Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam Khép lại năm 2020 với dấu ấn 10 năm tri ân liệt sĩ.

03/01/2021 11:35:00 AM

Phan sĩ ThaoHội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam Khép lại năm 2020 với dấu ấn 10 năm tri ân liệt sĩ.

Hội nghị tổng kết công tác năm 2020, triển khai nhiệm vụ 2021

Ông Nguyễn Đình Thường, Phó Chủ tịch-Tổng thư ký thay mặt lãnh đạo Hội đã báo cáo kết quả hoạt động tri ân liệt sĩ năm 2020.Báo cáo nêu rõ: Năm 2020 có nhiều khó khăn, tác động tới hoạt động tri ân liệt sĩ và các hoạt động của Hội, đó là ảnh hưởng của dịch covib-19 và thiên tai lũ lụt tại các tỉnh miền Trung gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản của đồng bào. Năm 2020 cũng là năm có ý nghĩa quan trọng đối với Hội HTGĐLS Việt Nam, đó là kỷ niệm 10 năm ngày thành lập(24/10/2010-24/10/2020) và tiến hành đại hội nhiệm kỳ III (2020-2025). Nhận thức tầm quan trọng của năm 2020, BCH, BTV đã có các Nghị quyết lãnh đạo và chỉ đạo nhằm nâng cao nhận thức, tạo động lực phấn đấu đối với cán bộ, chuyên viên, hội viên trong toàn mạng lưới tổ chức hội, từ Trung ương Hội đến các Hội, Chi hội cấp tỉnh, thành phố trong cả nước quán triệt, thực hiện với quyết tâm cao. Sâu đây là những kết quả chủ yếu:

  • công tác Tuyên truyền: Đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền về các hoạt động tri ân liệt sĩ và kỷ niệm 10 ngày thành lập Hội bằng các tin bài, phóng sự, phim truyền thống về Hội trên truyền hình, báo, tạp chí, trang thông tin điên tử của Hội, tạo sức lan tỏa lớn trên toàn quốc. Đặc biệt là biên soạn xuất bản 1.000 cuốn sách "Hội HTGĐLS Việt Nam -Dấu ấn 10 năm,"  xuất bản 3 đặc san Tạp chí Tri ân . Triển khai làm phim video "Một thập kỷ tri ân liệt sĩ", đã phát sóng trên VTV1, Truyền hình QPVN nhiều buổi. Tổ chức Chương trình nghệ thuật " Những người con bất tử", "Chương trình nhắn tin tri ân Liệt sĩ" , đạt trên 53.000 lượt tin nhắn với số tiền trên 1tỷ đồng. Tuyên truyền trực quan 4 bảng ảnh về hoạt động của Hội và các tổ chức Hội ở các tỉnh, thành tại Đại hội. Tổ chức chương trình "trở lại chiến trường xưa tri ân đồng đội" tại tỉnh Cao Bằng trong dịp kỷ niệm ngày thành lập Quân độiu 22/12 /2020.Số tiền vận động thông qua tổ chức các sự kiện đạt gần 2 tỷ đồng.
  • Về công tác Tổ chức- Chính sách, tập trung thực hiện đề án 515 của Chính phủ. Đã tư vấn tìm kiếm hài cốt liệt sĩ cho 2.144 trường hợp, thông báo danh sách 72.000 liệt sĩ trên các phương tiện thông tin đại chúng; thụ lý 293 hồ sơ liệt sĩ. Đã tổ chức các chuyến đi miền Trung lấy  gần 70 mẫu  hài cốt liệt sĩ theo nhóm mộ để gửi đi giám định ADN, xác định danh tính liệt sĩ. Tìm kiếm và quy tập 103 hài cốt liệt sĩ về quê hương tại các tỉnh, thành trong cả nước. Về tri ân liệt sĩ, hỗ trợ xây mới 47 nhà tình nghĩa, tặng 407 sổ tiết kiệm, 118 suất học bổng, 5.558 suất quà cho gia đình liệt sĩ, mẹ Việt Nam anh hùng có hoàn cảnh khó khăn.  Công tác phát triển Hội tuy gặp nhiều khó khăn nhưng đã thành lập gần 20 chi hội, kết nạp 424 hội viên mới. Đặc biệt Hội HTGĐLS tp Hồ Chính Minh đã được thành lập. Đây là cả  quá trình Chủ tịch Lê Văn Hân chỉ đạo, chủ trì nhiều cuộc họp trong các năm với lãnh đạo thành Phố với Ban vận động để có được kết quả này, Trọng tâm công tác Tổ chức năm nay là chuẩn bị nội dung cho Đại hội III, một công việc nặng nề liên quan đến nhiều cơ quan đơn vị nhưng đã hoàn thành .
  • Về Công tác Vận động tài trợ , mặc dù khó khăn về dịch Covib-19 và lũ lụt tại miền trung gây thiệt hại nặng nề về kinh tế và đời sống của nhân dân. Nhưng với quyết tâm cao các tổ chức hội trong cả nước đã có nhiều cố gắng đạt được chỉ tiêu đề ra góp phần quan trọng trong các hoạt động tri ân liệt sĩ và giúp đỡ đồng bào miền Trung, giúp đỡ nhân dân trong khó khăn do dịch covib-19.
Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam Khép lại năm 2020 với dấu ấn 10 năm tri ân liệt sĩ
Trung tướng Lê Văn Hân, chủ tịch Hội trao tặng Bằng khen cho các tập thể và cá nhân cơ quan Hội.

Cùng với kết quả hoạt động tri ân liệt sĩ, Hội đã Tổ chức Đại hội Đại biểu Hội HTGĐLS Việt Nam lần thứ III, nhiệm kỳ (2020-2025) thành công rất tốt đẹp cả về nội dung và hình thức, để lại tình cảm sâu đậm với đại biểu về dự đại hội. Có thể khẳng định đây là một đại hội triển khai bài bản, điều hành linh hoạt, kết hợp nhiều hình thức hoạt động trước, trong và sau đại hội mâng  ý nghĩa chính trị xã hội sâu sắc.

Năm 2020, đã để lại dấu ấn rất tốt đẹp về 10 năm hành trình tri ân liệt sĩ và công tác xây dựng phát triển tổ chức của Hội HTGĐLS Việt Nam. Để có được thành công đó, trước hết có sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các bộ, ban, ngành Trung ương, các cấp chính quyền địa phương và sự đồng hành của các doanh nghiệp, các tổ chức, đơn vị, các nhà hảo tâm, đồng bào và chiến sĩ cả nước. Đồng thời là sự chỉ đạo trực tiếp của BCH, Ban Thường vụ, Lãnh đạo Hội và sự nỗ lực phấn đấu của cán bộ, hội viên trong mạng lưới tổ chức hội cả nước đã biết tận dụng thời cơ, linh hoạt, sáng tạo trong cách làm. Tuân thủ thực hiện đúng tôn chỉ mục đích là "Tôn vinh và tri ân các anh hùng liệt sĩ."

Để ghi nhận những thành tích trong hoạt động tri ân liệt sĩ, Hội HTGĐLS Việt Nam đã đề nghị Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ tặng huân chương và Bằng khen cho một số tập thể và cá nhân. Bộ trưởng  Bộ LĐ-TB&XH đã ký quyết định tặng Bằng khen cho 8 tập thể và 7 cá nhân. Năm 2020,Chủ tịch Hội HTGĐLS Việt Nam đã có quyết định tặng  Bằng khen cho 51 tập thể, và 135 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động tri ân liệt sĩ và xây dựng tổ chức hội. 

Năm 2020 khép lại, mở ra giai đoạn mới của nhiệm kỳ III Hội HTGĐLS Việt Nam đầy hứa hẹn với các chỉ tiêu cụ thể và chương trình hành động sát thực, các hoạt động tri ân liệt sĩ góp phần cùng Đảng, Nhà nước và nhân dân ta chăm lo ngày càng tốt hơn về đời sống tinh thần và vật chất đối với gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng. Thực hiện tốt nghĩa cử "Đền ơn đáp nghĩa"

(Trianlietsi.vn)

Nội dung bình luận
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về bbtweb@gmail.com

Các tin liên quan