Đại hội Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ thành phố Hải Phòng lần thứ II nhiệm kỳ (2019-2024) thành công tốt đẹp

21/08/2019 08:55:00 AM

Phan Thao5 năm qua (2014-2019), Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ thành phố Hải Phòng đã tích cực thực hiện Đề án 1237 và Đề án 150 của Chính phủ về tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ và xác định hài cốt liệt sĩ còn thiếu thông tin từ nay đến năm 2020 và những năm tiếp theo. Hội đã tổ chức hàng chục chuyến đi về chiến trường xưa tìm kiếm quy tập trên 33 hài cốt liệt sĩ đưa các anh về quê hương Hải Phòng yên nghỉ. Đồng thời hỗ trợ các gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng có hoàn cảnh khó khăn hàng tỷ đồng, thông qua các hình thức như: Tặng Nhà tình nghĩa, tặng quà, tặng sổ tiết kiệm... Với những kết quả trên, Hội đã khẳng định được vị thế và chỗ đứng trong lòng nhân dân thành phố…

           Sáng ngày 20 tháng 8 năm 2019, tại “Thành phố Hoa phượng đỏ”, Hội hỗ trợ gia đình liệt sĩ thành phố Hải Phòng đã tổ chức Đại hội lần thứ II nhiệm kỳ (2019-2024). Tới dự có Trung tướng Lê Văn Hân, Chủ tịch Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam.  Các đồng chí Nguyễn Thành Thịnh, Phó Ban Tuyên giáo thành ủy, Trần Văn Huy - Phó giám đốc Sở Lao động Thương binh & Xã hội, đại biểu các cơ quan ban, ngành, đoàn thể, chính quyền các quận, huyện của thành phố Hải Phòng cùng tới dự Tới dự còn có Thiếu tướng Trần Đình Xuyên, nguyên Phó Tư lệnh Quân chủng Hải quân; Thượng tọa Thích Quảng Minh, Chủ trì chùa Thắng Phúc, huyện Tiên Lãng và các đơn vị quân đội, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trên địa bàn thành phố. Đặc biệt, Đại hội vui mừng được đón đoàn đại biểu Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ các tỉnh Nghệ An, Thái Bình, Bà Rịa –Vũng Tàu, Văn phòng đại diện phía Nam Hội HTGĐLS Việt Nam, Yên Bái, Phú Thọ tới dự, cùng hơn 100 đại biểu là Hội viên Hội HTGĐLS thành phố Hải Phòng cùng phóng viên báo, đài thành phố tới dự và truyền hình trực tiếp.

                                                                                                                        Các đại biểu dự Đại hội

          Thay mặt Ban chấp hành Hội HTGĐLS thành phố, đồng chí Phạm Ngọc Mậu, Chủ tịch Hội đã trình bày báo cáo tổng kết hoạt động nhiệm kỳ I (2014-2019) và phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ II (2019-22024). Báo cáo nêu rõ: Trong bối cảnh tình hình kinh tế-xã hội của đất nước và thành phố có những thuận lợi cơ bản, đặc biệt là Ủy Ban thường vụ quốc hội đã thông qua pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng là cơ sở và điều kiện tốt cho các hoạt động đền ơn đáp nghĩa nói chung và hoạt động của Hội nói riêng. Tuy vậy, công tác liệt sĩ, gia đình liệt sĩ còn rất nhiều vấn đề cần phải giải quyết nhất là việc tìm kiếm và quy tập, xác định danh tính liệt sĩ còn thiếu thông tin. Bên cạnh đó Hội mới được thành lập nên điều kiện để cơ quan hội làm việc còn gặp rất nhiều khó khăn, trong đó có trụ sở làm việc của Hội. Tuy vậy, được sự quan tâm chỉ đạo của Thành ủy, Ủy ban nhân dân, các cơ quan ban ngành, đoàn thể, đặc biệt là nhân dân thành phố, Hội đã khắc phục mọi khó khăn tập trung vào các nhiệm vụ chủ yếu trong công tác tri ân liệt sĩ. Kết quả nổi bật 5 năm qua là Hội đã tích cực thực hiện Đề án 1237 và Đề án 150 của Chính phủ về tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ và xác định hài cốt liệt sĩ còn thiếu thông tin từ nay đến năm 2020 và những năm tiếp theo. Hội đã chủ động thu thập thông tin liệt sĩ, phối hợp với các địa phương tổ chức hàng chục chuyến hành trình trở lại chiến trường xưa để tìm kiếm quy tập trên 33 hài cốt liệt sĩ từ các tỉnh Bình Định, Quảng Ngãi, các tỉnh Tây Nguyên đưa các anh về quê hương Hải Phòng yên nghỉ. Cùng với việc làm trên, Hội đã tích cực, nỗ lực tổ chức vận động các cơ quan, doanh nghiệp, các nhà tài trợ về vật chất và tài chính để Hội tri ân các gia đình liệt sĩ trong địa bàn thành phố và một số tỉnh bạn có các gia đình liệt sĩ có hoàn cảnh khó khăn. Số tiền tri ân liệt sĩ trong 5 năm qua lên tới hàng tỷ đồng.

 

                                                              Chủ tịch Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam Lê Văn Hân phát biểu chỉ đạo đại hội

          Phát biểu với đại Hội, Trung tướng Lê Văn Hân, Chủ tịch Hội HTGĐLS Việt Nam đã Trân trọng cảm ơn thành ủy, UBND, các cơ quan chức năng, các tổ chức, cá nhân vì nghĩa cử “Đền ơn đáp nghĩa” đã ủng hộ chỉ đạo, đồng hành cùng Hội HTGĐLS thành phố trong thời gian qua để có được kết quả đáng được ghi nhận hôm nay. Về phương hướng hoạt động trong nhiệm kỳ tới, Chủ tịch Lê Văn Hân nhất trí với phương hướng hoạt động nhiệm kỳ II được trình bày trước đại hội. Chủ tịch nêu một số vấn đề để Đại hội nghiên cứu, trong đó đặt lên hàng đầu là công tác Tuyên truyền tạo sự hiểu biết và đồng thuận cao hơn nữa về tôn chỉ, mục đích, ý nghĩa hoạt động của Hội trong mọi đối tượng; hai là, phải nắm chắc sự chỉ đạo của Thành ủy, UBND mà trực tiếp là Sở LĐ-TB&XH thành phố để tham gia thực hiện Đề án Quốc gia 515 về tìm kiếm, quy tập và các định danh tính liệt sĩ còn thiếu thông tin. Làm tốt công tác xã hội hóa trong huy động nguồn lực từ xã hội cho công tác tri ân liệt sĩ có hiệu quả; ba là, sau đại hội này, Ban chấp hành, Ban Thường vụ cần cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội thành chương trình hoạt động để tổ chức có hiệu quả các chỉ tiêu Đại hội đã đề ra.

 

                                          Ban chấp hành Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Thành phố Hải Phòng khóa II - nhiệm kỳ (2019-2024)

          Đại hội đã tiến hành bầu Ban Chấp hành Hội khóa II nhiệm kỳ (2019-2024) gồm 17 đồng chí, trong đó có 5 đồng chí trong Ban Thường vụ. Đồng chí Phạm Ngọc Mậu được đại hội bầu tái đắc cử Chủ tịch Hội nhiệm kỳ II, Phó chủ tịch gồm 3 đồng chí: Nguyễn Minh Đức, Bùi Huy Thiên, Đỗ Quang Nhuận, Ban kiểm tra gồm 3 đồng chí; Phạm Văn Viện, Trưởng ban, Vũ Tiến Rĩ, Ủy viên, Đỗ Hữu Tiến, Ủy viên. Đại Hội cũng đã tôn vinh Thượng tọa Thích Quảng Minh làm Chủ tịch danh dự Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Thành phố Hải Phòng.

               Chủ tịch Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam Lê Văn Hân trao Bằng khencho tập thể và cá nhân xuất sắc trong hoạt động Tri ân liệt sĩ

          Tại Đại hội, Chủ tịch Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam, Trung tướng Lê Văn Hân đã trao Bằng khen của Chủ tịch Hội HTGĐLS Việt nam cho Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ thành phố Hải Phòng và 12 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động tri ân liệt sĩ và xây dựng, phát triển Hội 5 năm ( 2014-2019). Trước khi vào nội dung đại hội, các đại biểu đã thưởng thức chương trình nghệ thuật đặc sắc do Đội văn nghệ Hội HTGĐLS thành phố Hải Phòng và Đội Văn nghệ Hội HTGĐKLS tỉnh Thái Bình biểu diễn. Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ thành phố Hải Phòng cũng đã nhận các lẵng hoa, quà từ các đoàn đại biểu đến chúc mừng Đại hội.

 

                                                                      

Nội dung bình luận
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về bbtweb@gmail.com