Thứ ba ngày 23/10/2018
   
DANH MỤC
VIDEO CLIP

NSND Quang Thọ với "Sông Lô" trong "Hồn thiêng sông núi"

Đang online: 184
Tổng số: 21,162,866
  Ý kiến bạn đọc
Ngăn chặn việc mở lớp "Học kỳ trong quân đội" sai quy định

Ông Lương Khắc Trọng ở TP Vinh cho biết, vừa qua Trung tâm Toán tư duy Ucmas Vinh, có địa chỉ số 85 Nguyễn Thị Minh Khai, TP Vinh, tỉnh Nghệ An ra thông báo tổ chức khai giảng lớp học kỳ quân đội hè 2018. Ngoài ra trung tâm còn thông báo đã phối hợp với một khoa của Trường Đại học Vinh mở lớp học kỳ quân đội hè 2018, hiện nay lớp đã được khai giảng. 

Tìm hiểu trên trang web của trung tâm và giấy mời gửi tới phụ huynh, chúng tôi thấy, nội dung trong thư mời gửi phụ huynh học sinh tham gia trải nghiệm các khóa học tại Trung tâm Toán tư duy Ucmas Vinh có ghi rõ: “Học kỳ quân đội 2018 giúp các em rèn luyện tác phong tự lập, tính kỷ luật, trách nhiệm và trang bị những kỹ năng sống cơ bản giúp các cháu khám phá, phát triển tiềm năng bản thân, hòa nhập cùng tập thể”.


Thư mời của Trung tâm Toán tư duy Ucmas Vinh về việc tham gia các khóa học tại trung tâm, trong đó có lớp học kỳ quân đội.

Chúng tôi được biết, ngày 25-5-2012, Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã ban hành Hướng dẫn Liên tịch số 723 HDLT/TCCT-TWĐTN về Tổ chức lớp “Học kỳ trong Quân đội” trong thanh, thiếu niên, trong đó có quy định: “Đơn vị chủ trì là các cấp bộ Đoàn, các đơn vị thuộc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh được các cấp có thẩm quyền giao nhiệm vụ tổ chức chương trình “Học kỳ trong quân đội”. Các đơn vị quân đội không được tổ chức chiêu sinh và chủ trì chương trình “Học kỳ trong quân đội”, không được phối hợp, đăng cai chương trình “Học kỳ trong quân đội” với các đơn vị tổ chức không phải là các cấp bộ Đoàn, các cơ quan, đơn vị của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”.

Anh Lê Văn Lương, Phó bí thư Tỉnh đoàn Nghệ An, cho biết: Việc Trung tâm Toán tư duy Ucmas Vinh tổ chức học kỳ quân đội hè 2018 là trái quy định, làm ảnh hưởng đến hình ảnh, thương hiệu của chương trình “Học kỳ trong quân đội” tỉnh Nghệ An đã xây dựng suốt 8 năm qua. Chúng tôi khẳng định, Tỉnh đoàn Nghệ An và các đơn vị thuộc cấp bộ Đoàn tỉnh Nghệ An là đơn vị duy nhất có đủ thẩm quyền phối hợp với các đơn vị quân đội trên địa bàn triển khai chương trình “Học kỳ trong quân đội” tại Nghệ An (thực hiện theo Hướng dẫn Liên tịch số 723 HDLT/TCCT-TWĐTN về Tổ chức lớp “Học kỳ trong quân đội”).

Theo Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Nghệ An, từ năm 2011 đến nay, Tỉnh đoàn Nghệ An đã phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo cùng Bộ CHQS tỉnh Nghệ An, Trường Quân sự Quân khu 4, Trường Đại học Vinh tổ chức được 8 chương trình “Học kỳ trong quân đội” và được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam đánh giá là một trong những đơn vị xuất sắc toàn quốc, tạo được niềm tin với các bậc phụ huynh, sự ủng hộ của các cấp, các ngành và toàn xã hội.Đại úy Hồ Xuân Thắng, Trợ lý Thanh niên Bộ CHQS tỉnh Nghệ An, cho biết: "Chúng tôi có nhận được thông tin phản ảnh có một số đơn vị, như Trung tâm Toán tư duy Ucmas Vinh tổ chức lớp học kỳ quân đội trái với Hướng dẫn Liên tịch số 723 HDLT/TCCT-TWĐTN. Việc trung tâm có giấy mời gửi đến phụ huynh và đã tổ chức khai giảng vào ngày 2-6, chúng tôi sẽ xác minh và làm rõ, nếu có sai phạm sẽ đề nghị xử lý nghiêm theo quy định.

Gần đây, xuất hiện một số tổ chức, cá nhân không có chức năng vẫn đứng ra tổ chức chương trình “Học kỳ trong quân đội”. Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Nghệ An đã khuyến cáo, để bảo vệ con em mình, các bậc phụ huynh lưu tâm, tìm hiểu kỹ các thông tin trước khi đăng ký tham gia. Những gia đình có nguyện vọng cho con em mình tham gia chương trình “Học kỳ trong quân đội” cần liên hệ với cơ quan chính thống, được pháp luật cho phép.

Bài và ảnh: HOÀNG NHƯỠNG (QĐND)

Bình luận về bài viết Chưa có bình luận nào!

Họ tên
Email
Mã Bảo vệ
 
Nội dung
Tin tiếp theo
Quay lại trang trước

Mua sam thiet bi gia tri loa bose va dan karaoke vi tinh so cho tet Quy Ngo. Giup ca gia dinh benh nhau luon vui ve dip tet den xuan ve !

Giấy phép hoạt động số 144/GP-TTĐT Ngày 4-8-2011 của Cục quản lí Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử
Bộ Thông Tin - Truyền Thông
Bản quyền thuộc về Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam
Trụ sở : số 8 Nguyễn Tri Phương, Ba Đình Hà Nội Điện thoại : (04)37349563 - (069) 696573
Fax: (04)37349562 Email: bbtweb@gmail.com
Người phụ trách: Lê Quý Hoàng