Thứ ba ngày 11/12/2018
   
DANH MỤC
VIDEO CLIP

NSND Quang Thọ với "Sông Lô" trong "Hồn thiêng sông núi"

Đang online: 262
Tổng số: 21,574,375
  Những tấm lòng vàng
Khởi công xây dựng hệ thống cung cấp nước uống tinh khiết tại vòi tặng Bệnh viện K Trung ương

Dự Lễ khởi công có Đại tá Đỗ Phú Thọ, Phó tổng biên tập Báo Quân đội nhân dân; ông Phạm Lương An, Phó giám đốc Bệnh viện K, đại diện các đơn vị tài trợ cùng đông đảo các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện K (cơ sở Tân Triều).

Thời gian gần đây, tình trạng bệnh ung thư ngày càng gia tăng, mỗi ngày Bệnh viện K khám bệnh cho hơn 2.000 lượt người và điều trị cho hơn 1.400 bệnh nhân nội trú, trong đó các bệnh nhân là người nghèo, đối tượng chính sách, nạn nhân chất độc da cam chiếm khá đông. Ngoài việc phải chịu đựng những đau đớn của bệnh tật, những bệnh nhân nghèo còn phải đối mặt với nhiều khó khăn khác, như đói ăn, thiếu nước sạch để uống...

Đại tá Đỗ Phú Thọ, Phó tổng biên tập Báo Quân đội nhân dân phát biểu tại lễ khởi công.

Thượng tọa Thích Tỉnh Thiền, Trụ trì Thiền viện Trúc Lâm Đại Giác phát biểu tại buổi lễ.

Trước tình trạng đó, Ban lãnh đạo Bệnh viện K Trung ương đã phối hợp với Ban biên tập Báo Quân đội nhân dân kêu gọi các nhà hảo tâm tặng một Trung tâm xử lý và cung cấp nước uống tinh khiết tại vòi trị giá 1 tỷ đồng bao gồm: Thiết bị, nhà bao che và hệ thống dẫn nước đến các điểm cấp cho bệnh nhân nội trú tại Bệnh viện K (cơ sở Tân Triều) để giúp những bệnh nhân nghèo tới điều trị bớt một phần chi phí.

Ông Phạm Lương An, Phó giám đốc Bệnh viện K phát biểu cảm ơn các nhà hảo tâm đã đồng hành cùng bệnh nhân ung thư, giúp họ vượt qua nỗi đau bệnh tật.

Các đại biểu tham dự lễ khởi công.

Công ty VinAqua là đơn vị chuyên xử lý các nguồn nước, công ty Công nghiệp Việt Long là đơn vị sản xuất kinh doanh điện và đạo tràng từ thiện thuộc thiền viện Sùng phúc đã phối hợp cùng báo QĐND tài trợ một hệ thống xử lý và cung cấp nước uống tinh khiết có công suất lọc 5.000 lít/giờ, nước đạt tiêu chuẩn uống trực tiếp theo Bộ Y tế quy định... Hệ thống lọc nước ứng dụng công nghệ RO là công nghệ hàng đầu thế giới, sử dụng màng siêu lọc, khe lọc 0.0001 micron sản xuất nước siêu tinh khiết nhất, loại bỏ 99% tất cả các loại chất rắn hòa tan, vi khuẩn, những phần tử nhỏ và những hợp chất hữu cơ. Đặc biệt, loại bỏ tất cả những sản phẩm sản xuất từ chlorine khi chlorine sử dụng cho mục đích khử trùng trong xử lý nước, được khoa học chứng minh là chất có tác nhân gây ung thư. Hệ thống sau khi đưa vào hoạt động sẽ được bảo hành, bảo trì và kiểm tra, đánh giá, xét nghiệm nước định kỳ do các cơ quan chức năng thực hiện, nhằm bảo đảm chất lượng nguồn nước uống an toàn cho bệnh nhân. Hệ thống xử lý và cung cấp nước uống tại vòi sẽ khẳng định ý nghĩa thiết thực giúp đưa kỹ thuật, công nghệ cao đến với bệnh nhân nghèo. Điều này rất có ý nghĩa trong việc nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh và chăm sóc người bệnh của các cơ sở y tế.

Đại diện các đơn vị tài trợ thực hiện nghi thức động thổ.
Các đại biểu và bệnh nhân chụp ảnh lưu niệm.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Đỗ Phú Thọ và  đại diện các nhà hảo tâm đều bày tỏ mong muốn, trong thời gian tới, hệ thống này sẽ được mở rộng tại nhiều bệnh viện trên nhiều địa phương khác nhau; phục vụ tốt nhất cho nhân dân, góp phần giúp đỡ các bệnh nhân ung thư vơi bớt nỗi đau bệnh tật và khó khăn trong quá trình điều trị.

Tin, ảnh: TƯỜNG VY (QĐND)


Bình luận về bài viết Chưa có bình luận nào!

Họ tên
Email
Mã Bảo vệ
 
Nội dung
Tin tiếp theo
Quay lại trang trước

Mua sam thiet bi gia tri loa bose va dan karaoke vi tinh so cho tet Quy Ngo. Giup ca gia dinh benh nhau luon vui ve dip tet den xuan ve !

Giấy phép hoạt động số 144/GP-TTĐT Ngày 4-8-2011 của Cục quản lí Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử
Bộ Thông Tin - Truyền Thông
Bản quyền thuộc về Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam
Trụ sở : số 8 Nguyễn Tri Phương, Ba Đình Hà Nội Điện thoại : (04)37349563 - (069) 696573
Fax: (04)37349562 Email: bbtweb@gmail.com
Người phụ trách: Lê Quý Hoàng