HỘI HTGĐLS VIỆT NAM THĂM VÀ LÀM VIỆC VỚI HỘI HTGĐLS TP HỒ CHÍ MINH VÀ CÁC TỈNH HỘI PHÍA NAM

07/05/2022 08:13:00 AM

Thảo Nguyên Hà và Quý HoàngNgày 5 tháng 5 năm 2022, Trung tướng Hoàng Khánh Hưng, Chủ tịch và các đồng chí : Nguyễn Hữu Oanh, Phó Chủ tịch Thường trực, Nguyễn Hồng Minh, Uỷ viên Ban Thường vụ Hội HTGĐ LS VN đã đến thăm và làm việc với Ban Thường vụ Hội HTGĐLS TP HCM.
Cùng dự tiếp đoàn có các đồng chí trong Hội đồng Tư vấn : Trung tướng Lưu Phước Lượng, Trung tướng PGS TS Nguyễn Đức Hải…
Sau khi nghe đồng chí Trần Thế Tuyển, Chủ tịch Hội HTGĐLS TP HCM báo cáo tình hình hoạt động của Hội thời gian qua, Trung tướng Hoàng Khánh Hưng và các đồng chí trong đoàn công tác đã phát biểu đánh giá cao sự cố gắng nỗ lực của tập thể BTV Hội HTGĐ LS TP HCM.
Mặc dù mới thành lập nhưng BTV – BCH đã đoàn kết thống nhất cao, huy động các nguồn lực xã hội thực hiện đúng tôn chỉ mục đích và điều lệ Hội, hoàn thành tốt nhiệm vụ tri ân liệt sĩ và hỗ trợ gia đình liệt sĩ.
Điểm đáng chú ý, Hội đã làm tốt việc hỗ trợ thông tin về liệt sĩ, tạo điều kiện tốt để các gia đình liệt sĩ tìm kiếm hài cốt và danh tính liệt sĩ. Đặc biệt Hội đã lan tỏa hình ảnh liệt sĩ, sự hy sinh to lớn của gia đình liệt sĩ qua việc vận động
xây dựng hai ngôi đền thờ liệt sĩ tại Long Khốt( Long An), Phú Quốc ( Kiên Giang ) và bia ghi danh liệt sĩ tại nghĩa trang Đắc Tô ( Kon Tum ) với số tiền gần 100 tỷ đồng
và duy trì tốt các ấn phẩm như : Đặc san và trang tin điện tử Linh Khí Quốc gia…
Đồng chí Chủ tịch Hội HTGĐ LS Việt Nam hoàn toàn nhất trí với đề xuất của BTV Hội HTGĐ LS TP HCM về Ngày Quốc giỗ thứ 2 ( 27/7) để tưởng nhớ sự hy sinh cao cả của các anh hùng liệt sĩ trong sự nghiệp giữ nước qua các thời đại. Đoàn công tác đánh giá cao việc tổ chức, quản lý Hội, đặc biệt sự minh bạch về tài chính. Đoàn cho rằng đây là những kinh nghiệm có thể phổ biến cho các tổ chức Hội của các địa phương trong cả nước nghiên cứu, học tập.
Tại buổi làm việc này, Đoàn công tác cũng trao đổi về việc củng cố Văn phòng Đại diện của Hội HT GĐ LS Việt Nam tại các tỉnh phía Nam và một số công việc quan trọng khác.
– Trước đó, BTV Hội HTGĐLS TP HCM đã họp đánh giá tình hình hoạt động thời gian qua và triển khai công việc trọng tâm từ nay đến cuối tháng 7-2022. Chủ tịch Hội Trần Thế Tuyển nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm như: tổ chức Hội nghị BCH lần thứ 5 ( tháng 6); các hoạt động kỷ niệm 75 năm ngày TBLS ( tháng 7); Ra mắt Chi hội Hội HTGĐLS tại huyện Cần Giờ ( tháng 6) và Gala nghệ thuật (truyền hình trực tiếp ) tại Khu Di tích Lịch sử Văn hoá Quốc gia Khu vực Đồn Long Khốt ( Long An)…
 
     *Sau khi làm việc tại tp Hồ Chí Minh, Đoàn đã có buổi làm việc với Hội hỗ trợ gia đình liệt sỹ Bà Rịa - Vũng Tàu. Hội có trụ sở khang trang, đẹp, nằm ở mặt tiền của đường Võ thị Sáu. Mặc dù dịch covid hoành hành nhưng nhờ đoàn kết, tâm huyết, trách nhiệm cao với công tác đền ơn đáp nghĩa, nhưng Hội HTGĐLS tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã làm được nhiều việc như: Thông báo cho 513 gia đình biết phần mộ, tư vấn cho 550 gia đình, điều chỉnh, đính chính thông tin cho 141 liệt sỹ, tặng quà cho 3.899 gia đình, giúp đỡ di chuyển 28 hài cốt, đón 26 liệt sỹ về với đất mẹ, Xây 3 nhà tình nghĩa, khám bệnh cấp thuốc miễn phí cho 4.058 người...Đó là một sự cố gắng rất cao của cán bộ, Hội viên trong Hội. Đoàn đã chúc mừng những kết quả đã đạt được vừa qua và nhất trí với những nội dung báo cáo, kiến nghị, đề xuất  của Chị Nguyễn Hồng Ming, Chủ tịch Hội HTGĐLS tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Tuy còn bộn bề khó khăn nhưng chắc chắn Hội sẽ xứng đáng với niềm tin và chỗ dựa tin cậy cho thân nhân các gia đình liệt sỹ của Bà Rịa Vũng Tàu.
 
    *Nối tiếp chương trình, Đoàn đến thăm và làm việc với Hội hỗ trợ gia đình liệt sỹ tỉnh Bình Phước. Trong chiến tranh Bình Phước là một trong những chiến trường ác liệt nhất,Vì vậy chỉ 1,1 triệu dân mà có đến 5.245 liệt sỹ,3.772 thương binh,337 mẹ Việt Nam anh hùng. Là hội có nhiều khó khăn, lại bị dịch covid hoành hành, đời sống nhân dân có nhiều khó khăn, có 19,9% là người dân tộc, công tác vận động, quyên góp làm từ thiện cũng rất khó,sự lan toả vai trò, chức năng nhiệm vụ, sự giúp đỡ của các cơ quan chưa thật hiệu quả nên đã khó lại càng khó hơn.Tuy nhiên Hội cũng làm được một số việc rất đáng trân trọng như: Phối hợp với đội quy tập k72 cất bốc, quy tập 184 hài cốt liệt sỹ đưa về nghĩa trang, giúp đỡ để gia đình thân nhân liệt sỹ di chuyển 66 hài cốt về quê, tặng quà, tặng sổ tiết kiệm hơn 1 tỷ đồng,xây dựng 12 nhà tình nghĩa. Trong buổi làm việc thân tình và ấm áp, Lãnh đạo Hội HTGĐLS Việt Nam mong và chúc Hội hỗ trợ gia đình liệt sỹ tỉnh Bình Phước. tiếp tục khắc phục những khó khăn, chủ động hơn nữa trong công tác vận động nguồn lực để công tác đền ơn đáp nghĩa ở địa phương đạt kết quả cao hơn nữa, tương xứng với tâm huyết của các đồng chí trong Ban chấp hành hội.
 
 Dưới đây là vài hình ảnh hoạt động của Đoàn công tác Hội HTGĐ LS Việt Nam tại TP HCM
 
     
 
(Trianlietsi.vn)
Nội dung bình luận
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về bbtweb@gmail.com