Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu Đại hội lần thứ II nhiệm kỳ 2019 -2024

27/11/2019 03:10:00 AM

Tin, ảnh: Phan Thao5 năm qua kể từ ngày thành lập, Hội HTGĐLS tỉnh Bà Ria-Vũng Tàu đã kết nối cung cấp thông tin và tổ chức việc tìm kiếm hài cốt liệt sĩ, xác định danh tính liệt sĩ còn thiếu thông tin; hỗ trợ gia đình liệt sĩ, mẹ Việt Nam anh hùng có hoàn cảnh khó khăn. Qua đó, Hội HTGĐLS tỉnh Bà Rịa -  Vũng Tàu đã thật sự trở thành điểm tựa tin cậy của thân nhân gia đình liệt sĩ ở địa phương trong tỉnh và mọi miền đất nước.

 

          Sáng ngày 26 tháng 11 năm 2019, tại thành phố Bà Rịa, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ (HTGĐLS) tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tổ chức Đại hội lần thứ II nhiệm kỳ (2019-2024). Tới dự  có Trung tướng Lê Văn Hân, Chủ tịch Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam, Thiếu tướng Nguyễn Minh Ninh, nguyên Phó bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, Chủ tịch danh dự Hội HTGĐLS tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, ông Lê Văn Cường, Phó ban Tổ chức tỉnh ủy, ông Nguyễn Kế Toại, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ông Trương Văn Đức, Phó giám đốc sở Nội vụ, đại tá Nguyễn Hoàng Tấn, Phó Chính ủy, Bộ CHQS tỉnh, đại biểu các sở, ban ngành, đoàn thể trong tỉnh và đại biểu các huyện đã tới dự. Tới dự có Mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Lượng, anh hùng LLVTND trung tướng Châu Văn Mẫn, đại biểu thân nhân gia đình liệt sĩ, đại biểu các Hội HTGĐLS các tỉnh, Đồng Nai, Bình Phước, Tp Hải Phòng, Ban vận động thành lập Hội HTGĐLS thành phố Hồ Chí Minh, các Ban liên lạc Sư 3 Sao Vàng, Sư đoàn 5 cùng phóng viên báo chí trong tỉnh về dự và đưa tin.

          Sau nghi lễ chào cờ, Đại hội đã dành một phút mặc niệm tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh anh dũng vì độc lập tự do của Tổ quốc. Đại hội tặng hoa, quà tới mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Lưỡng ở xã Long Phước, thành phố Bà Rịa, có con trai duy nhất là liệt sĩ Trần Văn Cây, hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

         

Toàn cảnh Đại hội

 

Đoàn Chủ tịch Đại hội

 

Trung tướng Lê Văn Hân, Chủ tịch Hội HTGĐLS Việt Nam tặng quà cho đại biểu các gia đình liệt sĩ

          Ông Phạm Quang Lập, Ủy viên thường vụ, thay măt BCH Hội đọc báo cáo tổng kết hoạt động của Hội nhiệm kỳ I (2014-2019) và phương hướng hoạt động nhiệm kỳ II (2019-2024). Báo cáo nêu rõ: 5 năm qua, Hội đã hỗ trợ thân nhân liệt sĩ điều chỉnh thông bia mộ 63 trường hợp; hơn 360 trường hợp thân nhân liệt sĩ được cung cấp thông tin; giúp đỡ tiền ăn, ở, phương tiện đi lại 15 trường hợp thân nhân liệt sĩ có hoàn cảnh khó khăn đến tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu di chuyển hài cốt liệt sĩ về quê. Bên cạnh đó, Hội đã vận động các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm tài trợ kinh phí  xây dựng 3 căn nhà tình nghĩa, phối hợp tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho hơn 3.000 trường hợp; trao  16 sổ tiết kiệm và tặng hàng trăm suất quà cho mẹ Việt Nam anh hùng, thân nhân liệt sĩ với tổng số tiền trên 1 tỷ đồng. Về công tác xây dựng và phát triền Hội, đến nay Hội đã có 4 chi hội tại thành phố Vũng Tàu, tp Bà Rịa, thị xã Phú Mỹ, huyện Đất Đỏ với 400 hội viên.

        Phát biểu với đại hội, Trung tướng Lê Văn Hân, Chủ tịch Hội HTGĐLS Việt Nam đã chúc mừng và đánh giá cao những kết quả mà Hội HTGĐLS tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã đạt được trong nhiệm kỳ I; trân trọng cảm ơn các đồng chí lãnh đạo tỉnh ủy, UBND, các sở, ban, ngành đoàn thể trong tỉnh đã vì  nghĩa cử “Đền ơn đáp nghĩa” với người có công với cách mạng đã quan tâm chỉ đạo, tạo mọi điều kiện để Hội HTGĐLS tỉnh hoạt động có hiệu quả. Trung tướng Lê Văn Hân xúc động  khi nói về sự hy sinh anh dũng của các anh hùng liệt sĩ trên mảnh đất Miền Đông Nam bộ, về các chiến sĩ cách mạng bị tù đày ở Nhà tù Côn đảo trong các cuộc kháng chiến; qua đó nêu một số vấn đề gợi mở để đại hội nghiên cứu trong chương trình hoạt động tri ân liệt sĩ trong nhiệm kỳ II, trong đó cần tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “đền ơn đáp nghĩa”; tiếp tục  tranh thủ sự quan tâm lãnh đạo của các đồng chí tỉnh ủy, UBND, các sở, ban, ngành đoàn thể trong tỉnh. Đặt biệt là sự phối hợp với Bộ CHQS trong việc tham gia thực hiện đề án Quốc gia 515  “về tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính liệt sĩ còn thiếu thông tin” một cách thiết thực và hiệu quả. Làm tốt hơn nữa công tác xã hội hóa tri ân liệt sĩ trong việc hỗ trợ các gia đình liệt sĩ, mẹ Việt Nam anh hùng có hoàn cảnh khó khăn. Quan tâm xây dựng và phát triển Hội, nhất là sau đại hội lần thứ II, có chương trình thực hiện các chỉ tiêu đại hội đề ra. Nhân dịp này Trung tướng Lê Văn Hân đã thay mặt lãnh đạo Hội HTGĐLS Việt Nam tặng 25 triệu đồng để đại hội tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng và 11 thân nhân liệt sĩ.

 

                                                                                                        Bà Lê Thị Hồng Minh, Chủ tịch Hội HTGĐLS tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phát biểu 

 

Ban chấp hành nhiệm kỳ 2019 - 2024

          Đại hội đã thảo luận báo cáo chính trị và tham gia ý kiến sửa đổi, bổ sung Điều lệ Hội, tiến hành bầu Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Ban Kiểm tra nhiệm kỳ 2(2019-2024). Kết quả BCH nhiệm kỳ II gồm 17 đồng chí, Ban Thường vụ 5 đồng chí, Ban Kiểm tra 3 đồng chí. Bà Nguyễn Thị Hồng Minh, Chủ tịch Hội nhiệm kỳ I, được đại hội tín nhiệm tái đắc cử Chủ tịch Hội nhiệm kỳ II, Phó Chủ tịch gồm:  Ông Dương Đức Duy và ông Phạm Quang Lập, Trưởng ban Kiểm tra ông Phùng Đức thuận.

         Sau phần BCH Hội HTGĐLS nhiệm kỳ II (2019-2024) ra mắt, đại hội nghe công bố quyết định và trao tặng bằng khen của Chủ tịch Hội HTGĐLS Việt Nam cho 8 tập thể và 10 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động tri ân liệt sĩ và xây dựng tổ chức hội nhiệm kỳ I (2014-2019); quyết định tặng bằng khen cho 2 tập thể và 5 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động tri ân liệt sĩ năm 2019. Trung tướng Lê Văn Hân đã chụp ảnh lưu niệm với BCH nhiệm kỳ II và trao Bằng khen cho các tập thể và cá nhân.

         Đại hội đã thành công tốt đẹp, phát huy tinh thần “nghĩa tình, đoàn kết, hiệu quả “ trong hoạt động tri ân liệt sĩ.

 

(Trianlietsi.vn)

Nội dung bình luận
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về bbtweb@gmail.com

Các tin liên quan