Chi hội HTGĐLS quận Ba Đình tổ chức tổng kết hoạt động năm 2019

13/01/2020 08:46:00 AM

Tới dự hội nghị có đồng chí Trung tướng Lê Văn Hân - Chủ tịch Trung ương Hội HTGĐLSVN, đồng chí Trần Phương Thâu, Trưởng Ban TC-CS và đại diện các Chi hội Sơn La, Sơn Tây, Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, đại diện Phòng LĐ TB & XH quận Ba Đình và đông đảo Hội viên Chi hội.

Đại biểu tham dự Hội nghị

Thay mặt Ban Chấp hành, đồng chí Trần Ngọc Yến - Chi hội trưởng đã trình bày báo cáo tổng kết hoạt động tri ân năm 208 - 2019 và đề ra phương hướng hoạt động của Chi hội năm 2020. 

Xác đinh hoạt động tri ân, giúp đỡ thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ là nghĩa vụ, nên trong năm 2018 - 2019 Chi hội đã tổ chức được nhiều hoạt động Tri ân có ý nghĩa, cụ thể:

Năm 2018, Chi hội đã vận động Hội viên, nhà tài trợ đóng góp kinh phí và phối hợp với cấp ủy, chính quyền các cấp tổ chức được nhiều đợt thăm hỏi tặng quà cho Mẹ VNAH, gia đình người có công, gia đình thương bệnh binh, gia đình liệt sĩ... với tổng trị giá lên đến1.067.000.000 (một tỷ, không trăm, sáu mươi bảy triệu đồng), vận động các nhà tài trợ đóng góp cho quỹ tri ân của Trung ương Hội với số tiền là 20.000.000;

Năm 2019 Chi hội đã phối hợp với Hội NCT Việt Nam; HĐCDHVN; Hội Đông y Liễu Giai  tổ chức gặp mặt tri ân đại biểu người có công với cách mạng của 23 xã tại huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang, tặng 150 suất quà, mỗi suất quà trị giá 1.000.000 và 1 túi quà trị giá 400.000.

Để có những kết quả tri ân đáng khích lệ trên là có sự gắn kết, đóng góp của các Hội viên của Chi hội và đặc biệt là có sự đồng hành của Viện NCTTVHDT, và nhóm tài trợ của bà Hoàng Thị Khánh.

Năm 2019; Chi hội đã tổ chức thành công Hội nghị nhiệm kỳ 2019 - 2020, bầu 7 đồng chí vào BCH Chi hội mới và đã được TW Hội chuẩn y, kết nạp thêm 30 Hội viên mới, duy trì chế độ sinh hoạt  nề nếp và có chất lượng cao, Đội Nghệ thuật của Chi hội có gần 20 Hội viên, trong năm 2018 - 2019 đã tổ chức nhiều buổi lưu diễn ở các địa phương trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh thành khác, đến đâu cũng được quần chúng nhân dân hoan nghênh, biểu dương. Chi hội đã được TW Hội tặng bằng khen cho 2 tập thể và 7 cá nhân.

Năm 2020 là năm có nhiều sự kiện quan trọng của đất nước, và kỷ niệm 10 năm thành lập Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam, Chi hội sẽ tập trung vào các nhiệm vụ: Tuyên truyền, động viên khích lệ cán bộ Hội viên tiếp tục phát huy tinh thần thiện nguyện với hoạt động  tri ân liệt sĩ; Đa dạng hóa các hoạt động vận động tài trợ xây dựng quỹ " Đền ơn đáp nghĩa" của Chi hội; Luôn chú ý kiện toàn tổ chức, duy trì sinh hoạt có nề nếp, tích cực vận động phát triển Hội viên mới, đồng thời tích cực vận động và làm nòng cốt cho việc thành lập HHTGĐLS thành phố Hà Nội.

Trung tướng Lê Văn Hân - Chủ tịch Trung ương Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, Trung tướng Lê Văn Hân đánh giá cao những việc đã làm được của Chi hội Ba Đình, từ những kết quả đáng khích lệ trên, Chi hội Ba Đình cần sáng tạo trong công tác Hội để hoạt động ngày càng được nâng cao, từ đó tổ chức được nhiều hơn hoạt động tri ân liệt sĩ, thương bệnh binh.... hiện tại trên cả nước còn rất nhiều liệt sĩ còn chưa biết tên, nhiều liệt sĩ chưa được tìm kiếm quy tập về Nghĩa trang. Ngoài hoạt động tri ân là thăm hỏi và tặng quà đối với gia đình liệt sĩ, người có công, gia đình thương bệnh binh... Chi hội cũng cần quan tâm vào các hoạt động hỗ trợ, tìm kiếm liệt sĩ đó là một trong những hoạt động rất thiết thực của Hội.

Cũng tại Hội Nghị, nhiều ý kiến đóng góp quý báu của các Chi hội bạn vào các hoạt động của Chi Hội cũng như công tác tri ân liệt sĩ thời gian tới.

 

(trianlietsi.vn)

Nội dung bình luận
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về bbtweb@gmail.com

Các tin liên quan