Chi hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Cựu chiến binh Quân khu Trị Thiên: Tổng kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2022

31/07/2022 09:58:00 AM

Quý Hải



Trong dịp Kỷ niệm 75 năm ngày Thươngbinh, liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022), Chi hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Cựu chiến binh Quân khu Trị Thiên đã tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động 6 tháng đầu năm  và đề ra phương hướng hoạt động 6 tháng cuối năm 2022. Tới dự có Đại tá Phan Sỹ Thao, Phó Chủ tịch-Tổng thư ký Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam.

 

 

Toàn cảnh Hội nghị Chi hội

Theo Ông Đỗ Tuấn Đạt, Chi hội  trưởng Chi hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Cựu chiến binh Quân khu Trị Thiên cho biết, 6 tháng đầu năm, Chi hội đã trao hơn 700 triệu đồng tiền quà trong dịp tết Nhâm Dần. Trong dịp Kỷ niệm 75 năm ngày Thươngbinh, liệt sĩ 27/7, chi hội đã trao 170 suất quà, giá trị hơn 400 triệu đồng, trong đó có một suất tại nghĩa trang Khu Xanh, Hướng Hoá, Quảng Trị. Đã có 24  lượt người tham gia hiến máu tình nguyện với 24 đơn vị máu; nấu cháo, tặng sữa cho bệnh nhân K ở bệnh viện Tân Triều, giúp nhiều người cơ nhỡ khó khăn.

Đặc biệt Chi hội đã đón 9 liệt sĩ về quê hương, với tổng chiều dài 3 vạn, 6 ngàn km, Chi hội đã ủng hộ 96 triệu đồng tiền xăng xe, ủng hộ 15 triệu giúp các  gia đình liệt sĩ đưa người thân về quê hương. Xa nhất là An Giang và Bà Rịa-Vũng Tàu trong điều kiện xe đã cũ, hay phải sửa chữa dọc đường. Chi hội đã tư vấn thông tin cho hàng trăm gia đình ở vùng sâu, vùng xa được biết phần mộ của con em mình, đồng thời cùng gia đình tổ chức đưa đón liệt sĩ trở về quê hương.

Đại tá Phan Sỹ Thao, Phó Chủ tịch-Tổng thư ký Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam phát biểu tại hội nghị

 

Phát biểu tại hội nghị, Đại tá Phan Sỹ Thao, Phó Chủ tịch-Tổng thư ký Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam đã biểu dương những cố gắng nỗ lực của Chi hội và hội viên, nhất là trong việc đưa đón hài cốt liệt sĩ đưa về quê hương cùng các gia đình liệt sĩ. Đại tá Phan Sỹ Thao mong muốn Chi hội tiếp tục phát triển và có nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả hơn nữa, đồng thời chú trọng phát triển thêm hội viên.

Thầy Thích Thanh Hướng cùng các nhà sư chùa Tổ đình Linh Quy (Xã Hồng Minh, Phú Xuyên) tặng quà cho Chi hội để tặng cho các gia đình liệt sĩ

 

Đại tá Phan Sỹ Thao, Phó Chủ tịch-Tổng thư ký Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam tặng Bằng khen cho Phân hội Nhất Tâm

 

Đại tá Phan Sỹ Thao, Phó Chủ tịch-Tổng thư ký Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam tặng quà cho gia đình liệt sĩ

 

 


Đại tá Phan Sỹ Thao, Phó Chủ tịch-Tổng thư ký Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam tặng bằng khen cho  các cá nhân

Đại tá Phan Sỹ Thao đã thay mặt lãnh đạo Hội tặng Bằng khen cho 2 tập thể (Chi hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Cựu chiến binh Quân khu Trị Thiên và phân hội Nhất Tâm) cùng 6 cá nhân. Tại hội nghị tổng kết, chi hội đã tặng 30 suất quà với trị giá 18 triệu đồng cho  các gia đình liệt sĩ tại địa phương.

(trianlietsi.vn)

Nội dung bình luận
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về bbtweb@gmail.com

Các tin liên quan