Trao kết quả giám định ADN đúng đợt 15 cho các gia đình liệt sĩ

07/01/2019 09:36:00 AM

Trao kết quả giám định ADN đúng đợt 15 cho các gia đình liệt sĩ
Quang Thanh


          Sáng 29 tháng 11 năm 2012, tại số 8 Nguyễn Tri Phương,Ba Đình, Hà Nội), Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam tổ chức buổi lễ trao kết quả giám định ADN đúng đợt 15 cho thân nhân 14 liệt sĩ đã hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Dự lễ trao kết quả đợt này có:

 Ông Hoàng Công Thái - Cục trưởng và ông Đào Quang Lợi – Chánh văn phòng Cục Người có công, Bộ Lao Động-Thương binh&Xã hội.

 Ông Trịnh Dũng – Phó Trưởng ban Ban Tổ chức nhân sự Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, bà Tạ Thị Vĩnh Hiền - Thành viên Hội đồng Thành viên Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí và ông Nguyễn Hữu Nhật – Trưởng phòng An sinh xã hội, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.

 Các phóng viên báo, đài phát thanh, truyền hình Trung ương, Quân Đội và Hà Nội; tham dự còn có các đồng chí cán bộ Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam.

 Chủ trì lễ trao kết quả có Trung tướng Lê Văn Hân - Chủ tich Hội cùng Đại tá Nguyễn Hùng Phong - Phó Chủ tịch thường trực Hội. Phát biểu với các gia đình liệt sĩ ông Nguyễn Hùng Phong cho biết: từ ngày thành lập đến nay Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam là một kênh huy động lòng hảo tâm của toàn xã hội góp phần “Tri ân liệt sĩ”.

 Hội giới thiệu đi giám định gần 300 mẫu hài cốt liệt sĩ, tỷ lệ đúng đạt trên 70%. Đợt trao kết quả ADN đúng cho thân nhân 14 gia đình liệt sĩ( trong đó gia đình liệt sĩ Lê Đức Hiền, quê Đức Lập- Đức Thọ- Hà Tĩnh đã được Hội về tại địa phương trao kết quả ngày 23/11/2012) là niềm vui của các gia đình liệt sĩ, đồng thời cũng là niềm hạnh phúc của Hội và Viện Khoa học công nghệ sinh học, đó cũng là niềm hạnh phúc của xã hội.

Mọi người có mặt trong buổi lễ đều xúc động khi Chủ tịch và Phó Chủ tịch Thường trực Hội trao kết quả giám định đúng cho thân nhân các gia đình liệt sĩ.

 Đại tá Vũ Anh Văn ( cháu liệt sĩ Vũ Anh Ngợi), Tư lệnh Binh chủng Thông tin liên lạc và ông Tạ Hữu Ánh (anh liệt sĩ Tạ Khắc Dĩnh ) đã xúc động bày tỏ niềm vui và hạnh phúc của 13 gia đình có mặt trong buổi lễ đón nhận kết quả. Hai ông bày tỏ lòng biết ơn đối với Hội và các cơ quan đã giúp các gia đình tìm lại danh tính liệt sĩ.

Thay mặt Tập đoàn dầu khí Việt Nam, ông Trịnh Dũng, Phó Trưởng ban Tổ chức nhân sự Tập đoàn Dầu khí việt Nam đã trao số tiền ủng hộ cho Hội 897 triệu đồng để thực hiện Chương trình giám định ADN-Tri ân liệt sĩ.

Thay mặt Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam, Chủ tịch Lê Văn Hân đã tiếp nhận và cám ơn tấm lòng của cán bộ công nhân viên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đối với công tác Tri ân liệt sĩ.

Dưới đây là danh sách 14 liệt sĩ xác định được danh tính đợt 15:

1-

2-

LS Nguyễn Doãn Dy

LS Lê Đức Hiền

Thạch Thắng, Thạch Hà, Hà Tĩnh

Đức Lập- Đức Thọ- Hà Tĩnh.

3-

LS Tạ Khắc Dĩnh

Diễn Cát, Diễn Châu, Nghệ An.

4-

LS Nguyễn Xuân Tần

Hưng Tân, Hưng Nguyên, Nghệ An.

5-

LS Vũ Anh Ngợi

Kim Chính, Kim Sơn, Ninh Bình.

6-

LS Phạm Văn Đằng

Đình Phùng, Kiến Xương, Thái Bình.

7-

LS Phạm Đình Nhuận

Phường Bồ Xuyên, TP.Thái Bình, TBình.

8-

LS Hoàng Trọng Bính

Song An, Vũ Thư, Thái Bình.

9-

LS Trần Văn Tý

Hải Quang, Hải Hậu, Nam Định.

10-

LS Nguyễn Văn Hành

Ngọc Liên, Cẩm Giàng, Hải Dương.

11-

LS Nguyễn Văn Bính

Bạch Đằng, Kinh Môn, Hải Dương.

12-

LS Phạm Ngọc Thản

Hồng Hưng, Gia Lộc, Hải Dương.

13-

LS Nguyễn Xuân Long

Việt Hùng, Đông Anh, Hà Nội.

14-

LS Nguyễn Hữu Bản

Đông Mỹ, Thanh Trì, Hà Nội.

 

Nội dung bình luận
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về bbtweb@gmail.com