Hải Dương dành trên 30 tỷ đồng tặng quà gia đình chính sách, người có công

20/07/2021 08:55:00 AM

Tin, ảnh: Mạnh Tú (TTXVN)Nhân dịp 74 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2021), Ủy ban nhân dân tỉnh Hải Dương đã quyết định dành trên 30,9 tỷ đồng để thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, người có công và một số đơn vị nuôi dưỡng thương binh, bệnh binh.

Chú thích ảnh
 Phó Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Triệu Thế Hùng tặng quà bà Trần Thị Vẻ (huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương) là mẹ liệt sỹ. Ảnh tư liệu.

Cụ thể, Hải Dương sẽ dành tặng 61.501 suất quà cho người có công và thân nhân gồm: gia đình liệt sỹ, thương binh, người có công giúp đỡ cách mạng đang hưởng trợ cấp hàng tháng, bệnh binh, người tham gia hoạt động kháng chiến và con đẻ của họ bị nhiễm chất độc hóa học đang hưởng trợ cấp hàng tháng, người hoạt động cách mạng và hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù đày đang hưởng trợ cấp hàng tháng, quân nhân hưởng trợ cấp hàng tháng theo các quyết định của Thủ tướng với trị giá mỗi suất quà là 500.000 đồng.

Lãnh đạo tỉnh Hải Dương sẽ thăm, tặng quà 9 gia đình chính sách tiêu biểu ở thành phố Hải Dương, huyện Tứ Kỳ, Bình Giang với mỗi suất quà trị giá 2,5 triệu đồng. 9 huyện còn lại của tỉnh Hải Dương, lãnh đạo tỉnh cũng sẽ thăm, tặng quà mỗi địa phương 3 gia đình tiêu biểu với mỗi suất quà trị giá 1,5 triệu đồng.

Hải Dương cũng tặng 6 đơn vị nuôi dưỡng thương binh, bệnh binh mỗi đơn vị 5 triệu đồng gồm: Khu điều dưỡng thương binh Thuận Thành, Bắc Ninh; Khu điều dưỡng thương bệnh binh Lạng Giang, Bắc Giang; Trung tâm điều dưỡng người có công tỉnh Bắc Giang; Trung tâm Nuôi dưỡng tâm thần Người có công và Xã hội Hải Dương; Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Hải Dương và Bệnh viện Quân y 7.

Đồng thời, tỉnh tặng quà cho 13 thương binh, bệnh binh quê tỉnh Hải Dương đang điều dưỡng ở Khu điều dương thương binh Thuận Thành, Bắc Ninh; Khu điều dưỡng thương bệnh binh Lạng Giang, Bắc Giang; Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Bắc Giang và 62 thương binh, bệnh binh, người hoạt động kháng chiến và con đẻ bị nhiễm chất độc hóa học, thân nhân gia đình liệt sỹ ở Trung tâm Nuôi dưỡng tâm thần Người có công và Xã hội tỉnh Hải Dương với mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng.

 Trong dịp này, các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp cũng tổ chức các đoàn đi thăm, tặng quà các gia đình chính sách, người có công…

Để đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19, tỉnh Hải Dương yêu cầu việc thăm, tặng quà phải đảm bảo các yêu cầu phòng, chống dịch; cán bộ chuyển tiền, quà tặng cho các gia đình chính sách, người có công phải được xét nghiệm SARS-CoV-2 và có kết quả âm tính; việc tặng quà cho các đơn vị nuôi dưỡng thương, bệnh binh sẽ được chuyển khoản, không trao trực tiếp.

(Theo Báo Tin tức/TTXVN)

Nội dung bình luận
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về bbtweb@gmail.com