Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam chúc mừng Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam nhân ngày truyền thống.

23/11/2020 03:01:00 AM

Nhân kỷ niệm 74 năm ngày truyền thống Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam (23/11/1946 - 23/11/2020), đoàn cán bộ Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam do ông Nguyễn Đình Thường, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội dẫn đầu, đã đến tặng hoa và chúc mừng cán bộ, nhân viên Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam.

 

 

Cách đây 74 năm, ngày 23/11/1946, tại Đại hội đại biểu Hồng thập tự Việt Nam lần thứ nhất diễn ra tại Đình làng Thanh Ấm, thị trấn Vân Đình, huyện Ứng Hòa, Hà Tây (nay là Hà Nội), Hội Hồng thập tự Việt Nam chính thức được thành lập. Đại hội suy tôn Chủ tịch Hồ Chí Minh làm Chủ tịch danh dự của Hội và Người là Chủ tịch danh dự của Hội trong suốt 23 năm từ ngày thành lập Hội tới khi Người qua đời. Bác sĩ Vũ Đình Tụng được bầu làm Hội trưởng. Trải qua 74 năm xây dựng và trưởng thành, công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ có những đóng góp tích cực, nhiều khởi sắc; vị trí, vai trò của Hội từng bước được khẳng định; tổ chức 4 cấp của Hội được củng cố, kiện toàn; số lượng, chất lượng cán bộ, hội viên, thanh thiếu niên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ được nâng lên một bước; hoạt động hợp tác quốc tế của Hội được mở rộng; công tác vận động nguồn lực và trợ giúp đối tượng ngày càng có hiệu quả; công tác tham mưu với Đảng, Nhà nước lãnh đạo, chỉ đạo công tác nhân đạo có kết quả rõ rệt.

Thừa ủy quyền của Bà Nguyễn Thị Xuân Thu, Đại biểu Quốc hội Khóa XIV, Chủ tịch Hội CTĐ Việt Nam (đang đi tiếp xúc cử tri), bà Phạm Thị Hà Chiên, Chánh văn phòng Hội đã đón tiếp đoàn.

Trong không khí thân tình, ấm áp, ông Nguyễn Đình Thường đã phát biểu chúc mừng ngày truyền thống của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, ông nêu rõ: Với 74 năm xây dựng và trưởng thành, cùng với những thăng trầm của lịch sử đất nước, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã và đang phấn đấu vươn lên thực hiện tốt lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu “Phải xuất phát từ tình thương yêu nhân dân tha thiết mà góp phần bảo vệ sức khỏe nhân dân và làm mọi việc có thể làm được để giảm bớt đau thương cho họ”. Những nỗ lực của các cấp Hội, của toàn thể cán bộ, hội viên, thanh thiếu niên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ Việt Nam trong việc từng bước hiện thực hóa Chiến lược Phát triển Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đến năm 2020 và những năm tiếp theo, chắc chắn không chỉ góp phần xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh, mà còn góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, mang lại niềm tin, hạnh phúc cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội. Ông Nguyễn Đình Thường cũng mong muốn Hội Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, luôn đồng hành, tạo mọi điều kiện cho hoạt động Tri ân liệt sĩ ngày càng hiệu quả, thiết thực. Nhất là trong phối hợp hoạt động tổ chức chương trình nhắn tin “Tri ân liệt sĩ” hàng năm.

Bà Phạm Thị Hà Chiên, Chánh văn phòng Hội đã cảm ơn sự quan tâm của Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam và cá nhân các đồng chí lãnh đạo Hội đã động viên, chia sẻ niềm vui cán bộ, nhân viên Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam nhân ngày truyền thống; chúc Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam luôn có nhiều thành tích và kết quả thiết thực trong hoạt động Tri ân liệt sĩ, xứng đáng là cầu nối giữa Đảng, Nhà nước, chính quyền các cấp với thân nhân, gia đình liệt sĩ. Bà  Phạm Thị Hà Chiên tin tưởng sự phối hợp, giúp đỡ lẫn nhau giữa hai Hội trong hoạt động tri ân liệt sĩ ngày càng hiệu quả, thiết thực.  

(Trianlietsi.vn)

Nội dung bình luận
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về bbtweb@gmail.com