CƠ QUAN HỘI HỖ TRỢ GIA ĐÌNH LIỆT SĨ VIỆT NAM: ỦNG HỘ QUỸ PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19

17/04/2020 09:58:00 AM

Tin, ảnh: Phan ThaoChiều ngày 16 tháng 4 năm 2020, tại trụ sở Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Trung tướng Lê Văn Hân, Chủ tịch Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam, ông Nguyễn Hùng Phong, Phó chủ tịch cùng một số cán bộ Cơ quan Hội đã trao số tiền 30 triệu đồng, ủng hộ công tác phòng, chống Covid-19.

         

          Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và cuộc phát động “Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19”  do Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức. Với tinh thần “tương thân tương ái”, sự sẻ chia những lúc khó khăn, hoạn nạn. Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam đã vận động cán bộ, nhân viên trong cơ quan (18 người), tích cực hưởng ứng cuộc phát động “Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19” , ủng  hộ Quỹ phòng chống dịch Covid-19.

 

Trung tướng Lê Văn Hân, Chủ tịch Hội HTGĐLS Việt Nam đã trao số tiền 30 triệu đồng ủng hộ phòng chống covid-19

cho Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

 

          Thay mặt lãnh đạo Hội, Trung tướng Lê Văn Hân, Chủ tịch Hội, Ông Nguyễn Hùng Phong, Phó Chủ tịch cùng cán bộ cơ quan đã trao số tiền 30 triệu đồng ủng hộ phòng chống covid-19 cho Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Phát biểu với Lãnh đạo Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Trung tướng Lê Văn Hân nêu rõ: Từ khi được thành lập, Hội luôn nhận được sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các ban, bộ, ngành Trung ương và địa phương; đặc biệt là sự quan tâm giúp đỡ, phối hợp hoạt động của Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, nhờ đó các hoạt động tri ân liệt sĩ của Hội đạt kết quả rất đáng ghi nhận, góp phần cùng Đảng, Nhà nước và toàn quân, toàn dân chăm sóc ngày càng tốt hơn về đời sống vật chất và tinh thần đối với gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng. Cũng trong dịp này, Tổ chức Hội và Hội viên của Hội tại các địa phương đã có nhiều hoạt động thiết thực cùng chính quyền và nhân dân địa phương tích cực phòng chống đại dịch covig-19. Trung tướng Lê Văn Hân khẳng định: Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam cùng các Hội HTGĐLS tỉnh, thành phố và hội viên trong cả nước sẽ luôn đồng hành cùng Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và nhân dân cả nước quyết tâm chiến thắng dịch bệnh.

 

Ông Hầu A Lềnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký  Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam trò chuyện với Lãnh đạo và cán bộ Hội HTGĐLS Việt Nam

 

Thay mặt Lãnh đạo Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Ông Hầu A Lềnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký  Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam cảm ơn Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam đã chung tay cùng toàn Đảng, Chính phủ, đồng bào và chiến sĩ cả nước trong trận chiến phòng, chống dịch bệnh covid-19. Việc Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam hưởng ứng lời kêu gọi của MTTQ Việt Nam, trực tiếp trao tiền ủng hộ không chỉ thể hiện tình cảm và trách nhiệm đối với Đảng, Nhà nước và toàn quân, toàn dân mà còn là nghĩa cử cao đẹp đối với những người đang đứng trên tuyến đầu chống đại dịch Covid-19. Ông Hầu A Lềnh cho biết, ngay sau khi Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động ủng hộ vào ngày 17/3, đến nay đã có đông đảo các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và nhà hảo tâm ở trong và ngoài nước cùng chung tay ủng hộ. Đến thời điểm này, số tiền, hàng ủng hộ và đăng ký ủng hộ phòng chống covid-19 đã lên tới trên 1.600 tỷ đồng. Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cam kết toàn bộ số tiền và hiện vật được gửi đến sẽ được phân bổ kịp thời tới Bộ Y tế để mua sắm trang thiết bị phục vụ quá trình điều trị và phân bổ kịp thời hàng hóa đến các địa điểm cách ly trên cả nước, cũng như các bệnh viện đang điều trị bệnh nhân một cáchcông khai, minh bạch và hiệu quả. Ông mong muốn Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam sẽ tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được; lắng nghe tâm tư, tình cảm của các gia đình liệt sĩ, kịp thời hỗ trợ các gia đình liệt sĩ trong việc tìm kiếm hài cốt liệt sĩ, xác định hài cốt liệt sĩ còn thiếu thông tin, hỗ trợ các gia đình liệt sĩ có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời, phối hợp làm tốt công tác tuyên truyền, giám sát để thực hiện tốt những chính sách của Đảng, Nhà nước tới đúng các đối tượng thụ hưởng.

(Trianlietsi.vn)

Nội dung bình luận
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về bbtweb@gmail.com