Tặng quà các mẹ Việt Nam anh hùng tỉnh Thái Bình

26/12/2018 05:14:00 AM

Hướng tới kỷ niệm 65 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2012), sáng 11 tháng 7 năm 2012 đoàn cán bộ Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam do Trung tướng Lê Văn Hân – Chủ tịch Hội dẫn đầu đã về Thái Bình tặng quà cho 5 Mẹ Việt Nam anh hùng tiêu biểu của tỉnh.

   Buổi lễ tặng quà được tổ chức trọng thể tại hội trường sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh. Tới dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Văn Điều – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Lao Động Thương binh và Xã hội tỉnh Thái Bình; Đồng chí Đỗ Xuân Hòa – Trưởng phòng người có công; Đồng chí Lê Chí Hiếu – Phó trưởng phòng người có công.

   Mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Cháu và Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Na đã không quản đường xa đã trực tiếp đên nhận quà. Vì điều kiện tuổi cao, sức khỏe hạn chế các mẹ Nguyễn Thị Để, Mai Thị Nhiệm, Phạm Thị Gái đã ủy quyền cho con cháu đến nhận quà.

Phát biểu tại buổi lễ nặng tình tri ân này, Chủ tịch Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam Lê Văn Hân đã thông báo với lãnh đạo Sở Lao động Thương Binh và Xã Hội Thái Bình cùng các mẹ Việt Nam anh hùng những việc làm tình nghĩa của Hội đã làm từ khi thành lập tới nay : Trao tặng 40 nhà tình nghĩa cho các gia đình liệt sĩ gặp khó khăn trong cả nước, gửi đi giám định AND hài cốt gần 200 liệt sĩ trong đó có 121 mẫu cho kết quả đúng, tặng hàng trăm sổ tiết kiệm và suất học bổng cho thân nhân các liệt sĩ, các Mẹ Việt Nam anh hùng. Tổng số tiền Hội đã Hỗ trợ công tác tri ân liệt sĩ vượt trên 4,5 tỷ đồng.

   Đồng chí Nguyễn Văn Điều – Giám đốc sở Lao động Thương binh xã hội Thái Bình đã thông báo về công tác thương binh liệt sĩ của tỉnh và những hoạt động thiết thực hướng tới kỷ niệm 65 năm ngày thương binh liệt sĩ. Đồng thời đồng chí tỏ lòng biết ơn Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam đã quan tâm giúp đỡ tới các Mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình liệt sĩ của tỉnh trong thời gian qua.

 Trước khi kết thúc buổi lễ đại diện các Mẹ Việt Nam anh hùng tới nhận quà đã xúc động phát biểu, cám ơn sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ việt Nam để đời sống các Mẹ Việt Nam anh hùng và các gia đình liệt sĩ ngày một cải thiện.

Nội dung bình luận
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về bbtweb@gmail.com