Thứ năm ngày 17/1/2019
   
DANH MỤC
VIDEO CLIP

NSND Quang Thọ với "Sông Lô" trong "Hồn thiêng sông núi"

Đang online: 359
Tổng số: 21,920,020
  Những tấm lòng vàng
Viết tiếp ước mơ cho con trẻ vùng cao

Niềm vui của các em học sinh điểm trường Mỏ Phìn (Trường Tiểu học Chiến Phố) trong ngày khánh thành lớp học mới.

Năm học mới đã bắt đầu gần hai tháng, nhưng thầy, cô giáo và các em học sinh điểm trường Mỏ Phìn của Trường Tiểu học Chiến Phố vẫn ngỡ như mơ. Các thầy, cô giáo mong đến giờ lên lớp; các em học sinh mong được đến trường để chơi đùa trong khuôn viên nhà trường khang trang, còn thơm mùi vôi mới. Ngày khánh thành ngôi trường mới, bạn bè và thầy, cô giáo ngạc nhiên thấy anh em Thào Seo Pinh và Thào Seo Dua đến trường từ rất sớm, khuôn mặt hớn hở. Qua bạn bè và thầy, cô giáo, chúng tôi được biết hoàn cảnh của hai anh em. Thào Seo Pinh học lớp 5, còn Thào Seo Dua học lớp 4. Cách đây hai năm, bố mẹ Pinh và Dua chia tay nhau, để hai anh em còn nhỏ nhưng đã phải sớm tự lập. Yêu chữ, mến trường, lại được sự quan tâm của thầy, cô giáo, hai anh em vẫn ngày ngày đến lớp đều đặn. Nhà cách trường khá xa, phương tiện đi học chỉ là đôi chân, hôm nào mưa gió lầy lội, thầy, cô giáo lại luân phiên cắt cử nhau đến tận nhà đưa hai em đến trường. Bữa nào nhà hết gạo, anh em Pinh ở lại ăn cơm cùng thầy cô giáo.

Mỏ Phìn là địa bàn khó khăn nhất của huyện Hoàng Su Phì, nơi chủ yếu là đồng bào dân tộc Mông và Nùng sinh sống. Để đến được điểm trường Mỏ Phìn phải đi qua một con đường rất gian nan, nếu nắng ráo đi xe gắn máy mất gần một giờ, còn gặp mưa phải lâu hơn nhiều mới vào được. Trò chuyện cùng chúng tôi, cô Trương Thị Huế, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Chiến Phố, cho biết: "Điểm trường Mỏ Phìn hiện có 5 lớp học với gần 200 em học sinh từ lớp 1 đến lớp 5. Đây là điểm trường khó khăn nhất của Trường Tiểu học Chiến Phố. Nhiều năm nay, các em học sinh đều học ở các lớp "trên trống, dưới gió lùa", tường đất theo thời gian bung từng mảng; mùa hè nắng hắt, mùa đông gió lùa tím tái da thịt".

Thấu hiểu khó khăn, nhọc nhằn của thầy và trò nơi đây, nhóm "Tủ sách Cầu vồng và những người bạn" đã phối hợp với Trung tâm Phát thanh-Truyền hình Quân đội vận động các tổ chức, cá nhân quyên góp tài trợ xây dựng mới điểm trường Mỏ Phìn. Công trình được khởi công từ tháng 6-2018. Sau gần ba tháng khẩn trương xây dựng, hai gian lớp học khang trang với tổng kinh phí hơn 300 triệu đồng đã được hoàn thành đúng dịp khai giảng năm học mới.

Ngày khánh thành điểm trường, Thượng tá Đinh Thị Hồng Tâm, cán bộ Trường Cao đẳng Công nghiệp Quốc phòng, thành viên nhóm "Tủ sách Cầu vồng và những người bạn", chia sẻ: “Chứng kiến niềm vui của các bậc phụ huynh, các thầy, cô giáo và các em học sinh trong ngày có điểm trường mới, chúng tôi càng thấy ý nghĩa của việc làm này. Mong rằng thời gian tới, các tập thể, cá nhân, nhà hảo tâm sẽ tiếp tục giúp đỡ, mang niềm vui đến với thầy cô giáo và các em học sinh nơi vùng sâu, vùng xa còn nhiều khó khăn”.

Cũng dịp này, ban tổ chức còn mang đến cho các em nhỏ nơi đây một chương trình vui Trung thu ấm áp, tràn ngập niềm vui cùng nhiều quà tặng là nhu yếu phẩm và đồ dùng học tập. Trung tâm Phát thanh-Truyền hình Quân đội trao 5 suất học bổng tặng 5 em có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi.

Chứng kiến niềm vui của con em trong ngày đón nhận ngôi trường mới, bà Lùi Thị Tin, người dân xã Chiến Phố, xúc động, nói: "Cảm ơn các nhà hảo tâm đã xây trường mới cho con em chúng tôi. Ai cũng vui khi thấy con em mình được học trong ngôi trường mới khang trang, rộng, đẹp".

Với sự chung tay góp sức của cộng đồng, việc xây tặng những lớp học mới cho điểm trường Mỏ Phìn là một món quà lớn, nhiều ý nghĩa cho các em nhỏ nơi đây, góp phần động viên các em tiếp tục đến trường học tập; thầy, cô giáo của trường được tiếp thêm động lực vượt qua khó khăn, yên tâm cống hiến cho sự nghiệp trồng người ở địa bàn vùng cao còn nhiều gian khó.

Bài và ảnh: HOÀNG PHƯƠNG (QĐND)


Bình luận về bài viết Chưa có bình luận nào!

Họ tên
Email
Mã Bảo vệ
 
Nội dung
Tin tiếp theo
Quay lại trang trước

Mua sam thiet bi gia tri loa bose va dan karaoke vi tinh so cho tet Quy Ngo. Giup ca gia dinh benh nhau luon vui ve dip tet den xuan ve !

Giấy phép hoạt động số 144/GP-TTĐT Ngày 4-8-2011 của Cục quản lí Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử
Bộ Thông Tin - Truyền Thông
Bản quyền thuộc về Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam
Trụ sở : số 8 Nguyễn Tri Phương, Ba Đình Hà Nội Điện thoại : (04)37349563 - (069) 696573
Fax: (04)37349562 Email: bbtweb@gmail.com
Người phụ trách: Lê Quý Hoàng