CHI HỘI HỖ TRỢ GIA ĐÌNH LIỆT SỸ QUẬN LONG BIÊN VÀ HUYỆN GIA LÂM: SƠ KẾT HOẠT ĐỘNG 6 THÁNG ĐẦU NĂM VÀ ĐỊNH HƯỚNG CÔNG TÁC 6 THÁNG CUỐI NĂM 2019

17/06/2019 08:43:00 AM

Tin, ảnh: Phạm Xưởng       Ngày 16-6-2019, tại quận Long Biên, Chi hội HTGĐLSVN quận Long Biên và huyện Gia Lâm đã tổ chức hội nghị Sơ kết 6 tháng đầu năm  và định hướng công tác hoạt động 6 tháng cuối năm 2019. Toàn thể Ban chấp hành, hội viên của chi hội và khách mời đã có mặt đông đủ. Đồng chí Đại tá Lê Quý Hoàng - Phó trưởng ban Tuyên truyền, đại diện Hội HTGĐLS Việt Nam tham dự.

         Sáu tháng đầu năm 2019, Chi hội HTGĐLSVN quận Long Biên và huyện Gia Lâm (Chi hội) đã thực hiện tốt nhiều hoạt động tri ân, hỗ trợ gia đình Liệt sỹ trên địa bàn.Chi hội đã tổ chức thành công hội nghị nhiệm kỳ 2018-2020. Tại hội nghị, Chủ tịch Hội HTGĐLS Việt Nam đã trao tặng bằng khen của Hội cho Chi hội và hội viên Hoàng Mạnh Cường đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động tri ân liệt sỹ năm 2017- 2018.

 

 

                                                                                                                                                                       Các đại biểu tham dự Hội nghị

         Nhân dịp kỷ niệm 74 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam (22 / 12 / 1944 – 22 / 12 / 2018) và Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Chi hội đã tổ chức, phối hợp với lãnh đạo các địa phương thăm hỏi, chúc Tết, tặng quà cho 4 Bà mẹ VNAH thuộc huyện Gia Lâm (TP Hà Nội), tổng trị giá 2.000.000 đồng; 13 gia đình, thân nhân Liệt sỹ có khó khăn tại các phường Sài Đồng, Giang Biên (Q. Long Biên), xã Phú Thụy (H. Gia Lâm) và phường Tân Thịnh (TP Thái Nguyên), tổng trị giá hơn 3.500.000 đồng. Bên cạnh đó, Chi hội đã liên kết, phối hợp với Ban liên lạc CCB Đường 9 - B5 tặng quà cho 9 Bà mẹ VNAH, 52 thân nhân, gia đình liệt sĩ và 43 Gia đình người có công tại huyện Triệu Phong (Quảng Trị), tổng số là 43.400.000 đồng.  Đại diện Ban chấp hành Chi hội đã viếng, dự lễ truy điệu, lễ an táng hài cốt Liệt sỹ Lại Đức Bảng và tặng quà cho thân nhân liệt sỹ  (tổng trị giá 750.000đ).

 

                                                                                                                                                                Trao thẻ Hội viêm mới (Những đồng chí cầm Quyết định)

 

          Trong công tác xây dựng Hội, Chi hội thường xuyên hướng dẫn, động viên hội viên tích cực trong các hoạt động tri ân, hỗ trợ gia đình liệt sỹ và duy trì công tác phát triển hội viên mới. Các hội viên luôn quán triệt thực hiện tốt các chính sách của Đảng, nhà nước và chủ động tham gia các hoạt động tình nghĩa đối với người có công, thương binh, gia đình liệt sỹ, tại nơi cư trú, đồng thời tích cực tuyên truyền về tôn chỉ, mục đích hoạt động Hội hỗ trợ GĐLSVN. Cùng với sự đóng góp, ủng hộ của các hội viên, Ban lãnh đạo chi hội đã tích cực thực hiện nhiều biện pháp trong việc xây dựng quỹ tri ân của Chi hội. Công tác quản lý, sử dụng quỹ tri ân của chi hội đảm bảo minh bạch, hiệu quả.

 

                                                                                                                                                             Đại biểu Ban liên lạc Cựu chiến binh Đường 9 - B5 phát biểu tại Hội nghị

 

        Chi hội đã kết nạp 7  hội viên mới, đưa tổng số thành viên của Chi hội lên 40 người. Đại đa số hội viên giàu tâm huyết, nêu cao trách nhiệm, nhiệt tình trong các hoạt động tri ân liệt sỹ của chi hội và địa phương. Tiêu biểu như: Chi hội phó Trần Đoàn Tạc; các hội viên Hoàng Mạnh Cường, Hoàng Viết Dũng, Nguyễn thị Loan, Phạm Thị Liên, Trần Thị Nết; các hội viên trong đội văn nghệ…

 

                                                                                                                                                                                        Tốp nữ hát mừng Hội nghị

 

            Hội nghị xác định Phương hướng hoạt động 6 tháng cuối năm 2019, trong nội dung toàn diện, Chi hội nhấn mạnh: Thực hiện tốt công tác tuyên truyền các chính sách của Đảng, Nhà nước đối với thương binh, GĐLS, người có công và đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, duy trì, thực hiện hiệu quả các hoạt động tri ân liệt sỹ, hỗ trợ GĐLS, thăm hỏi, động viên tặng quà cho Bà mẹ VNAH nhân dịp các ngày lễ, kỷ niệm trọng đại đất nước, quân đội… trong đó có lễ kỷ niệm ngày thương binh liệt sỹ 27/7 và lễ kỷ niệm 75 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam (22/ 12/ 1944 – 22/12/ 2019). Trước mắt, chi hội kêu gọi hội viên, cán bộ và nhân dân địa phương tích cực hưởng ứng chương trình nhắn tin “Tri ân liệt sĩ -2019” và tham gia các hoạt động tri ân liệt sĩ của Hội tổ chức, kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh liệt sĩ. Đồng thời, tiếp tục phát triển, củng cố, xây dựng tổ chức chi hội ngày một vững mạnh.

                                                          

Nội dung bình luận
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về bbtweb@gmail.com

Các tin liên quan