Chương trình nghệ thuật tri ân liệt sĩ “ Bài ca biên giới anh hùng” Ấn tượng và xúc động

22/07/2019 12:39:00 PM

trianlietsi.vn         

          Ca khúc “Linh thiêng Việt Nam” đã mở đầu chương trình với lời ca “ xin dâng hương những linh hồn bất tử,như tượng đài sừng sững giữa phong ba, để đời sau còn nghiêng mình cúi đầu; trước những chiến công làm rạng rỡ Việt nam” đã làm cho tất cả khán phòng  xúc động khi ngày Thương binh liệt sĩ 27/7 tới gần. Không chỉ là các mẹ, các chị, những người thân yêu nhất của các liệt sĩ mà mỗi chúng ta lại tưởng nhớ và biết ơn những người con ưu tú đã xả thân vì Độc lập tự do của Tổ quốc vì sự trường tồn của Dân tộc.

 

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình, Trung tướng Lê Văn Hân, bà Nguyễn kim Oanh, Ông Phan Văn Quý

trao giấy chứng nhân ADN và quà cho các gia đình liệt sĩ

Ông Nguyễn Đình Thường, thiếu tướng Lê Hoài Thanh, Phó chủ tịch Hội HTGĐLS Việt Nam

trao tặng tiền nhà tình nghĩa, sổ tiết kiệm và quà cho thân nhân gia đình liệt sĩ.

 

         

          Chương trình tri ân liệt sĩ “ Bài ca biên giới anh hùng” do Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam tổ chức vào 20h00 ngày 21 tháng 7 năm 2019  tại Nhà hát Đài tiếng nói Việt Nam, truyền hình trực tiếp trên kênh Truyền hình Quốc Hội đã thành công tốt đẹp, để lại tình cảm và những ấn tượng sâu sắc. Toàn bộ nội dung chương trình được tái hiện cuộc chiến đấu ác liệt, sự hy sinh anh dũng để bảo vệ biên giới Tây Nam và biên giới phía Bắc của Tổ quốc. Bằng hình thức nghệ thuật hấp dẫn, sinh động, các nghệ sĩ Đoàn Văn công Quân khu 1 đã gửi tới khán giả những ca khúc hào hùng sâu lắng và thật sự xúc động . Các tiết mục “ Lời tạm biệt trước lúc lên đường” của nhạc sĩ Vũ Trọng Hối “Con Sẽ Về” của Đức Tân và “ Lời người dưới mộ” của Hoằng Bắc gây xúc động mạnh tới người xem khi hình ảnh người vợ liệt sĩ mang hoa đến thăm mộ chồng là liệt sĩ tại khu rừng chỉ có 2 ngôi mộ; chị không đặt hoa  mộ chồng mà chị mang hoa đăt ở mộ người đồng đội, người chiến sĩ ở khu rừng đó tưởng chị nhầm mộ chồng nên nhắc chị thì chị trả lời: “Viếng mộ anh đã có chị đến đây rồi”. Một cử chỉ đầy nhân văn và cao cả trân trọng biết ơn tất cả những người con đã hy sinh vì Tổ quốc. Khi chúng tôi nhìn xuống khán đài thấy nhiều bà, nhiều chị không cầm được nước mắt vì quá cảm động. Để tôn vinh và tri ân các anh hùng liệt sĩ, gia đình liệt sĩ, mẹ Việt Nam anh hùng, Hội HTGĐLS Việt Nam phối hợp với Cục người có công – Bộ LĐ-TB&XH đã công bố và trao kết quả giám định ADN, xác định đúng danh tính 10 hài cốt liệt sĩ cho các gia đình; Đồng chí Trương Hòa Bình, UVBCT, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ đã trực tiếp lên sân khấu trao giấy chứng nhận cho các gia đình, xúc động nhất là mẹ liệt sĩ Đỗ Thị Dần trên 90 tuổi, mặc dù sức khỏe của mẹ rất yếu, nhưng khi biết tin nhận được hài cốt của con, mẹ đã cố gắng đến dự và được Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình trao giấy chứng cho mẹ. Tại chương trình, Hội cũng đã trao tặng 3 nhà tình nghĩa, 10 sổ tiết kiệm, 25 xuất quà tới mẹ Việt Nam anh hùng và thân nhân liệt sĩ có hoàn cảnh khó khăn.

          Kép lại chương trình nghệ thuật là bài hát “Vinh Quang Việt Nam” khơi dậy niềm tự hào dân tộc và tương lai tươi sáng của Tổ quốc Việt Nam, như một thông điệp gửi tới quý vị khán giả trong cả nước nhân kỷ niệm 72 năm ngày thương binh liệt sĩ và 40 năm cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới thiêng liêng của Tổ quốc.

Trianlietsi. vn

 

 

 

 

 

Nội dung bình luận
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về bbtweb@gmail.com

Các tin liên quan