Bộ Nội vụ làm việc với Hội HTGĐLS Việt Nam

13/01/2022 10:00:00 AM

Tin, ảnh: Phan ThaoChiều  ngày 12 tháng 01 năm 2022, tại trụ sở Bộ Nội vụ (Số 8, Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội); Đoàn cán bộ Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ (HTGĐLS) Việt Nam gồm Trung tướng  Hoàng Khánh Hưng, Chủ tịch Hội, ông Nguyễn Hữu Oanh, Phó Chủ tịch thường trực, ông Phan Sỹ Thao, Phó Chủ tịch-Tổng Thư ký và ông Nguyễn Huy Lập , Uỷ viên Thương vụ - Trưởng ban Tài Chính Hội đã có buổi làm việc với Lãnh đạo Bộ Nội vụ gồm Thứ trưởng Vũ Chiến Thắng, Vụ trưởng Vụ Tổ chức- Phi chính phủ Thanh Thị Hạnh, Phó vụ trưởng Tạ Tấn cùng các chuyên viên Vụ tổ chức -Phi Chính phủ.

 

                                                              Quang cảnh buổi làm việc giữa Hội HTGĐLS Việt Nam với Bộ Nội vụ

 

                                                                                  Quang cảnh buổi làm việc giữa Hội HTGĐLS Việt Nam với Bộ Nội vụ

 

Trung tướng Hoàng Khánh Hưng, Chủ tịch Hội HTGĐLS Việt Nam (thứ 3 từ trái sang) và Thứ trưởng Bộ Nội vụ Vũ Chiến Thắng (thứ 4 từ trái sang) cùng các đại biểu làm việc chụp ảnh lưu niệm

 

          Tại buổi làm việc, Trung tướng Hoàng Khánh Hưng, Chủ tịch Hội HTGĐLS Việt Nam đã báo cáo tóm tắt với đồng chí Thứ trưởng về kết quả hoạt động của Hội hơn 11 năm qua và đề nghị một số vấn đề liên quan đến công tác phát triển Hội. Sau đó các ý kiến phát biểu của ông Nguyễn Hữu Oanh, Phó Chủ tịch Hội và Bà Thanh Thị Hạnh, Vụ trưởng Vụ Tổ chức Phi Chính phủ làm rõ hơn một số nội dung hoạt động về tri ân liệt sĩ và người làm công tác tri ân liệt sĩ phải là những người tâm huyết, nghĩa tình, trách nhiệm. Khẳng định công tác phát triển Hội vừa qua là đúng hướng, từ đó có nhiều hoạt động tri ân liệt sĩ rất tốt, được các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các ban, bộ ngành Trung ương và chính quyền các cấp, nhân dân các địa phương đánh giá tốt và khen ngợi.

          Phát biểu với Hội HTGĐLS Việt Nam, Thứ trưởng Vũ Chiến Thắng hoan nghênh Hội đã chủ động đề xuất buổi làm việc. Bộ Nội vụ đánh giá rất cao kết quả 10 năm hoạt động của Hội. Đặc biệt, các hoạt động của Hội đúng tôn chỉ mục đích và hiệu quả; biết phối hợp chặt chẽ  với các tổ chức chính trị- xã hội, các cơ quan đơn vị và doanh nghiệp để huy động nguồn lực kinh phí cho hoạt động tri ân liệt sĩ. Không những thế Hội còn làm tốt công tác tuyên truyền đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” với nhiều hình thức phong phú như các chương trình giao lưu nghệ thuật, chương trình nhắn tin Tri ân liệt sĩ có sức lan tỏa, mang ý nghĩa chính trị, xã hội và nhân văn sâu sắc. Đồng chí Thứ trưởng mong muốn, Hội hoạt động đúng tôn chỉ mục đích, đúng pháp luật, các hoạt động của Hội có sức lan tỏa thu hút được mọi tổ chức, mọi cá nhân đồng hành cùng Hội. Từ đó, phát triển Tổ chức rộng khắp trong các tỉnh, thành cả nước; Hội duy trì thường xuyên với Bộ Nội vụ, cơ quan quản lý Nhà nước để trao đổi, tháo gỡ những vướng mắc trong quá trình hoạt động. Những đề xuất của Hội, Bộ ghi nhận và sớm sửa đổi, bổ sung hoàn chỉnh văn bản về khen thưởng, đồng thời sẽ làm việc cụ thể và tạo điều kiện cho công tác phát triển Hội ở các địa phương chưa có tổ chức Hội được thuận tiện. 

(Trianlietsi.vn)

Nội dung bình luận
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về bbtweb@gmail.com

Các tin liên quan