Hoạt động tri ân liệt sĩ ở Hòa Bình và Sơn La

10/07/2020 09:15:00 AM

Mạnh Quân, Minh ThuyênKỷ niệm 73 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2020), Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ tỉnh Hòa Bình và Chi hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ tỉnh Sơn La đã có nhiều hoạt động tri ân liệt sĩ.

Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ tỉnh Hòa Bình: Nhằm giúp đỡ các gia đình liệt sĩ có hoàn cảnh khó khăn đưa được hài cốt liệt sĩ về với quê hương. Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ tỉnh Hòa Bình xây dựng kế hoạch hỗ trợ, kết nối và hoàn thiện các thủ tục đính chính thông tin trên bia mộ, tổ chức di chuyển 19 hài cốt liệt sĩ từ các nghĩa trang liệt sĩ Vĩnh Hưng - Tân Hưng (Long An), nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Long An, nghĩa trang liệt sĩ Long Thành (Đồng Nai), nghĩa trang liệt sĩ Đường 9 và nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn (Quảng Trị) về đến nghĩa trang quê nhà ngày 06/7/2020.

Hội HTGĐLS tỉnh Hòa Bình viếng các anh hùng liệt sĩ tại huyện Kim Bôi

các đại biểu thành tâm kính lễ

 

Viếng các anh hùng liệt sĩ tại huyện Kim Bôi

Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ tỉnh Hòa Bình cũng đã phối hợp với Ban chỉ đạo chăm sóc người có công các huyện trong tỉnh: Lạc Sơn, Tân Lạc, Cao Phong, TP Hòa Bình, Lương Sơn, Yên Thủy và Kim Bôi tổ chức truy điệu và an táng hài cốt các liệt sĩ được chu đáo, trang trọng và xúc động, được chính quyền, đoàn thể các cấp và nhân dân địa phương ghi nhận

Chi hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ tỉnh Sơn La: Từ ngày 4/7 đến 8/7/2020, Chi hội hỗ trợ gia đình liệt sĩ tỉnh Sơn La đã tổ chức thành công "Hành trình tri ân" tại Quân khu 4, nơi đã diễn ra những cuộc chiến bi hùng trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước. Chuyến đi đã thành công trên mọi phương diện: Tri ân gia đình liệt sĩ; tri ân liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì hòa bình hạnh phúc hôm nay; đóng góp tích cực vào việc giáo dục truyền thống cách mạng và phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, đồng thời tăng cường đoàn kết và sự giúp đỡ phối hợp của các cơ quan trực tiếp làm công tác Thương binh xã hội của các tỉnh Quảng Trị, Quảng Bình và Chi hội hỗ trợ gia đình liệt sĩ tỉnh Quảng Bình với Chi hội hỗ trợ gia đình liệt sĩ tỉnh Sơn La trong việc tìm kiếm hài cốt liệt sĩ đã và đang triển khai tại Quảng Trị, Quảng Bình.

                                                                                             Chi hội HTGĐLS Sơn La viếng các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang

                                                                                                                       Chi hội HTGĐLS Sơn La tại thành cổ Quảng Trị

                                                                                                   Chi hội HTGĐLS Sơn La bên nhà Tưởng niệm liệt sĩ TNXP toàn quốc

Thắp hương tưởng niệm các nghĩa trang liệt sĩ, mọi người đều bùi ngùi, xúc động, tự dặn lòng mình phải có trách nhiệm, sống và làm việc xứng đáng để đền đáp sự hy sinh của các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì độc lập tự do của Tổ quốc. Chi hội hỗ trợ gia đình liệt sĩ tỉnh Sơn La  trân trọng cảm ơn  Chi hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ tỉnh Quảng Bình đã dành cho đoàn Sơn La những tình cảm thân thương, nghĩa tình sâu nặng.

 (Trianlietsi.vn)

Nội dung bình luận
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về bbtweb@gmail.com