Chi hội HTGĐLS Long Biên - Gia Lâm: Sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm và kế hoạch công tác 6 tháng cuối năm 2022

31/07/2022 09:36:00 AM

Tin, ảnh: PHẠM XƯỞNGTrong tình hình đại dịch covid-19 bùng phát, diễn biến phức tạp lên đến đỉnh điểm tại địa bàn, chi hội vẫn triển khai thực hiện có hiệu quả một số hoạt động xây dựng chi hội và tổ chức các hoạt động tri ân liệt sĩ. Chi hội HTGĐLS Quận Long Biên và Huyện Gia Lâm vượt mọi khó khăn, thực hiện tốt nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2022.

      Đọc báo cáo tại hội nghị, Đại tá Nguyễn Văn Hạnh, Chi hội trưởng cho biết, Hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ (27/7/1947 -27/7/2022), 6 tháng qua chi hội đã có nhiều hoạt động tích cực, hiệu quả, nổi bật là: Tổ chức hội nghị đại biểu tổng kết hoạt động tri ân liệt sĩ năm 2021. Các nội dung của hội nghị được thông tin đến các hội viên qua tổ trưởng của các tổ; Nhân dịp Tết cổ truyền Nhâm Dần 2022 và đặc biệt-nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh liệt sĩ, chi hội đã phối hợp với Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội quận Long Biên, huyện Gia Lâm và các đồng chí bí thư chi bộ, cán bộ phường, xã, tổ trưởng tổ dân phố tiến hành chúc tết, thăm hỏi và tặng quà cho 34 gia đình, thân nhân liệt sĩ tại các phường Bồ Đề, Sài Đồng, Giang Biên (quận Long Biên), các xã: Phú Thị, Lệ Chi, Đa Tốn, Kiêu Kỵ, Trâu Quỳ (huyện Gia Lâm); đồng thời thăm hỏi, tặng quà các thân nhân, gia đình liệt sĩ tại các xã, phường: Bạch Đằng, Hoàng Mai, Liên Minh, Tô Hiệu, Quất Động thuộc huyên Thanh Trì, Hà Nội và Phường Tân Thịnh Thành phố Thái Nguyên. (Các xuất quà trị giá 300.000đ, 400.000đ, 500.000đ). 
       Phối hợp với Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ Thạch Bàn (là hội viên và là nhà tài trợ chính của chi hội) tặng quà 2 Bà mẹ VNAH Nguyễn Thị Bút và Phạm Thị Hiền thuộc quận Long Biên, mỗi xuất quà có 1.000.000 đông và một túi quà  mức 300.000đ; Thực hiện công văn của Hội HTGĐLS Việt Nam, chi hội đã phối hợp với Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội quận Long Biên và huyện Gia Lâm rà soát, lập danh sách các gia đình thân nhân liệt sĩ có khó khăn trên địa bàn để Hội HTGĐLS Việt Nam tổ chức tặng quà, sổ tiết kiệm trong thời gian tới. Chi hội phối hợp, thực hiện tốt các nội dung, yêu cầu và tham gia các hoạt động của Hội HTGĐlS Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sĩ như:
       Nắm tình hình, đề nghị và tổ chức cho 2 Bà mẹ VNAH diện kiến Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc; lập danh sách đề nghị Hội HTGĐLS Việt Nam tặng quà và sổ tiết kiệm cho 4 Bà mẹ VNAH  sức khỏe yếu và 3 gia đình thân nhân liệt sỹ có khó khăn; tổ chức nhắn tin tri ân liệt sĩ ngay trong hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2022 và động viên hội viên tuyên truyền vận động mọi người nhắn tin tri ân liệt sĩ; Chi hội thường xuyên nắm tình hình và thăm hỏi động viên một số hội viên khắc phục khó khăn của bản thân, gia đình để tham gia tốt các hoạt động của chi hội; đồng thời trả lại cơ quan Hội Hỗ trợ GĐLSVN 1 thẻ hội viên do HV không còn tham gia sinh hoạt. Ban vận động tài trợ quỹ “Tấm lòng vàng tri ân liệt sĩ” của chi hội sau khi được kiện toàn đã tiến hành sinh hoạt nhằm thống nhất các biện pháp nâng cao hiệu quả công tác vận động tài trợ của chi hội trong thời gian tới.

       Phát huy kết quả trong 6 tháng qua, từ nay đến hết năm 2022, chi hội tập trung thực hiện các trọng điểm công tác, lập thành tích kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2022), kỷ niệm 50 năm ngày  “Chiến thắng Điện Biên Phủ trên không” (12- 1972 – 12 / 2022) và đón Tết cổ truyền Quý Mão 2023 với các nội dung sau:
      
       Tiếp tục quán triệt, thực hiện tốt các Nghị quyết, kế hoạch hoạt động tri ân liệt sĩ của Hội Hỗ trợ GĐLSVN và các hoạt động hỗ trợ gia đình liệt sĩ theo kế hoạch năm 2022 của chi hội; phối hợp chặt chẽ với Phòng Lao động - Thương binh và xã hội quận Long Biên - huyện Gia Lâm trong các hoạt động tri ân liệt sĩ và người có công trên địa bàn. Duy trì liên kết với Ban liên lạc CCB Đường 9-B5 và thực hiện tốt mối quan hệ với tổ dân phố số 5 phường Bồ Đề trong hoạt động tri ân liệt sĩ.
         Thực hiện hiệu quả Quy chế hoạt động của chi hội. Lấy việc triển khai sinh hoạt của các tổ hội viên làm trọng tâm, nhằm động viên hội viên tích cực tham gia các hoạt động tri ân liệt sĩ và tăng cường đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống. Tiếp tục kiện toàn về tổ chức và tuyên truyền phát triển hội viên mới.
     Phát huy tính chủ động, tích cực, nâng cao hiệu quả của Ban vận động xây dựng quỹ “Tấm lòng vàng tri ân liệt sĩ”. Duy trì hoạt động của đội văn nghệ.
     Tập trung làm tốt công tác chuẩn bị và tổ chức thành công Hội nghị Chi hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Quận Long Biên và Huyện Gia Lâm nhiệm kỳ 2022-2024.
           
     Một số hình ảnh  hoạt động của chi hội trong buổi lễ:


Văn nghệ "Cây nhà lá vườn" của Chi hội tại hội nghị sơ kết  

Văn nghệ "Cây nhà lá vườn" của Chi hội tại hội nghị sơ kết  

Văn nghệ "Cây nhà lá vườn" của Chi hội tại hội nghị sơ kết  

 

Toàn cảnh hội nghị sơ kết của Chi hội

Đại tá Nguyễn Văn Hạnh, Chi hội trưởng đọc báo cáo công tác 6 tháng và trình bày kế hoạch hoạt động 6 tháng cuối năm 2022

Đại tá Nguyễn Văn Hạnh, Chi hội trưởng trao quyết định kết nạp Hội viên mới

(trianlietsi.vn)

Nội dung bình luận
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về bbtweb@gmail.com

Các tin liên quan