Hội nghị BCH Hội HTGĐLS tỉnh Phú Thọ

14/01/2019 02:41:00 AM

Hội nghị BCH Hội HTGĐLS tỉnh Phú Thọ

Phan Thao          Sáng ngày 28 tháng 1 năm 2015, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ tỉnh Phú Thọ đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành mở rộng để đánh giá tổng kết công tác năm 2014, đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2015 và quyết nghị một số nội dung quan trọng khác. Đồng chí Lê Phát Tịnh, Chủ  tịch Hội HTGĐLS tỉnh Phú Thọ chủ trì Hội nghị, cùng dự có các đồng chí Ủy viên BCH, các đồng chí Chi Hội trưởng Hội HTGĐLS các huyện. Tới dự, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam có đồng chí Nguyễn Hữu Oanh, Phó Chủ tịch Hội, đồng chí Phan Sĩ Thao, Trưởng ban Tuyên Truyền. 

          Đồng chí Phạm Quyết Chiến - Phó Chủ tịch thường trực Hội, thay mặt Ban Thường vụ báo cáo kết quả hoạt động năm 2014 và phương hướng hoạt động năm 2015.  Báo cáo nêu rõ:

-           Năm 2014, bên cạnh những điều kiện thuận lợi thì việc triển khai thực hiện công tác tìm kiếm thông tin về liệt sĩ, công tác vận động nguồn lực cho hoạt động tri ân còn rất nhiều khó khăn. Tuy vậy với tinh thần khắc phục mọi khó khăn,  chủ động tích cực, bám sát nhiệm vụ trọng tâm, Hội đã phấn đấu đạt được những kết quả toàn diện, rất đáng ghi nhận.

-          Hội đã chủ động quan hệ, kết nối và có công văn gửi các Sở LĐ-TB&XH của 36 tỉnh thành phía Nam, các cơ quan làm công tác chính sách của các quân khu, quân đoàn, quân binh chủng và Bộ CHQS các tỉnh, thành phố trong toàn quốc, các đội quy tập liệt sĩ của BQP để tìm thông tin liệt sĩ. Đến nay, đã có 11 tỉnh có công văn trả lời thông báo liệt sĩ có danh tính trên bia mộ.

-           Hội đã tiếp nhận đơn thư, điện thoại và trực tiếp tư vấn cho thân nhân liệt sĩ về giải mã ký hiệu quân sự trong giấy báo tử, thủ tục đi thăm viếng, di chuyển hài cốt liệt sĩ về quê cho 125 trường hợp; cung cấp thông tin và tư vấn về chế độ chính sách không những cho các gia đình liệt sĩ trong tỉnh  mà còn đối với các gia đình liệt sĩ ở Hà Nội, Vĩnh Phúc, Hải Dương, Yên Bái khi các gia đình liệt sĩ trực tiếp đến với Hội.

-           Hội cũng đã thu thập được nơi an táng ban đầu của 1.528 liệt sĩ quê ở Vĩnh Phú và đã thông tin qua thư cho các gia đình liệt sĩ, một số gia đình liệt sĩ thông qua thông tin của Hội đã tìm kiếm được hài cốt liệt sĩ đưa về quê nhà. Qua các việc làm trên Hội đã xác định danh tính chính xác 177 liệt sĩ của tỉnh  trên bia mộ và đã thông báo cho thân nhân liệt sĩ.

-          Hội cũng đã làm tốt công tác tri ân, đẩy mạnh công xác xây dựng Hội và công tác tuyên truyền vận động nguồn tài chính.

 Kết quả hoạt động của Hội đã góp phần cùng các cơ quan Nhà nước ở địa phương triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 24 của Bộ Chính trị và Quyết định số 1237/QĐ-TTg ngày 27/7/2013 của Thủ tướng Chính phủ.

     Về phương hướng hoạt động trong năm 2015 Hội xác định thực hiện tốt 4 nội dung công tác là: Tuyên truyền, tư vấn, tri ân và cung cấp thông tin tìm kiếm hài cốt liệt sĩ. Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận đi sâu phân tích nguyên nhân của các kết quả đạt được và những mặt hạn chế, những nội dung, biện pháp hoạt động trong năm 2015.

          Phát biểu với Hội nghị đồng chí Nguyễn Hữu Oanh -  Phó Chủ tịch Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam đã nhiệt liệt hoan nghênh và ghi nhận những kết quả đạt được của Hội trong năm 2014.  Đồng chí thông tin một số tình hình hiện nay về công tác liệt sĩ và gia đình liệt sĩ trong toàn quốc,  đồng thời đề nghị với Hội làm tốt 3 nội dung trọng tâm trong kế hoạch đó là việc phối hợp với các tỉnh bạn để cung cấp thông tin liệt sĩ, tư vấn tìm hài cốt liệt sĩ đưa về quê nhà và công tác tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân.

          Kết luận hội nghị, đồng chí Chủ tịch Hội Lê Phát Tịnh đã ghi nhận các ý kiến phát biểu của các đại biểu, đặc biệt tiếp thu ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Phó Chủ tịch Hội HTGĐLS Việt Nam Nguyễn Hữu Oanh. Đồng chí yêu cầu các Ủy viên BCH, các Chi Hội trưởng cần nâng cao trách nhiệm với tâm huyết phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ kế hoạch công tác trong năm 2015, vì sự nghiệp tri ân liệt sĩ.

          Tại Hội nghị này, BCH Hội đã thảo luận và tiến hành bầu bổ sung đồng chí đại tá Cao Xuân Sang, Chánh văn phòng Hội làm Phó Chủ tịch Hội.

   Về khen thưởng thi đua năm 2014, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam đã đọc quyết định và Lãnh đạo Hội HTGĐLS Việt Nam trao tặng Bằng khen cho Hội HTGĐLS tỉnh Phú Thọ, tặng bằng khen cho đồng chí Lê Phát Tịnh Chủ tịch Hội đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động tri ân liệt sĩ.

Nội dung bình luận
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về bbtweb@gmail.com

Các tin liên quan