Hội hỗ trợ gia đình liệt sỹ Việt Nam làm việc tại tỉnh Ninh Bình

26/08/2022 11:12:00 AM

Hoàng Tâm (Bộ CHQS tỉnh)Chiều 25/8, Đoàn công tác của Hội hỗ trợ gia đình liệt sỹ Việt Nam do ông Nguyễn Hữu Oanh, Phó Chủ tịch Thường trực Hội làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Ninh Bình. Tiếp và làm việc với Đoàn có lãnh đạo Hội hỗ trợ gia đình liệt sỹ tỉnh; một số sở, ban, ngành của tỉnh.

Quang cảnh buổi làm việcTại buổi làm việc, Đoàn công tác đã được nghe Hội hỗ trợ gia đình liệt sỹ tỉnh báo cáo tóm tắt kết quả công tác xây dựng tổ chức Hội và hoạt động tri ân liệt sỹ của Hội gia đình liệt sỹ tỉnh. Từ khi thành lập đến nay Hội đã luôn bám sát vào tôn chỉ, mục đích hoạt động, đó là: tôn vinh, tri ân các anh hùng liệt sỹ còn thất lạc hoặc chưa xác định được danh tính. 

Hằng năm Hội tích cực phối hợp với Bộ CHQS tỉnh, các cơ quan, các tỉnh, thành phố trong cả nước để thu thập thông tin tìm kiếm hài cốt liệt sỹ, tra cứu, đối khớp, kiểm chứng, giải mã trích lục hồ sơ tìm kiếm hài cốt liệt sỹ. Từ năm 2018 đến nay đã thu thập tiếp nhận 3.149 thông tin về liệt sỹ quê hương Ninh Bình, đã thông báo cho 1.852 đối tượng, hỗ trợ 32 gia đình đưa hài cốt liệt sỹ về quê, hỗ trợ pháp lý cho gần 100 gia đình có nguyện vọng đi tìm hài cốt liệt sỹ tại các tỉnh phía Nam. Phối hợp với các doanh nghiệp, nhà trường, các nhà hảo tâm thăm, tặng quà các gia đình thương, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, các mẹ Việt Nam anh hùng nhân dịp kỷ niệm ngày thương binh, liệt sỹ, ngày lễ, tết.

Phát biểu tại buổi làm việc, lãnh đạo Hội hỗ trợ gia đình liệt sỹ Việt Nam ghi nhận và đánh giá cao kết quả mà Hội hỗ trợ gia đình tỉnh Ninh Bình đạt được trong thời qua. Đồng chí đề nghị thời gian tới Hội tiếp tục tăng cường công tác phối hợp với các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức chính trị - xã hội tuyên truyền sâu rộng tới các tầng lớp nhân dân về công tác đền ơn đáp nghĩa, phát triển hội viên và các chi hội, tiến hành đa dạng, dưới nhiều hình thức để thu thập, tìm kiếm thông tin về liệt sỹ, mộ liệt sỹ. Chủ động, linh hoạt trong vận động tài trợ nguồn kinh phí phục vụ cho công tác tri ân các liệt sỹ. 

(Theo Báo Ninh Bình)

 

Nội dung bình luận
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về bbtweb@gmail.com

Các tin liên quan