Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ tỉnh Phú Thọ: Tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình liệt sĩ

10/09/2020 03:24:00 AM

Tin bài và ảnh: Trần Khánh Toàn        Trong dịp kỷ niệm 73 năm, ngày Thương binh - liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2020) và 75 năm Ngày Cách mạng tháng 8, Quốc khánh 2/9 vừa qua, nhằm tri ân các AHLS đã anh dũng hy sinh vì nền độc lập, tự do thống nhất đất nước và bảo vệ Tổ quốc,  cùng với các hoạt động “Đền ơn, đáp nghĩa” của tỉnh, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ tỉnh Phú Thọ cùng với Ban Chỉ huy Quân sự, Phòng Lao động - Thương binh & Xã hội các huyện, thành phố, thị xã phối hợp với các đơn vị, Doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài tỉnh có lòng hảo tâm tổ chức thăm hỏi và tặng 31 suất quà (Mỗi suất trị giá 400 ngàn VNĐ) ở các huyện Thanh Ba, Lâm Thao, thành phố Việt Trì, thị xã Phú Thọ (Đặc biệt có mẹ liệt sĩ do tuổi cao, sức yếu đoàn công tác tặng quà tại gường của mẹ); Tặng 10 sổ tiết kiệm (Trị giá mỗi sổ 5 triệu VNĐ), hỗ trợ sửa chữa 01 nhà (Trị giá 50 triệu VNĐ) cho Mẹ VNAH, thân nhân và gia đình liệt sĩ ở huyện Lâm Thao. Sự hỗ trợ và món quà tuy nhỏ về vật chất, nhưng có giá trị lớn về mặt tinh thần để động viên các gia đình liệt sĩ vơi đi nỗi đau thương mất mát do chiến tranh để lại. Đại diện chính quyền các địa phương và các gia đình liệt sĩ đã bày tỏ cảm ơn sự quan tâm, chia sẻ của Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ tỉnh Phú Thọ, các đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài tỉnh cùng các cơ quan chức năng các địa phương. Nhân dịp này đoàn công tác đã đến thắp hương Tri ân các AHLS tại Nghĩa trang liệt sĩ của các địa phương và thắp hương tại gia đình liệt sĩ.

      Sau đây là một số hình ảnh về hoạt động của HộiHỗ trợ gia đình liệt sĩ tỉnh Phú Thọ:

 

                                      Đoàn công tác cùng các gia đình liệt sĩ và chính quyền địa phương ôn lại truyền thống, đạo lý của dân tộc Việt Nam “Uống nước, nhớ nguồn”, “Đền ơn, đáp nghĩa”.

 

                                        Đại tá Cao Xuân Sang, Phó Chủ tịch Hội HTGĐLS tỉnh Phú Thọ cùng đoàn công tác tặng quà cho các gia đình liệt sĩ tại huyện Thanh Ba.

 

                                                                                                          Đoàn công tác thắp hương tại Nghĩa trang của địa phương

 

Ông Nguyễn Đình Quế, Ủy viên BCH Hội HTGĐLS tỉnh, Chi hội Trưởng Chi hội HTGĐLS huyện Lâm Thao cùng đoàn công tác thăm hỏi và tặng quà cho mẹ liệt sĩ trên 100 tuổi tại nhà riêng ở huyện Lâm Thao

 

Thượng tá Nguyễn Duy Sinh, Ủy viên BCH Hội HTGĐLS tỉnh, Chi hội Trưởng Chi hội HTGĐLS Việt Trì 1 và Nhà giáo Ưu tú Nguyễn Văn Sách, Ủy viên BCH Hội HTGĐLS tỉnh, Nguyên Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Phú Thọ thăm hỏi và tặng quà cho thân nhân liệt sĩ.

 

 

 

                                                                                             Đoàn công tác thắp hương tại gia đình liệt sĩ ở huyện Thanh Ba

 

 

 

(Trianlietsi.VN)

 

Nội dung bình luận
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về bbtweb@gmail.com