Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam thăm và làm việc thành phố Hải Phòng.

30/11/2020 09:16:00 AM

Tin, ảnh: Phan ThaoNgày 27 tháng 11 năm 2020 vừa qua, tại Trung tâm hội nghị số 18, Hoàng Diệu, Thành phố Hải Phòng, đoàn cán bộ Hội HTGĐLS Việt Nam do Trung tướng Lê Văn Hân, Nguyên Phó Chủ nhiệm TCCT Quân đội nhân dân Việt Nam, Chủ tịch Hội HTGĐLS Việt Nam dẫn đầu đã về thăm và có buổi làm việc với lãnh đạo Thành phố Hải Phòng.

Lãnh đạo thành phố Hải Phòng làm việc với lãnh đạo Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam.

Hội HTGĐLS Việt Nam việc với lãnh đạo thành phố Hải Phòng

Cùng dự buổi làm việc, có các đồng chí: Nguyễn Hữu OanhLê Hoài Thanh Phó Chủ tịch Hội, ông Phan Sỹ Thao Trưởng ban Tuyên truyền Hội. Đoàn cán bộ Hội HTGĐLS thành phố Hải Phòng có ông Phạm Ngọc Mậu, Chủ tịch Hội, các ông  Đỗ Quang Nhuận, Bùi Huy Thiên Phó Chủ tịch cùng cán bộ trong cơ quan Hội HTGĐLS thành phố. Về lãnh đạo thành phố Hảỉ Phòng có ông Lê Anh Quân, Ủy viên thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND Thành phố,  đồng chí Đỗ Văn Bình, Giám đốc, đồng chí Trần Văn Huy, Phó giám đốc Sở LĐ-TB&XH; Đại tá Đào Văn Chi, Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố, Thiếu tướng Lưu Xuân Cải, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh thành phố, các đồng chí lãnh đạo Văn phòng thành ủy, Văn phòng UBND thành phố cùng các phóng viên Báo và Truyền hình Hải Phòng tới dự đưa tin.

Ông Nguyễn Hữu Oanh, Phó Chủ tịch Hội HTGĐLS Việt Nam đã báo cáo tóm tắt kết quả hoạt động tri ân liệt sĩ của Hội trong 10 năm qua, đặc biệt là Đại hội lần thứ III, Hội HTGĐLS Việt Nam nhiệm kỳ (2020 - 2025). Đại hội đã đề ra phương hướng, chỉ tiêu, nhiệm vụ trong 5 năm tới; trong đó nhiệm vụ chủ yếu là thu thập, cung cấp thông tin, tìm kiếm và xác định danh tính liệt sĩ bằng phương pháp giám định ADN; Hỗ trợ các gia đình liệt sĩ, mẹ Việt Nam anh hùng có hoàn cảnh khó khăn nhất là các tỉnh miền núi, vùng sâu vùng xa. Để thực hiện nhiệm vụ thiêng liêng này, Hội đã có nhiều giải pháp để thực hiện trong đó coi trọng công tác vận động mọi nguồn lực xã hội. Vì vậy, Hội đề nghị lãnh đạo thành phố quan tâm, tạo điều kiện để Hội HGĐLS Việt Nam và Hội HTGĐLS thành phố Hải phòng có điều kiện và tăng thêm nguồn lực cho hoạt động tri ân liệt sĩ. Tiếp theo, các cơ quan chức năng của thành phố: Sở LĐTB&XH, Bộ CHQS thành phố, Hội CCB và Chủ tịch Hội HTGĐLS Hải Phòng đã phát biểu. Trung tướng Lê Văn Hân, Chủ tịch Hội HTGĐLS Việt Nam đã chân thành cảm ơn lãnh đạo thành phố đã giành thời gian để Hội HTGĐLS Việt Nam có buổi làm việc hôm nay. Trung tướng Lê Văn Hân đánh giá cao sự nỗ lực của Lãnh đạo và nhân dân thành phố trong nhiệm kỳ vừa qua đã giành được những thành tựu to lớn trên tất cả các lĩnh vực kinh tế - văn hóa- xã hội, quốc phòng- an ninh- đối ngoại; thành phố trở thành điểm sáng, đứng thứ 5 về kinh tế trong cả nước. Trung tướng Lê Văn Hân cho biết, sự ra đời của Hội HTGĐLS Việt Nam đã được các đồng chí  lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước  luôn quan tâm, đổng viên và ủng hộ. 

Lãnh đạo thành phố Hải Phòng làm việc với lãnh đạo Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam

Nhất là trong hoạt động tri ân liệt sĩ, và xây dựng phát triển Hội trong 10 năm qua. Trung tướng Lê Văn Hân cũng cảm ơn  Thành ủy, UBND thành phố đã quan tâm để Hội HTGĐLS thành phố được thành lập và hoạt động hiệu quả, thiết thực và luôn phát triển. Tuy nhiên, công tác liệt sĩ đang đặt ra nhiều vấn đề cần được Đảng, Nhà nước, các địa phương và nhân dân cả nước quan tâm,  tập trung giải quyết, trong đó có sự quan tâm của thành ủy, UBND và quân, dân thành phố Hải Phòng. 

Lãnh đạo thành phố Hải Phòng làm việc với lãnh đạo Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam

Phát biểu với lãnh đạo Hội HTGĐLS Việt Nam và các đại biểu, đồng chí Lê Anh Quân đã đánh giá cao kết quả hoạt động của Hội trong 10 năm qua, không những thiết thực hỗ trợ đối với gia đình liệt sĩ đi tìm hài cốt người thân, hỗ trợ các gia đình liệt sĩ có hoàn cảnh khó khăn v.v. mà điều có ý nghĩa hơn là thông qua đó  giáo dục cho các thế hệ người Việt Nam luôn trân trọng và biết ơn các bậc ông, cha đã đổ máu xương hy sinh cho độc lập dân tộc, hạnh phúc cho nhân dân mà chúng ta được hưởng như ngày hôm nay. Đồng chí cho biết, thành phố hiện nay có khoảng 3 vạn liệt sĩ, 5 nghìn người hưởng chế độ chính sách. Thành phố luôn thực hiện tốt mọi chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước; không những thế vào dịp 27/7 thành phố giành tặng các gia đình liệt sĩ, mẹ Việt Nam anh hùng với phần quà 4 triệu đồng từ ngân sách thành phố, mức quà cao nhất cả nước; đồng thời chi 30 tỷ đồng để sửa sang, tu bổ các nghĩa trang liệt sĩ trên địa bàn thành phố. Chia sẻ với lãnh đạo Hội HTGĐLS Việt Nam đồng chí tin rằng Hội tiếp tục phát huy những kết quả đạt được và làm tốt hơn nữa góp phần cùng Đảng, Nhà nước và nhân dân chăm lo đời sống gia đình liệt sĩ, người có công với nước ngày càng cải thiện và tốt hơn nữa; thành phố sẽ xem xét cụ thể để có những đóng góp cho hoạt động ý nghĩa này của Hội.

Lãnh đạo thành phố Hải Phòng làm việc với lãnh đạo Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam

Trung tướng Lê Văn Hân và đồng chí Lê Anh Quân chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu.

(Trianlietsi.vn)

Nội dung bình luận
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về bbtweb@gmail.com