Chi hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Quận Ba Đình- Hà Nội Gặp mặt tri ân người có công với cách mạng ở Lạng Giang (Bắc Giang)

02/05/2019 02:10:00 AM

tin, ảnh: Phan LiênSáng ngày 27 tháng 4 năm 2019, nhân dịp kỷ niệm 44 năm ngày chiến thắng 30 tháng 4 và Quốc tế lao động mồng 1-5; tại Hội trường trung tâm UBND huyện Lạng Giang- Bắc Giang, Viện nghiên cứu truyền thông văn hóa dân tộc phối hợp với huyện Lạng Giang – Bắc Giang đã tổ chức chương trình gặp mặt tri ân đại biểu người có công với cách mạng trên địa bàn huyện. Đồng hành cùng tổ chức chương trình có Chi hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Quận Ba Đình- Hà Nội, Hội Đông y Liễu Giai Hà Nội, Hội đồng các dòng họ Việt Nam. Tới dự có ông Cù Huy Điển, Viện trưởng, Viện nghiên cứu Truyền thông văn hóa dân tộc, ông Nguyễn Văn Lợi, Phó chủ tịch HĐND huyện Lạng Giang, các các cơ quan ban ngành trong huyện, Đại biểu Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam; Đại biểu Hội HTGĐLS tỉnh Bắc Giang, ông Trần Ngọc Yến, Chi hội trưởng, Chi hội HTGĐLS quận Ba Đình. Tới dự có Mẹ Việt Nam anh hùng Hoàng Thị Soát, Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Nhiêu và 150 đại biểu thân nhân gia đình người có công với cách mạng.

Ban Tổ chức tặng quà cho hai Mẹ VNAHHoàng Thị Soát và Nguyễn Thị Nhiêu 

 

Ông Trần Ngọc Yến, Chi hội trưởng Chi hội HTGĐLS quận Ba Đình tặng quà cho các đại biểu

 

Ban Tổ chức tặng quà cho các đại biểu

 

          Phát biểu khai mạc, ông Cù Huy Điển, Viện trưởng, Viện nghiên cứu truyền thông văn hóa dân tộc khẳng định khắc sâu lời dạy của Bác Hồ: phải coi việc giúp đỡ thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ là nghĩa vụ chứ không phải là việc làm phúc. Những năm qua Viện đã phối hợp với nhiều cơ quan, đơn vị để tổ chức tri ân các gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng rất thiết thực và hiệu quả trên nhiều địa bàn khác nhau. Hôm nay được sự đồng ý của lãnh đạo chính quyền huyện Lạng Giang, Viện phối hợp cùng địa phương tổ chức chương trình gặp mặt tri ân người có công trên địa bàn huyện là niềm vinh dự và trách nhiệm của Viện cũng như các cơ quan đồng hành cùng chương trình…Tiếp đó Đồng chí trần Ngọc Yến, Chi hội trưởng, Chi hội HTGĐLS quận Ba Đình đã báo cáo kết quả hoạt động tri ân liệt sĩ của Chi Hội trong năm 2018 và đầu năm 2019. Tại hội trường, Ban tổ chức Chương trình đã tặng quà cho các mẹ Việt Nam anh hùng và 150 đại biểu gia đình liệt sĩ (mỗi xuất quà trị giá 1 triệu đồng gồm 500.000đ tiền mặt và hiện vật). Ông Nguyễn Văn Lợi, Phó chủ tịch HĐND huyện phát biểu về kết quả thực hiện các chế độ chính sách của nhà nước đối với người có công với cách và cảm ơn Ban tổ chức chương trình về việc làm thiết thực tri ân người có công với cách mạng trên địa bàn huyện. Ông Trần Văn Phùng, 92 tuổi bố của liệt sĩ, đại tá phi công Trần Quang Khải phát biểu cảm ơn Ban tổ chức chương trình trong niềm xúc động và tự hào về những hy sinh to lớn của các gia đình liệt sĩ đối với Tổ quốc.

 

Ông Cù Huy Điển, Việ trưởng Viện nghiên cứu truyền thông văn hóa dân tộc phát biểu

 

Ban tổ chức tặng quà lưu niệm cho nhà tài trợ

          Ban Tổ chức đã trao tặng Bảng vàng vinh danh cho công ty Đại Việt Hà Nội và bà Hoàng Thị Khánh là nhà tài trợ chính cho chương trình.

                                                                              

(Triaanlietsi.vn)

Nội dung bình luận
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về bbtweb@gmail.com