Chi hội HTGĐLS quận Ba Đình tổng kết hoạt động tri ân liệt sĩ, phương hướng hoạt động những tháng cuối năm 2020

30/06/2020 10:19:00 AM

Tới dự hội nghị có đồng chí Trung tướng, Lê Văn Hân - Chủ tịch Trung ương Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam (Hội HTGĐLSVN), đồng chí Trần Phương Thâu, Trưởng Ban TC-CS và đại diện các Chi hội Sơn Tây, Hoàn Kiếm, Tây Hồ.... đại diện Phòng LĐ TB & XH quận Ba Đình và đông đảo Hội viên Chi hội.

                                                                                                                    PGS, TS. Trần Nam Chuân- Chi Hội trưởng báo cáo kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm 2020

Thay mặt Ban Chấp hành, đồng chí PGS, TS. Trần Nam Chuân - Chi hội trưởng đã trình bày báo cáo  kết quả hoạt động tri ân liệt sĩ 6 tháng đầu năm, đề ra phương hướng hoạt động và tri ân gia đình liệt sĩ những tháng cuối năm 2020

                                                                                                                                  Đồng chí Phạm Đình Chiến - Chi hội phó điều hành hội nghị

Được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ của Trung ương Hội, ngày 20.01.2020 Chi hội đã tổ chức thành công Hội nghị tổng kết nhiệm kỳ 2019 và đề ra phương hướng hoạt động năm 2020, bầu BCH Chi hội mới và được Lãnh đạo Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam chuẩn y.

Bước sang năm 2020, do tình hình đại dịch Covid- 19 diễn biến phức tạp, nên công tác vận động, xã hội hóa hoạt động tri ân gia đình liệt sĩ cũng gặp không ít những khó khắn. Đứng trước những khó khăn thách thức, Chi hội đã tổ chức nhiều cuộc họp BCH bàn giải pháp và thiết thực hơn nữa công tác tri ân gia đình liệt sĩ. Xác đinh hoạt động tri ân gia đình liệt sĩ, giúp đỡ thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ là nghĩa vụ, trong thời gian 6 tháng đầu năm 2020 Chi hội đã tổ chức được nhiều hoạt động tri ân có ý nghĩa, thiết thực, cụ thể.

                                                                                                                                        Trao thẻ cho hội viên mới kết nạp

Công tác xây dựng và phát triển hội viên cũng được BCH Chi hội quan tâm, 6 tháng đầu năm Chi hội đã phát triển thêm được 14 hội viên mới. Hội viên cũ sinh hoạt tại Chi hội là những hạt nhân nòng cốt, tận tụy, có trách nhiệm, tâm huyết với hoạt động tri ân gia đình liệt sĩ. Đặc biệt là công tác vận động hội viên và nhà tài trợ đóng góp tài chính cho công tác tri ân gia đình liệt sĩ.

Song song với những hoạt động vận động tài chính cho hoạt động tri ân gia đình liệt sĩ, Chi hội đã phối kết hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng của Trung ương Hội, và của quận Ba Đình cũng như Bộ LĐ-TB&XH  để phấn đấu thực hiện tốt kế hoạch hoạt động tri ân liệt sĩ, người có công với cách mạng, thân nhân liệt sĩ và mẹ VNAH....

Phương hướng hoạt động 6 tháng cuối năm 2020.

6 tháng cuối năm có ý nghĩa rất quan trọng của Chi hội nói riêng, của Trung ương Hội nói chung sau 10 năm hoạt động và chuẩn bị  Đại hội nhiệm kỳ III của Hội HTGĐLS Việt Nam. Với những ý nghĩa  trọng đại đó, hoạt động tri ân của Chi hội tập trung vào các mục tiêu cụ thể:

                                                                                                                                Tặng hoa cho đồng chí Trần Ngọc Yến , nguyên Chi hội trưởng

Tiếp tục tuyên truyền, vận động, động viên, khích lệ cán bộ hội viên tích cực phát huy tinh thần thiện nguyện với hoạt động tri ân gia đình liệt sĩ, thân nhân liệt sĩ, người có công.

Cùng với Hội HTGĐLS Việt Nam chủ động thu thập, xử lý, kết nối và cung cấp thông tin tìm kiếm hài cốt liệt sĩ, hỗ trợ gia đình liệt sĩ xác định danh tính liệt sĩ.

Thực hiện kế hoạch của Chi hội: Tiếp tục tổ chức Chương trình " Gặp mặt tri ân đại biểu tiêu biểu thân nhân liệt sĩ và người có công"; tặng sổ tiết kiệm, tặng học bổng, tặng quà nhân các ngày lễ lớn của đất nước

Đội văn nghệ của Chi hội

Để 6 tháng cuối năm 2020 được thực hiện như đúng kế hoạch đề ra, Chi hội HTGĐLS quận Ba Đình đề ra một số giải pháp cụ thể: Đa dạng hóa các hoạt động vận động tài chợ, xây dựng "quỹ đền ơn đáp nghĩa", tạo nguồn hỗ trợ gia đình liệt sĩ trên địa bà Hà Nội và một số địa phương khác, giúp đỡ các gia đình liệt sĩ ổn định đời sống và phát triển kinh tế.

Tích cực vận động các hội viên, nhà hảo tâm tích cực tham gia tri ân gia đình liệt sĩ và người có công

Tăng cường công tác thanh kiểm tra thực hiện kế hoạch hoạt động của Chi hội, cũng như chất lượng hội viên, tiếp tục phát triển hội viên mới và tích cực vận động và làm nòng cốt cho việc thành lập Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ thành phố Hà Nội

                                                                                                                                                        Khách mời tham dự

Cũng trong ngày hôm nay, Chi hội đã đề nghị Trung ương Hội tặng bằng khen cho 1 tập thể và 6 cá nhân, Bộ LĐ - TB&XH tặng bằng khen cho 1 tập thể và 1 cá nhân.

                                                                                          Trung tướng Lê Văn Hân - Chủ tịch Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam phát biểu chỉ đạo, giao nhiệm vụ Chi hội Ba Đình

Đánh giá cao những kết quả đạt được thời gian quan của Chi hội HTGĐLS quận Ba Đình, Trung tướng Lê Văn Hân giao nhiệm vụ: Chi hội Ba Đình cần sáng tạo trong công tác Hội để hoạt động ngày càng được nâng cao tạo nòng cốt để thành lập Hội HTGĐLS thành phố Hà Nội. Đẩy mạnh công tác vận động các nguồn lực để từ đó tổ chức được nhiều hơn hoạt động tri ân liệt sĩ, thương bệnh binh.... hiện tại trên cả nước còn rất nhiều liệt sĩ còn chưa biết tên, nhiều liệt sĩ chưa được tìm kiếm quy tập về Nghĩa trang. Ngoài hoạt động tri ân là thăm hỏi và tặng quà đối với gia đình liệt sĩ, người có công, gia đình thương bệnh binh... Chi hội cũng cần quan tâm vào các hoạt động hỗ trợ, tìm kiếm liệt sĩ đó là một trong những hoạt động rất thiết thực của Hội.

Cũng tại Hội Nghị, nhiều ý kiến đóng góp quý báu của các Chi hội bạn vào các hoạt động của Chi Hội cũng như công tác tri ân liệt sĩ thời gian tới.

(Theo Trian.vn)

Nội dung bình luận
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về bbtweb@gmail.com

Các tin liên quan