngày 11/12/2018
   
DANH MỤC
VIDEO CLIP

NSND Quang Thọ với "Sông Lô" trong "Hồn thiêng sông núi"

Đang online: 260
Tổng số: 21,574,373
  Những tấm lòng vàng
Thắm mãi tình đồng đội

Cuộc sống mưu sinh hằng ngày của ông Long còn nhiều khó khăn, khi sức khỏe ngày càng sa sút do di chứng chiến tranh và tuổi cao sức yếu. Vậy nhưng, “họa vô đơn chí”, năm 2014, trên đường đi mưu sinh về nhà, ông bị tai nạn giao thông và bị đa chấn thương. Nhận được tin trên, Ban liên lạc Hội CCB đặc công Đoàn 30-871 đã vận động hội viên “lá lành đùm lá rách”, hỗ trợ ông Long 5 triệu đồng để ông có điều kiện mua thuốc men, điều trị. Nhờ vậy, sức khỏe ông dần hồi phục trong niềm vui của gia đình.

Hội viên Hội CCB đặc công Đoàn 30-871 cùng ôn lại kỷ niệm một thời quân ngũ.

Ông Long là một trong hàng chục trường hợp các hội viên gặp khó khăn được nâng đỡ trong vòng tay ấm của đồng đội. CCB Vũ Ngọc Hoàn, thường trực Ban liên lạc Hội CCB đặc công Đoàn 30-871 cho chúng tôi biết thêm:

- Cách đây 45 năm, ngày 23-8-1971, hơn 1.200 thanh niên của 5 tỉnh: Hà Tây (nay thuộc Hà Nội), Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình, Thanh Hóa nhập ngũ vào Binh chủng Đặc công và được biên chế về Tiểu đoàn huấn luyện 30 đặc công (Trung đoàn 60, Sư đoàn 305) để huấn luyện. Trong số thanh niên nhập ngũ đợt đó, hơn 400 đồng chí đã nằm lại chiến trường, hàng trăm đồng chí là thương binh, bệnh binh và hiện nhiều người phải chật vật mưu sinh giữa đời thường. Cùng chung chiến hào, cùng chung gian khổ, hiểm nguy, nhường cơm sẻ áo trong bom đạn chiến tranh, nay thấy đồng đội hoạn nạn, khó khăn, chúng tôi ai cũng cảm thấy xót xa.

Tình đồng đội đã thúc đẩy các CCB đặc công của Tiểu đoàn 30 ngày trước thành lập Hội CCB đặc công Đoàn 30-871. Từ đầu năm 2018 đến nay, hội đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực theo phương châm: "Thương yêu giúp đỡ lẫn nhau-Sống vui khoẻ và lạc quan-Phát huy truyền thống Bộ đội Đặc công anh hùng". Hội có nhiều hoạt động như tổ chức họp mặt giao lưu (tính đến nay được 7 lần) cấp liên tỉnh, tổ chức các hành trình tri ân về nguồn, thăm và trao hàng trăm phần quà tặng gia đình chính sách, Bà mẹ Việt Nam anh hùng, các cháu học sinh xuất sắc là con em của Bộ đội Đặc công. Đặc biệt, các Ban liên lạc của từng địa phương đẩy mạnh hoạt động thăm hỏi hội viên lúc ốm đau, thăm và động viên gia đình hội viên lúc gặp khó khăn, đau yếu, phúng viếng các cụ khi qua đời; kết hợp với nhân dân và chính quyền các địa phương tìm kiếm, cất bốc, truy điệu, cải táng nhiều hài cốt liệt sĩ (trong đó có 11 hài cốt của cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn 30 đặc công) tại nghĩa trang các địa phương.

CCB Vũ Ngọc Hoàn cho biết thêm: Sắp tới, các CCB đặc công Đoàn 30-871 và gia đình liệt sĩ Phạm Văn Đoa, nguyên chiến sĩ Trung đoàn Đặc công 113 (hy sinh trong chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam, hiện đang được quy tập ở nghĩa trang số 1, xã Lương Tri, huyện Bảy Núi, An Giang) sẽ tổ chức đón liệt sĩ về quê nhà để hương khói cho ấm lòng thân nhân liệt sĩ sau hàng chục năm xa cách.

Bài và ảnh: VIỆT HÀ (QĐND)


Bình luận về bài viết Chưa có bình luận nào!

Họ tên
Email
Mã Bảo vệ
 
Nội dung
Tin tiếp theo
Quay lại trang trước

Mua sam thiet bi gia tri loa bose va dan karaoke vi tinh so cho tet Quy Ngo. Giup ca gia dinh benh nhau luon vui ve dip tet den xuan ve !

Giấy phép hoạt động số 144/GP-TTĐT Ngày 4-8-2011 của Cục quản lí Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử
Bộ Thông Tin - Truyền Thông
Bản quyền thuộc về Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam
Trụ sở : số 8 Nguyễn Tri Phương, Ba Đình Hà Nội Điện thoại : (04)37349563 - (069) 696573
Fax: (04)37349562 Email: bbtweb@gmail.com
Người phụ trách: Lê Quý Hoàng