Dự lễ đón nhận hài cốt liệt sĩ Đinh Văn Chung

09/01/2019 05:25:00 AM

Dự lễ đón nhận hài cốt liệt sĩ Đinh Văn Chung

Hoàng Sơn 

Chiều 11 tháng 9 năm 2013, ông Nguyễn Hùng Phong – Phó chủ tịch thường trực hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam cùng đoàn cán bộ Hôi đã đến xã Phượng Mao, Thanh Thủy, Phú Thọ dự lễ đón nhận Hài cốt liệt sĩ Liệt sĩ Đinh Văn Chung.

             Liệt sĩ Đinh Văn Chung sinh năm 1950 tại xã Phượng Mao, Thanh Thủy, Phú Thọ. Năm 1968, anh xung phong nhập ngũ tham gia chống Mỹ Cứu nước.

          Sau những tháng ngày vất vả huấn luyện, anh cùng đơn vị hành quân vào chiến trường miền Tây Nam Bộ. Chẳng nề hy sinh gian khổ, anh cùng đồng đội đã làm nên những chiến công vang dội làm nức lòng nhân dân cả nước.

          Chiến trường sông nước miền Tây gian khó đã rèn luyện các anh trở thành những chiến sĩ gang thép của Đại đội 2 Tiểu đoàn 1, Đơn vị KB.

           Ngày 12 tháng 11 năm 1973, với cương vị Thượng sĩ, Tiểu đội trưởng Đinh Văn Chung đã chỉ huy tiểu đội tham gia một trân chiến đấu chống hoạt động lấn chiếm của địch. Anh đã hy sinh trong lúc đang chỉ huy tiểu đội.

          Sau chiến thắng 30 tháng 4 năm 1975, liệt sĩ Đinh Văn Chung đã được quy tập về nghĩa trang liệt sĩ Dốc Bắc, Tịnh Biên, An Giang.

        Với nhiều nỗ lực tìm kiếm,  được sự giúp đỡ của động đội, của chính quyền các địa phương,, gia đình đã lấy mẫu hài cốt liệt sĩ từ nghĩa trang Dốc Bắc, Tịnh Biên, An Giang để giám định.

Sau khi lấy mẫu, gia đình đã gửi mẫu sinh phẩm thân nhân và mẫu hài cốt liệt sĩ về Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam để giám định ADN.

Ngày 24 tháng 7 năm 2013, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam đã trao kết quả giám định đúng cho gia đình.

          Sau nhiều năm nằm lại nghĩa trang liệt sĩ Dốc Bắc, Tịnh Biên, An Giang, liệt sĩ Đinh Văn Chung đã được về lại với mảnh đát quê nhà. Lễ đón nhân hài cốt liệt sĩ Đinh Văn Chung đã được địa phương và gia đình tổ chức trang trọng và xúc động.

  
            Lãnh đạo Hội HTGĐLS Việt Nam chia sẻ với gia đình liệt sĩ


          Lễ truy điệu và an táng liệt sĩ sẽ được tổ chức vào sáng 12 tháng 9 năm 2013. Trong tháng 9 này liệt sĩ Đinh Văn Chung và nhiều liệt sĩ tìm lại được danh tính thông qua sự giúp đỡ của Hội hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam sẽ được gia đình và địa phương đưa về nơi chôn nhau cắt rốn. 

Nội dung bình luận
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về bbtweb@gmail.com