Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam và Tổng Công ty Tập đoàn Truyền thông quốc gia Việt Nam: Tặng quà cho các gia đình liệt sĩ huyện Nguyên Bình (Cao Bằng)

15/12/2020 09:33:00 AM

Tin, ảnh: Quý HoàngGiữa mùa đông ken, nắng hanh vàng như sánh mật, chúng tôi lên với bà con các dân tộc Nguyên Bình (Cao Bằng) – Nơi cách đây 76 năm, Đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân với 34 cán bộ, chiến sĩ được thành lập, tiền thân của Quân đội nhân dân Việt Nam ngày nay. Đường lên Cao Bằng quanh co uốn lượn, ven đường thấp thoáng những căn nhà mới dựng, nhiều công trình dân sinh mọc lên, Cao Bằng đã và đang thay da đổi thịt.

 Nhân kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2020) và  31 năm Ngày Hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989 -22/12/2020), Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam và Tổng Công ty Tập đoàn Truyền thông quốc gia Việt Nam do ông Nguyễn Hữu Oanh, Nguyên Phó trưởng ban Tôn giáo Chính phủ, Phó Chủ tịch Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam dẫn đầu, cùng nhiều cán bộ Hội, Tập đoàn Truyền thông quốc gia đã về thăm, tặng quà cho các gia đình liệt sĩ và huyện Nguyên Bình. Trong đoàn có các cựu chiến binh, sư sãi từ nhiều địa phương trong cả nước, trong đó có những người từ Tây Ninh, thành phố Hồ Chí Minh, Bà Rịa-Vũng Tàu lần đầu ra Bắc, kết hợp đi tham quan vùng đất địa đầu Tổ quốc. Lễ trao quà được tổ chức trang trọng, đầm ấm và nghĩa tình tại hội trường của UBND huyện Nguyên Bình.

Đồng chí Dương Hiển Hòa, Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND thường trực UBND huyện; đồng chí Nguyễn Thị Xuân, Chuyên viên Sở Lao động Thương binh và xã hội tỉnh Cao Bằng; Hoàng Thị Hương, Phó trưởng phòng Lao động Thương binh và xã hội huyện Nguyên Bình và các đại biểu đã tới dự.

Được biết, Nguyên Bình hiện có 215 đối tượng Người có công đang còn sống, cả huyện  có 273 gia đình liệt sĩ. Chúng tôi đã gặp và trò chuyện với bà Chu Thị Chòon, 82 tuổi, người xã Minh Tâm, bà là con liệt sĩ Nguyễn Minh Tâm. Bà cho biết, nhà bà có 3 liệt sĩ gồm ông Nguyễn Minh Tâm và vợ ông Tâm là bà Mạc Thị Thoan, em trai ông Tâm là liệt sĩ Chu Nam Đế. Bà được cháu đưa lên huyện từ khá sớm, cũng là dịp để bà đi thăm phố xá. Mẹ Nguyễn Thị Danh, Xóm Pắc Dài, xã Tam Kim cho biết, chồng mẹ,  liệt sĩ Trần Văn Tài, hy sinh năm 1968 ở Mặt trận phía Nam, giờ vẫn chưa biết ông nằm ở đâu để đón về quê. Hiện mẹ ở với người con trai đang làm nông nghiệp sinh sống. Mẹ Đặng Thị Ổn xã Minh Tâm, năm nay 86 tuổi, là mẹ liệt sĩ Hoàng Minh Khải hy sinh năm 1979, trong chiến tranh biên giới phía Bắc, mẹ còn hai người con trai, làm kinh tế gia đình tại địa phương.

Ông Nguyễn Hữu Oanh, Phó Chủ tịch Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam; nhà báo Ngô Ngọc Tuân,Tổng giám đốc Tổng Công ty Tập đoàn Truyền thông quốc gia Việt Nam cùng các nhà tài trợ đã tặng 20 số tiết kiệm, mỗi sổ 3 triệu đồng; 20 sổ tiết kiệm, mỗi sổ 1 triệu đồng cho 40 gia đình liệt sĩ còn khó khăn kèm theo một túi quà giá trị khoảng 400 ngàn đồng. Phát biểu với lãnh đạo địa phương và các gia đình liệt sĩ, ông Nguyễn Hữu Oanh, Phó Chủ tịch Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam nêu rõ: Lên với bà con các dân tộc Nguyên Bình hôm nay, vào đúng dịp đồng bào và chiến sĩ cả nước đang thi đua lập nhiều thành tích chào mừng Đại hội lần thứ XIII của Đảng sắp tới và kỷ niệm 76  năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, cũng là dịp để tri ân các liệt sĩ, những người con ưu tú của Nguyên Bình đã hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc. Nguyên Bình là mảnh đất đã đi vào lịch sử dân tộc, nơi đây đã khai sinh ra Đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân, tiền thân của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng hôm nay. Món quà của Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam và Tập đoàn Truyền thông quốc gia Việt Nam tuy không lớn, nhưng là tấm lòng, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, tri ân các anh hùng liệt sĩ, gia đình liệt sĩ; động viên các gia đình vươn lên, vượt mọi khó khăn trong cuộc sống để xây dựng quê hương, đất nước. Đồng chí Dương Hiển Hòa, Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND thường trực UBND huyện Nguyên Bình đã phát biểu cảm ơn tình cảm của Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam và Tổng Công ty Tập đoàn Truyền thông quốc gia Việt Nam đã dành cho đồng bào các dân tộc Nguyên Bình. Đồng chí cũng cho biết, nhiều năm qua, kinh tế Nguyên Bình cũng đang thay da đổi thịt, đời sống của bà con các dân tộc Nguyên Bình ngày một nâng lên; cán bộ và bà con các dân tộc Nguyên Bình quyết tâm xây dựng quê hương ngày một đẹp, giàu, xứng đáng với truyền thống cách mạng quê hương là nơi khai sinh ra Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng.

Trong chuyến đi tặng quà tri ân liệt sĩ này, các cựu chiến binh và  các thành viên khác trong đoàn đã đến thăm các địa danh, di tích văn hóa, lịch sử của các địa phương: Bắc Cạn, Cao Bằng, Lạng Sơn, Thái Nguyên và Bắc Ninh.

Dưới đây là một số hình ảnh buổi lễ trao quà:

 

                                                                                                Các đại biểu dự lễ trao quà cho  các gia đình liệt sĩ huyện Nguyên Bình

 

 

Ông Nguyễn Hữu Oanh, Phó Chủ tịch Hội HTGĐLS Việt Nam phát biểu

 

                                                             Đồng chí Dương Hiển Hòa, Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND thường trực UBND huyện Nguyên Bình phát biểu

 

                       Ông Nguyễn Hữu Oanh, Phó Chủ tịch Hội HTGĐLS Việt Nam và ông Ngô Ngọc Tuân Tổng giám đốc TCT Tập đoàn Truyền thông VN tặng quà cho huyện Nguyên Bình.

 

Các ông: Nguyễn Hữu Oanh, Phó Chủ tịch Hội HTGĐLS Việt Nam, Ngô Ngọc Tuân Tổng giám đốc TCT Tập đoàn Truyền thông VN và đồng chí Dương Hiển Hòa, Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND thường trực UBND huyện Nguyên Bình tặng Sổ tiết kiệm và quà cho các gia đình liệt sĩ.

 

Các thành viên trong Đoàn chụp ảnh lưu niệm

(Trianlietsi.vn)

Nội dung bình luận
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về bbtweb@gmail.com

Các tin liên quan