Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam vào một số tỉnh, thành phía Nam tiếp tục các hoạt động tri ân liệt sĩ

18/08/2022 09:48:00 AM

Tin, ảnh: Bích HưngTừ 16/8/2022, Đoàn công tác của  Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam do Trung tướng Hoàng Khánh Hưng, Chủ tịch Hội dẫn đầu cùng các Phó chủ tịch: Nguyễn Hữu Oanh, Trần Đình Hướng và một số cán bộ Hội đã có chuyên công tác vào một số tỉnh, thành phía Nam. Trước lúc về miền Tây để bàn việc phát triển Hội, Đoàn đã đến tư gia đồng chí Trương Tấn Sang,  Nguyên ủy viên Bộ chính trị, Nguyên Chủ tịch nước đón tiếp. Trong không khí chân tình, ấm áp và cởi mở, nguyên Chủ tịch nước đã trao đổi  với Hội về việc “trả lại tên cho anh” cho các liệt sĩ. Phải nói rằng, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang rất nhớ lịch sử từ ngày dựng nước và rất tâm đắc với những hoạt động tri ân liệt sĩ của Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam như chuyện tìm kiếm hài cốt liệt sĩ; thành lập ngân hàng gen; giám định AND; đưa các liệt sĩ về với quê mẹ và những liệt sĩ hy sinh ở nước bạn về Tổ quốc. Nguyên Chủ tịch nước  mong muốn công tác tri ân liệt sĩ cần được đẩy mạnh việc  xã hội hoá rộng rãi hơn nữa để giúp đỡ các gia đình liệt sĩ còn khó khăn. Đồng thời, mong muốn Hội sớm được là thành viên của Mặt trận Tổ quốc Việt NamThay mặt đòan công tác, Trung tướng Hoàng Khánh Hưng, Chủ tịch Hội đã cảm ơn tình cảm và sự quan tâm của Nguyên Chủ tịch nước đối với Hội trước đây và hiện nay; đồng thời xin hứa với đồng chí, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam sẽ làm tốt hơn công tác đền ơn đáp nghĩa,với nghĩa cử “ăn cơm nhà đi làm việc nghĩa”, theo tiếng gọi của liệt sĩ và thân nhân gia đình liệt sĩ, xứng đáng là cánh tay nối dài của Đảng, Nhà nước, các cơ quan chức năng và địa phương trong hoạt động tri ân liệt sĩ; là địa chỉ tin cậy của các nhà hảo tâm, doanh nhân, doanh nghiệp và gia đình liệt sĩ trong hoạt động tri ân liệt sĩ.

Đoàn công tác ngồi chuyện trò cùng Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tại nhà riêng

Trung tướng Hoàng Khánh Hưng, Chủ tịch Hội chụp ảnh lưu niệm cùng Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang

 

Cũng trong hành trình công tác, đồng chí Phan Văn Mãi, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố, đã đến Nhà khách Công Binh đường Thành Thái thăm Đoàn công tác. Đồng chí đã dành thời gian trao đổi công việc, nhu cầu về công tác tri ân, giám định ADN, di chuyển hài cốt liệt sĩ về các quê hương… của Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam. Đồng chí Chủ tịch UBND thành phố Hồ Chí Minh rất đồng tình, đánh giá cao vai trò của Hội, ghi nhận những đề xuất của Đoàn.

Đồng chí Phan Văn Mãi, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố tiếp đoàn

 

Đồng chí Phan Văn Mãi và Trung tướng Hoàng Khánh Hưng 

 

 

Đồng chí Phan Văn Mãi, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố chụp ảnh lưu niệm với đoàn công tác

Trung tướng Hoàng Khánh Hưng, Chủ tịch Hội đã trân trọng cảm ơn tình cảm của Thành ủy, UBND và cá nhân đồng chí Chủ tịch đã dành cho Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam nói chung, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ  thành phố Hồ Chí Minh nói riêng; phong cách đổi mới,những suy nghĩ và cách làm cụ thể cho công tác tri ân, đền ơn đáp nghĩa của Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố mang tên Bác đã ghi dấu ấn đậm nét với anh em trong đoàn công tác.

(Trianliertsi.vn)

Nội dung bình luận
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về bbtweb@gmail.com

Các tin liên quan