Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam thăm, tặng quà cho các gia đình liệt sĩ tỉnh Lạng Sơn

19/06/2022 07:02:00 AM

Tin, ảnh: Minh NhậtNgày 17/6/2022, tại Lạng Sơn, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Lạng Sơn  đã tổ chức buổi gặp mặt đại biểu gia đình liệt sĩ, Mẹ Việt Nam anh hùng nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022).  Đồng chí Phan Sỹ Thao, Phó chủ tịch - Tổng thư ký Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam đã đến dự, trao tặng quà cho các gia đình liệt sĩ. Mẹ VNAH trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn. 

Về dự buổi gặp mặt, có 50 đại biểu đại diện cho 658 gia đình liệt sĩ  đang hưởng trợ cấp hàng tháng và 4.446 gia đình liệt sĩ tiêu biểu có nhiều cống hiến trong các cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc. Đó là những tấm gương tiêu biểu ở địa phương luôn chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, có thành tích xuất sắc trong lao động sản xuất, công tác. Mặc dù còn  khó khăn, nhưng luôn nỗ lực vươn lên trong cuộc sống.

           Tại buổi gặp mặt, Đồng chí Phan Sỹ Thao, Phó chủ tịch, Tổng thư ký Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam và lãnh đạo Sở LĐ - TB & Xã hội tỉnh Lạng Sơn đã trao 50 Sổ tiết kiệm; 50 suất quà cho 100 gia đình thân nhân liệt sĩ, với tổng số tiền là 220 triệu đồng.

 Phát biểu với các đại biểu gia đình liệt sĩ tỉnh Lạng Sơn, đồng chí Phan Sỹ Thao đã gửi lời thăm hỏi ân cần, và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những hy sinh, mất mát của các gia đình chính sách, khẳng định Đảng, Nhà nước luôn biết ơn và tri ân sự hy sinh xương máu của các anh hùng liệt sỹ trong những cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc. Đồng thời mong muốn các gia đình liệt sĩ luôn sống gương mẫu để động viên con cháu chấp hành tốt các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, thi đua phát triển sản xuất, xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

 Trước đó, đoàn công tác của Hội đã đến thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Kim, sinh năm 1931, có hai con trai là liệt sĩ trong cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc. Thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn sâu sắc đối với những mất mát, hy sinh của Mẹ, đồng chí Phan Sỹ Thao đã ân cần thăm hỏi sức khoẻ và động viên tinh thần, mong Mẹ sống vui, sống khỏe, luôn là tấm gương sáng để con cháu và thế hệ mai sau noi theo. Nhân dịp này, Hội HTGĐLS Việt  Nam đã trao cho Mẹ những phần quà hết sức ý nghĩa với mong ước Mẹ có được sức khỏe dồi dào, minh mẫn, tiếp tục giáo dục con cháu phát huy truyền thống cách mạng xây dựng quê hương giàu đẹp.     

 (Trianlietsi.vn)

 

 

                          

 

Nội dung bình luận
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về bbtweb@gmail.com