Diễn đàn Phục hồi chức năng cho nạn nhân chất độc da cam - Dioxin Việt Nam

05/01/2019 02:21:00 AM

Diễn đàn Phục hồi chức năng cho nạn nhân chất độc da cam - Dioxin Việt Nam
Phan Thao
  
Các cháu nạn nhân chất độc da cam nhận quà của ban tổ chức (ảnh - Quang Thanh)                          

Ngày 18/10/2012 tại Hà Nội, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt nam phối hợp với Trường Đại học Y tế công cộng tổ chức Diễn đàn vể Phục hồi chức năng (PHCN) cho nạn nhân chất độc hóa học do Mỹ sử dụng trong chiến tranh ở Việt Nam. Tới dự và chủ trì Diễn đàn có Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam /dioxin Việt Nam, GS Lê Ngọc Trọng nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế- cố vấn cao cấp dự án, Trung tướng Lê Văn Hân Chủ tịch Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam. Tới dự còn có đại biểu các ban, ngành ở Trung ương, đại biểu Quốc tế và Ban quản lý dự án ở các tỉnh, thành trong cả nước. Đại biểu các cháu nạn nhân chất độc da cam trong cả nước tới dự và nhận quà của Ban Tổ chức diễn đàn.Tới dự còn có các phóng viên báo chí TW và địa phương.     

           Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da  cam/dioxin Việt Nam phát biểu khai mạc, PGS,TS,BS Trần Trọng Hải Phó trưởng Ban quản lý dự án báo cáo về kết quả hoạt động của dự án “PHCN tại cộng đồng cho nạn nhân chất độc hóa học do Mỹ sử dụng trong chiến tranh ở Việt Nam từ năm 2008 đến 2011”. Báo cáo nêu bật thành tựu đạt được : Hầu hết các mục tiêu đề ra của dự án đều đã gần đạt được hoặc trong quá trình đạt được, trong đó có một số kết quả đã vượt so với mục tiêu đề ra như: số người khuyết tật được tập huấn tại nhà là hơn 7.000 người vượt so với mục tiêu là 6.000 người. Số cộng tác viên và cán bộ chuyên trách được đào tạo là gần 650 người (1.500 lượt đào tạo). hơn mục tiêu là 600 người.

 
Các đại biểu chăm chú theo dõi hội nghị (ảnh - Quang Thanh)                         

            Trong 2 ngày diễn đàn có hàng chục đại biểu tham luận, thảo luận trong đó có tham luận của các Ban quản lý dự án của các tỉnh: Thái Bình, Quảng Ngãi, Đồng Nai và đại biểu quốc tế. Diễn đàn diễn ra hết ngày 19/10/2012

 

Nội dung bình luận
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về bbtweb@gmail.com