Tâm tình thân nhân liệt sĩ.

05/01/2019 09:33:00 AM

Tâm tình thân nhân liệt sĩ.

Trần ChiSau những ngày bận rộn với công việc đưa hài cốt liệt sĩ Trần Văn Minh về nghĩa trang liệt sĩ quê nhà, sáng nay (28/8/2012), ông Trần Văn Bình cùng vợ là bà Nguyễn Thị Kim Thanh đã đến thăm Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam. Ông Nguyễn Hùng Phong – Phó chủ tịch thường trực Hội đã ân cần tiếp thân nhân liệt sĩ.

Ông Nguyễn Hùng Phong - Phó chủ tịch thường trực Hội tiếp thân nhân liệt sĩ

 

    Trong niềm vui hoàn thành tâm nguyện của cha mẹ là đã đưa được người em ruột là liệt sĩ Trần Văn Minh về với mảnh đất quê hương, ông Trần Văn Bình kể lại nỗi trăn trở suốt 35 năm tìm kiếm thông tin về liệt sĩ Minh. Năm 2011 qua Báo Phụ Nữ thành phố Hồ Chí Minh, ông đọc được thông tin về sự ra đời Văn phòng đại diện phía Nam của Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam. Đến Văn phòng phía Nam, ông Bình được giới thiệu về Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam tại Hà Nội để được tư vấn giúp đỡ. 


Lễ Đón nhận hài cột liệt sĩ Trần Văn Minh

    Thông qua sự hỗ trợ của Hội gia đình ông Bình đã tìm được nơi chôn cất liệt sĩ Trần Văn Minh. Sau khi có mẫu hài cốt liệt sĩ, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam gửi đi giám định AND. Ngày 18 tháng 4 năm 2012 gia đình ông Bình đã nhận được kết quả đúng của liệt sĩ Trần Văn Minh. 

    Đáp ứng nguyện vọng của con cháu và dòng họ, ngày 26 tháng 8 năm 2012, gia đình họ hang, chính quyền và nhân dân địa phương đã đón nhân và đưa hài cốt liệt sĩ Trần Văn Minh về yên nghỉ tại nghĩa trang liệt sĩ Thanh Nề, Thái Thụy thái Bình.

 

Đưa hài cốt liệt sĩ về nghĩa trang Thanh Nê

   Trước khi rời quê lúa Thái Bình vào nơi sinh sống tại Hóc Môn thành phố Hồ Chí Minh, vợ chồng ông Bình muốn qua Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam để chia sẻ niềm vui và bày tỏ niềm xúc động trước sự tận tình chu đáo của Hội Hỗ trợ với các gia đình liệt sĩ. 

   Qua câu chuyện của mình ông Bình mong muốn có nhiều hơn nữa các gia đình liệt sĩ Việt Nam tìm được đến Hội để nhận được những sự tư vấn giúp đỡ hiệu quả, thiết thực. Hy vọng sẽ có nhiều hơn nữa các gia đình liệt sĩ có được niềm vui như gia đình ông. 

Nội dung bình luận
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về bbtweb@gmail.com