Đêm giao lưu nghệ thuật “Những người con bất tử” đong đầy cảm xúc

18/10/2020 10:54:00 AM

Tin, ảnh: Bảo ChâuTháng 10, tiết trời se lạnh, cái lạnh đầu đông đem theo hương mùi hoa sữa nồng nàn, mùi cốm thơm hương không chỉ len lỏi vào phố phường Hà Nội mà còn theo vào tận không gian nhà hát nghệ thuật Âu Cơ  đang chật kín người xem. Chương trình Nghệ thuật “Những người con bất tử” được tổ chức vào tháng 10, đúng dịp đồng bào, chiến sĩ cả nước nói chung, cán bộ và nhân dân, LLVT Thủ đô nói riêng, kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội. Đây là chương trình giao lưu nghệ thuật của Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam phối hợp với Công ty truyền thông Thiên Sơn tổ chức, được truyền hình trực tiếp trên kênh Truyền hình Quốc Hội. Chương trình do các nghệ sĩ đến từ Nhà hát Ca múa nhạc Quân đội thực hiện.

                                                Các vị khách quý và khán giả trong nhà hát Âu Cơ

 

 

Trung tướng Lê Văn Hân, Chủ tịch Hội HTGĐLS Việt Nam, Trưởng ban tổ chức chương trình đọc lời khai mạc

Dự và chia vui cùng chương trình có  các vị khách quý: Thượng tướng, Viện sĩ, Anh hùng LLVTND Nguyễn Huy Hiệu, nguyên Uỷ viên Trung ương Đảng, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; đồng chí Ngô Sĩ Thực, Phó Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam; ông Đào Ngọc Lợi, Cục trưởng Cục Người có công- Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội cùng nhiều tướng lĩnh QĐND Việt Nam, cơ quan chức năng ở Trung ương và Hà Nội; Trung tướng Lê Văn Hân, nguyên Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam, Chủ tịch Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam và các Phó chủ tịch Nguyễn Đình Thường, Nguyễn Hùng Phong, Thiếu tướng Lê Hoài Thanh và ông Nguyễn Hữu Oanh, cùng đông đảo cán bộ, hội viên Hội HTGĐLS Việt Nam ở Trung ương Hội  và các Tổ chức Hội các địa phương.

 

   

            Ông Nguyễn Hữu Oanh, Phó chủ tịch Hội HTGĐLS Việt Nam và đại diện Ngân hàng Vietcombank trao sổ tiết kiệm cho các gia đình liệt sĩ

 

 Ông Nguyễn Hùng Phong, Phó chủ tịch Hội HTGĐLS Việt Nam và ông Đào Ngọc Lợi Cục trưởng Cục Người có công trao quà cho các gia đình liệt sĩ

 Thượng tướng Nguyễn Huy Hiệu và Thiếu tướng Lê Hoài Thanh (Phó chủ tịch Hội HTGĐLS Việt Nam) trao Bảng vàng tri ân cho các doanh nghiệp

 

Trước khi vào chương trình, các đại biểu, hội viên và toàn thể khán giả có mặt tại Nhà hát Âu Cơ đã đứng dậy, dành một phút mặc niệm tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh,  tưởng nhớ  các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc; đặc biệt là tưởng nhớ tới 13 cán bộ, chiến sĩ và đồng bào miền Trung bị hy sinh, mất mát vừa qua trong đợt lũ đang diễn ra tại miền Trung thân yêu.

Màn hát múa “Hò Kéo Pháo” – Nhạc lời Hoàng Vân và các ca khúc ra đời trong kháng chiến chống Thực dân Pháp: Qua miền Tây Bắc; Giải phóng Điện Biên đã mở đầu cho chương trình giao lưu nghệ thuật trong tiến vỗ tay nồng nhiệt của khán giả.

Thay mặt Ban tổ chức, Trung tướng Lê Văn Hân, Chủ tịch Hội HTGĐLS Việt Nam, Trưởng ban tổ chức đã khai mạc đêm giao lưu văn nghệ “Những người con bất tử -2020”. Chủ tịch nêu rõ: Tuy chương trình không được tổ chức vào dịp tháng 7 như mọi năm do dịch bệnh covid-19, nhưng cũng rất ý nghĩa vì tháng 10 là tháng mà đồng bào, chiến sĩ cả nước kỷ niệm 1010 năm Thăng Long-Hà Nội; Hội HTGĐLS Việt Nam kỷ niệm 10 năm ngày thành lập (24/10/2010 -24/10/2020) và tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc Đại hội lần thứ III.

Sau lời khai mạc của Trung tướng Lê Văn Hân, Chủ tịch Hội, các ca khúc  đem đến cho người xem từ cảm hứng này đến cảm hứng khác. Đó là “Dòng sông linh thiêng”; “Chúng tôi là đồng đội của Lê Đình Chinh”; “Con xin ở lại nơi này”; “Thời hoa đỏ”; Ru em nắm đất Truông Bồn”;”Vọng Phu”; “Khúc hát ru người mẹ Lính”; “Hoa sim biên giới”…của các nghệ sĩ: NSUT Hồng Hạnh, NSUT Phương Thảo, các ca sĩ Vũ Thắng Lợi, Ngọc Linh, Lan Anh…Xen kẽ các tiết mục là các phóng sự nói về sự hy sinh mất mát của các anh hùng liệt sĩ vì Tổ quốc trường tồn; về những công việc tri ân liệt sĩ thầm lặng mà Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ đã làm trong 10 năm qua đã làm không ít khán giả ngồi xem ngấn lệ.

                                 NSUT Phương Thảo và tốp múa Nhà hát ca múa nhạc Quân đội với ca khúc "Ru em nắm đất truông Bồn"

 

                                                                   Ca sĩ Vũ Thắng Lợi với ca khúc "Thời Hoa đỏ"

  

                                                                       NSUT Hồng Hạnh với ca khúc "Vọng Phu"

                                                                              Ca sĩ Lan Anh cùng tốp nam Nhà hát Ca múa nhạc Quân đội

 

                                                                           Màn hát múa "Linh thiêng Việt Nam

 

                                      MC Lê Anh và Hoa hậu Ngọc Hân trong đêm giao lưu chương trình “Những người con bất tử -2020”

 

 Với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, thông qua chương trình “Những người con bất tử -2020”,  Ban tổ chức chương trình đã tặng 120 sổ tiết kiệm (mỗi sổ 5 triệu đồng), hàng trăm suất quà đến nhiều địa phương trong cả nước, với tổng số tiền hơn một tỷ đồng. Tại sân khấu, Ban tổ chức đã trao tặng 13 sổ tiết kiệm trong tổng số 120 sổ; 13 suất quà trong tổng số hàng trăm suất quà cho Mẹ VNAH, thân nhân các gia đình liệt sĩ, thương binh có hoàn cảnh khó khăn. Ban tổ chức chương trình cũng đã tặng Bảng vàng Tri ân cho các nhà tài trợ đã góp phần lớn vào sự thành công của chương trình.

Màn hát múa “Linh thiêng Việt Nam” do tập thể diễn viên Nhà hát Ca múa nhạc Quân đội đã khép lại đêm giao lưu nghệ thuật đong đầy cảm xúc. Nhiều khán giả vẫn còn lưu luyến chưa ra khỏi nhà hát. Dư âm một đêm giao lưu nghệ thuật đầy xúc động lòng người vẫn như còn đâu đó nơi đây.

(Trianlietsi.vn)

Nội dung bình luận
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về bbtweb@gmail.com

Các tin liên quan