Ban Dân vận Trung ương tiếp và làm việc với Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam

21/06/2022 03:04:00 AM

Tin, ảnh: Đức ChungSáng 22/6/2022, tại Ban Dân vận Trung ương, đồng chí Bùi Thị Minh Hoài, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương đã có buổi tiếp và làm việc với Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam. Cùng dự buổi làm việc với đồng chí Bùi Thị Minh Hoài, có  các đồng chí:  Vy Tư Liệu, Vụ trưởng Vụ Đoàn thể nhân dân; Đỗ Văn Dũng, Chánh văn phòng Ban; Ngô Đăng Nhật, Vụ trưởng – Thư ký đồng chí Trưởng ban; Ngọ Văn Khuyến, Phó Vụ trưởng Vụ Đoàn thể nhân dân. Về phía Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ có Trung tướng Hoàng Khánh Hưng, Chủ tịch Hội và các Phó chủ tịch: Nguyễn Hữu Oanh, Phan Sỹ Thao, Trần Đình Hướng cùng các đồng chí: Nguyễn Xuân Bình, Giám đốc Trung tâm phát triển nguồn lực; Nguyễn Đăng Bình, Chánh Văn phòng Hội; Lê Quý Hoàng, Phó ban Tuyên truyền; Nguyễn Chí Nhật, Chuyên viên.

Trung tướng Hoàng Khánh Hưng, thay mặt lãnh đạo Hội đã báo cáo tóm tắt về qua trình ra đời và phát triển, cũng như những kết quả nổi bật trong hoạt động tri ân liệt sĩ hơn 10 năm qua của Hội. Tiếp đó, Chủ tịch Hoàng Khánh Hưng đã đề nghị Ban Dân vận Trung ương nói chung, cá nhân đồng chí Bùi Thị Minh Hoài, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương nói riêng, quan tâm đến các hoạt động của Hội. Đó là, Tham mưu với Ban Bí thư, các  cơ quan chức năng và chỉ đạo các Ban Dân vận cấp tỉnh, thành phố về tổ chức, phát triển thành lập Hội ở các địa phương có nhiều liệt sĩ  mà chưa có tổ chức Hội;  hai là, Ban Dân vận Trung ương nghiên cứu cùng Hội tổ chức phát động, kêu gọi các doang nghiệp, tổ chức xã hội, doanh nhân, nhà hảo tâm ủng hộ, đồng hành trong hoạt động tri ân  liệt sĩ; ba là, tham mưu cho Đảng, Nhà nước sớm thành lập ngân hàng gen. Bởi lẽ, nếu càng chậm trễ, những thân nhân liệt sĩ không còn sẽ khó khăn trong việc lấy mẫu sinh phẩm. Bốn là, Đề nghị Ban Dân vận Trung ương làm việc, tác động với Bộ Ngoại giao, các báo, đài – Nhất là Đài Truyền hình Việt Nam (VTV4) về thông tin liệt sĩ cho người Việt Nam ở nước ngoài và các tổ chức cá nhân thiện nguyện quốc tế, ủng hộ hoạt động tri ân liệt sĩ và tìm kiếm liệt sĩ. Năm là, Hội trân trọng mời lãnh đạo Ban nói chung, đồng chí Trương ban nói riêng,tới dự buổi giao lưu nghệ thuật Tri ân liệt sĩ do Hội phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức, nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh, liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022).

Sau khi nghe các đại biểu của Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam và Ban Dân vận Trung ương phát biểu, đồng chí Bùi Thị Minh Hoài, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương đã phát biểu, chia sẻ với những khó khăn của Hội trong hoạt động tri ân liệt sĩ. Đồng chí nhấn mạnh, sẽ ghi nhận những đề nghị của lãnh đạo Hội, đồng thời làm hết sức mình với chức trách, nhiệm vụ của Ban Dân vận Trung ương nói chung, cá nhân đồng chí nói riêng, trong ủng hộ các hoạt động tri ân liệt sĩ của Hội. Theo đồng chí, đây vừa là trách nhiệm, vừa là đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta. Trong đó, có đề xuất với Đảng, Nhà nước cùng các cơ quan hữu quan chăm lo tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần cho các gia đình liệt sĩ.

 Trong không khí thân tình, cởi mở giữa hai cơ quan trong buổi làm việc, đồng chí Trưởng ban cho biết, sẽ sắp xếp thời gian thích hợp và sớm đến thăm Hội.

(Trianlietsi.vn)

Nội dung bình luận
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về bbtweb@gmail.com